รีวิวหนัง 6 Underground 6 ลับ ดับ โหด

6 Underground 6 ลับ ดับ โหด

6 Underground: โทนี่ สตาร์ก ที่ฮาแบบเดดพูล แต่บู๊แบบไมเคิล เบย์

 6 Underground 6 ลับ ดับ โหด

6 Underground เป็นภาพยนตร์ออริจินัลจาก Netflix โดยได้ผู้กำกับและนักแสดงชื่อดังมาร่วมงานคือ ไมเคิล เบย์ ผู้กำกับจอมระเบิดภูเขาเผากระท่อมพร้อมกับ ไรอัน เรย์โนลด์ นักแสดงนำของเรื่องผู้ที่มีผลงานดัง ๆ มากมายเช่น Deadpool หรือ Green Lantern การร่วมงานของสองคนนี้ก็ได้ผลงานสุดมันส์ระห่ำออกมาสะใจคอหนังขาบู๊เพียงแต่ว่ามันก็มีข้อเสียหลายอย่างทีเดียวที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีด่างพร้อยพอควร

เรื่องย่อ :

พวกเขาคือกลุ่มคนที่ทนความอยุติธรรมบนโลกนี้ไม่ได้ เมื่อกฎหมายลงโทษคนชั่วที่แท้จริงไม่ไหว เศรษฐีหนุ่มจึงแกล้งสร้างสถานการณ์ให้ตนเองตาย และรวมสมัครพรรคพวกอีก 5 คนซึ่งต่างความสามารถต่างที่มาแต่อุดมการณ์เดียวกัน มาร่วมตายจากโลกใบนี้และเกิดใหม่ในฐานะฮีโรใต้ดินที่แทนชื่อตัวด้วยหมายเลข เพื่อออกขจัดความชั่วร้ายในโลกนี้

 6 Underground 6 ลับ ดับ โหด

เรียกว่าเป็นพล็อตเรื่องที่ดูเหมือนเป็นกลุ่มซูเปอร์ฮีโร่เสียด้วยซ้ำน่าจะมีแนวทางการเล่าเรื่องแบบง่าย ๆ แต่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีสไตล์การเล่าเรื่องที่แตกต่างจากหนังแอ็คชั่นเรื่องอื่นครับโดยจะเล่าย้อนอดีตประวัติสมาชิกแต่ละคนให้คนดูรู้จักปูมประวัติและเดินเรื่องปัจจุบันไปด้วยซึ่งฟังดูก็น่าสนใจแปลกใหม่ครับแต่พอออกมาจริง ๆ แล้วกลับกลายเป็นว่าดูแทบไม่รู้เรื่องแถมการลำดับสำคัญเนื้อหาทำได้แย่เลยทีเดียว

 6 Underground 6 ลับ ดับ โหด

นอกจากการเล่าเรื่องที่ไม่ดีแล้วเคมีมิติของตัวละครก็แย่ยิ่งกว่าเพราะแบนราบแม้ว่าในหนังเราจะได้เห็นอดีตหรือปมของตัวละครแต่ตัวหนังกลับละเลยปมประเด็นเหล่านั้นทำให้คนดูไม่รู้สึกร่วมไปกับตัวละครหลัก รวมถึงตัวร้ายและบรรดาลูกสมุนของเรื่องด้วยที่จืดจางไม่น่าจดจำมาเป็นกระสอบทรายให้พวกพระเอกถล่มเล่นอย่างเดียวไม่ได้รู้สึกถึงความยากลำบากของอุปสรรคและไม่มีบทพลิกผันให้ลุ้นหรือเอาใจช่วยเลย

 6 Underground 6 ลับ ดับ โหด

ถึงจะมีข้อตำหนิที่เยอะแต่ถ้าว่ากันด้วยข้อดีจุดเด่นของ 6 Underground ก็คงจะเป็นฉากแอ็คชั่นนี่แหละครับที่ ไมเคิล เบย์ ทำออกมาได้ไม่ผิดหวังมีฉากเท่ ๆ มากมาย สโลว์โมชั่นสวย ๆ หรือความโหดของการฆ่าก็เรียกได้ว่าเลือดสาดกระจายและออกแบบฉากสู้ได้สร้างสรรค์ ที่ขาดไม่ได้ก็คือระเบิดตูมตามสุดอลังการที่เป็นซิกเนเจอร์ของผู้กำกับคนนี้ไปเสียแล้วก็จัดเต็มไม่แพ้กันเมาระเบิดกันไปข้างนึง

 6 Underground 6 ลับ ดับ โหด

อีกสิ่งที่ดีงามของเรื่องคือพลังการแสดงของ ไรอัน เรย์โนลด์ ที่แบกหนังทั้งเรื่องไว้ด้วยสีหน้าท่าทางสุดกวนทำให้เรารู้สึกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ยังน่าติดตามไปจนจบ ส่วนนักแสดงท่านอื่น ๆ ทำได้ปานกลางยังไม่น่าจดจำเท่าไหร่นักก็น่าเสียดายพอสมควร

โดยรวม

 6 Underground 6 ลับ ดับ โหด

สรุปแล้ว 6 Underground ภาพยนตร์จาก Netflix ยังเป็นอะไรที่ดูเอามันส์ได้อยู่ถึงแม้การลำดับเนื้อหาจะชวนมึนหัวก็ตาม ฉากแอ็คชั่นดีงามโหดสะใจมีความเป็นหนังของ “เบย์” สูง (มุมกล้องเหมือนถ่าย MV , สาวสวยผมทอง , รถซิ่งเท่ ๆ , ระเบิดล้างผลาญสุดอลังการ) ใครที่เป็นแฟนตัวยงของผู้กำกับคนนี้หรือตัวนักแสดงนำไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ข้อมูลเกี่ยวกับ 6 Underground 6 ลับ ดับ โหด

  • ประเภท แอคชั่น ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ ไมเคิล เบย์
  • ความยาว 2 ชม. 8 ม
  • ปีที่ฉาย 2019