Greyhound

▶กัปตันครั้งแรกเป็นผู้นำหน่วยคุ้มกันของขบวนเรือพันธมิตรที่บรรทุกทหารหลายพันนายและเสบียงมากมายข้ามน่านน้ำที่ทุจริตของ “หลุมดำ” ไปยังบริเตนใหญ่ เมื่อไม่มีการป้องกันอากาศปกคลุมเป็นเวลาสี่วัน ผู้บัญชาการและขบวนรถของเขาต้องต่อสู้กับเรือดำน้ำของศัตรูโดยรอบเพื่อช่วยให้ฝ่ายพันธมิตรชนะสงคราม
กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2485 เรือพิฆาต ยูเอสเอส เกรย์ฮาวด์ ซึ่งมีผู้บังคับการ Krause เป็นกัปตัน เป็นผู้นำคุ้มกันขบวนรถใหญ่ในมหาสมุทรแอตแลนติก เป็นเวลา 50 ชั่วโมงพวกเขาจะไม่มีอากาศปกคลุมทำให้เสี่ยงต่อการถูกโจมตี U-Boat สองสามชั่วโมงในความกลัวที่เลวร้ายที่สุดได้ตระหนัก: ขบวนรถได้รับการกำหนดเป้าหมายโดยหมาป่า U-Boat

Greyhound
  • เรื่อง Greyhound
  • ประเภท Action / Drama / History
  • ผู้กำกับ Aaron Schneider
  • ความยาว 1h 31m
  • ปีที่ฉาย 2020
  • IMDB 7.0/10

▶ตัวอย่าง Greyhound

▶เรื่องย่อ Greyhound

Greyhound
▶เรื่องย่อ Greyhound
Greyhound
▶เรื่องย่อ Greyhound

▶วันรุ่งขึ้น ฝูงหมาป่ามุ่งเป้าไปที่เกรย์ฮาวด์ กัปตันเรือดำน้ำนำ สัญลักษณ์เรียก “หมาป่าสีเทา” เยาะเย้ยขบวนรถและคุ้มกันผ่านการส่งสัญญาณวิทยุ ขู่ว่าจะจมพวกเขาทั้งหมด เคราซ์รู้ว่าเกรย์ฮาวด์มีจู่โจมลึกถึงหกครั้ง ปล่อยให้มันไม่ตอบสนองต่อการโจมตีใต้น้ำอย่างมีประสิทธิภาพ เรือดำน้ำปล่อยตอร์ปิโดหลายรอบ ซึ่งเกรย์ฮาวด์แทบจะไม่สามารถหลบเลี่ยงได้ เกรย์ฮาวด์และดิกกี้รวมกันเพื่อจมเรือดำน้ำลำหนึ่งเพื่อแลกกับพื้นผิวด้านข้าง Dicky ได้รับความเสียหายเล็กน้อยเนื่องจากการสู้รบในระยะใกล้ และ Greyhound ถูกโจมตีที่ท่าเรือด้วยปืนดาดฟ้าของ U-boat ซึ่งสังหาร George Cleveland พนักงานเสิร์ฟของ Krause และลูกเรือสองคน ระหว่างพิธีศพ อีเกิลถูกโจมตีและจมลงในที่สุด เคราส์

Greyhound
▶เรื่องย่อ Greyhound
Greyhound
▶เรื่องย่อ Greyhound

เมื่อขบวนรถใกล้จะถึงที่กำบังลม เรือดำน้ำที่เหลือก็เข้าโจมตีเรือพิฆาตอย่างเต็มกำลัง ตอร์ปิโดตัวหนึ่งเหลือบมองจากด้านข้างของเกรย์ฮาวด์ และอีกตัวแทบจะไม่สัมผัสกัน หลังจากการสู้รบอย่างหนัก Greyhound ได้จม Grey Wolf ด้วยการโจมตีเต็มรูปแบบ เพื่อความโล่งใจของทุกคน พวกเขามองเห็นการสนับสนุนทางอากาศที่ส่งมาจากกองบัญชาการชายฝั่งกองทัพอากาศอังกฤษ และใช้ปืนของพวกเขาเพื่อทำเครื่องหมายเรือดำน้ำลำสุดท้ายที่มองเห็นได้ ทำให้เครื่องบินทิ้งระเบิด PBY Catalina สามารถเข้าแถวเข้าโจมตีในแนวลึกและจมเรือดำน้ำ ฝูงที่เหลือรีบหนีก่อนที่จะถูกค้นพบ

Greyhound
▶เรื่องย่อ Greyhound

ขณะประเมินความเสียหาย Krause ได้รับการติดต่อทางวิทยุจาก HMS Diamond หัวหน้าหน่วยบรรเทาทุกข์ที่บรรเทาทุกข์ของเขามาถึงแล้ว และ Greyhound ครบกำหนดสำหรับการซ่อมแซมและปรับแต่งใน Derry ควบคู่ไปกับเรือรบสองลำที่รอดชีวิตของเขา ลูกเรือได้รับ “ทำได้ดีมาก” จากการสังหารเรืออูสี่ครั้งของพวกเขา ขณะที่ Krause มอบอำนาจให้ผู้บังคับบัญชาชั้นต้น ทุกคนที่อยู่บนสะพานก็จ้องมองกัปตันด้วยความเคารพที่เพิ่งพบใหม่ ขณะตั้งค่าเส้นทางใหม่ ผู้โดยสารและลูกเรือของเรือคุ้มกันที่เหลือส่งเสียงเชียร์และส่งพลุเพื่อยกย่องลูกเรือของ Greyhound สำหรับความกล้าหาญและชัยชนะในทะเล ในขณะที่ Krause สวดอ้อนวอนและพักผ่อนในที่สุด