📺รีวิวภาพยนต์🎬 20 เซนจูรี่ รักนี้ซาบซ่า 20th Century Girl

📽คลิปตัวอย่างภาพยนต์🎞20 เซนจูรี่ รักนี้ซาบซ่า 20th Century Girl

 • เรื่อง       20th Century Girl
  ประเภท Drama/Romance/Netfilx
  ผู้กำกับ  Woo-ri Bang
  ความยาว 1h 59m
  ปี่ที่ฉาU  2022
  IMDB   7.4/10

📺รีวิวภาพยนต์🎬 20 เซนจูรี่ รักนี้ซาบซ่า 20th Century Girl

รีวิว 20th Century Girl (20 เซนจูรี่ รักนี้ซาบซ่า)
สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเลยว่าคอหนังแนวรอมคอมไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง รวมถึงแฟนซีรีส์เกาหลีที่เคยดูเรื่อง Twenty-Five Twenty-One มาก่อนก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน เนื่องจากเรื่องนี้เป็นแนวที่เหมือนๆ กัน คือเล่าเรื่องราวรักแรกของเด็กมัธยมในยุค 90 ยุคที่ต้องโทรศัพท์ผ่านตู้ ยุคที่อินเทอร์เน็ตยังคงเป็นสิ่งใหม่ ยุคที่หากอยากดูหนังก็ต้องเช่าม้วนวิดีโอ และเป็นยุคที่วัยรุ่นต้องติดต่อกันผ่านเพจเจอร์ ความรู้สึกแรกหลังจากดูจบคือ เกินคาดมากๆ เพราะก่อนดูก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะดีงามอะไรมากมาย คิดว่าจะเป็นแค่หนังรอมคอมฟีลกู๊ดธรรมดา แต่มันไม่ใช่แบบนั้นเลย เพราะเรื่องราวในตอนท้ายมันหนักหน่วงและชวนน้ำตาแตกเอามากๆ บทของเรื่องนี้เขียนมาได้ค่อนข้างละเอียด และด้วยเวลาของหนังที่ยาวเกือบ 2 ชั่วโมง ทำให้ตัวหนังมีเวลามากพอในการเล่าเรื่องราวต่างๆ อย่างครบถ้วน ทำให้บทภาพรวมออกมากลมกล่อม สมเหตุสมผล และมีความน่าจดจำ

รีวิว 20th Century Girl (20 เซนจูรี่ รักนี้ซาบซ่า)
ไม่ได้มีแค่บทที่เขียนมาดีเท่านั้น แต่การดำเนินเรื่องก็ยังทำได้ดีเช่นกัน หนังมีการสอดแทรกความน่ารัก ความตลกมาให้คนดูได้เพลิดเพลินตลอดเรื่อง เล่าเรื่องกระชับรวดเร็วไม่ยืดเยื้อ บวกกับพล็อตเรื่องที่แม้จะดูปกติธรรมดาและไม่ได้แปลกใหม่อะไรมากมาย แต่ก็เป็นสูตรสำเร็จที่น่าติดตามและดึงดูดผู้ชมไว้ได้อย่างดี เปรียบง่ายๆ ก็เหมือนกับข้าวกระเพราที่เป็นอาหารจานเบสิค แต่ผู้กำกับเรื่องนี้ดันปรุงมาอร่อยไม่เหมือนใคร และด้วยตอนจบที่ไม่ได้สมหวังดังที่คาดไว้ยิ่งทำให้ตัวหนังมีความน่าจดจำมากขึ้นไปอีก บอกได้คำเดียวว่าใครที่เป็นคนอ่อนไหวจะต้องเสียน้ำตาให้เรื่องนี้แน่ๆ ส่วนในด้านการแสดงนั้นนับว่าอยู่ในมาตรฐานทั่วไปของเกาหลีเลย คือแสดงดีทุกคน แต่คนที่โดดเด่นที่สุดคงจะเป็น คิมจูยองนางเอกของเรื่องที่แสดงได้ยอดเยี่ยม ทั้งน่ารัก ทั้งมีเสน่ห์ สามารถแบกหนังทั้งเรื่องไว้ได้อย่างสบายๆ ฉากดราม่าก็ทำได้ดี ร้องไห้จนรู้สึกสงสารเลย

รีวิว 20th Century Girl (20 เซนจูรี่ รักนี้ซาบซ่า)
ส่วนสุดท้ายคือด้านงานภาพและการโปรดักชั่น ในส่วนนี้ก็ทำได้ยอดเยี่ยมเช่นกัน แม้ว่างานภาพจะมีการปรับสีเข้มจนดูฟุ้งๆ ไปบ้าง โดยเฉพาะฉากที่ไปทัศนศึกษานี่ฟุ้งมาก แต่มุมกล้อง โลเคชั่น เสื้อผ้าหน้าผม และเทคนิคการถ่ายทำ ทุกอย่างทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม เพลงประกอบ การตัดต่อต่างๆ ก็ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยมเช่นกัน ในส่วนนี้ไม่มีอะไรจะติมากมาย สรุปโดยรวมเลยคือเป็นหนังรอมคอมน้ำดีที่น่าจดจำและแนะนำให้ทุกคนไปลองรับชมกัน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน