Mai wei สงครามแห่งมิตรภาพและความรัก

▶แรงบันดาลใจจากเรื่องจริง Jun Shik ทำงานให้กับฟาร์มของคุณปู่ของ Tatsuo ในขณะที่เกาหลีตกเป็นอาณานิคมของญี่ปุ่น แต่เขามีความฝันที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวในฐานะนักวิ่งมาราธอน Tatsuo ยังตั้งเป้าที่จะเป็นนักวิ่งมาราธอน ดังนั้นทั้งสองจึงอยู่ในการแข่งขันกัน แต่เกิดสงครามขึ้นและทั้งสองถูกบังคับให้เกณฑ์ทหาร ทัตสึโอะกลายเป็นหัวหน้าฝ่ายป้องกันในหน่วยของจุนซิกและเขาคิดแผนงานแต่ล้มเหลว Jun Shik และ Tatsuo ถูกจับโดยโซเวียต พวกเขาวิ่งหนีไป แต่ในไม่ช้าก็ถูกจับโดยชาวเยอรมันและถูกบังคับให้แยกจากกัน ในปี 1944 พวกเขาพบกันอีกครั้งที่ชายฝั่งนอร์มังดี เรื่อง Mai wei ประภท Action / Drama / War ผู้กำกับ Benjamin Cavell ความยาว 2h 17m ปีที่ฉาย 2011 IMDB 7.7/10 ▶ตัวอย่าง : Mai wei สงครามแห่งมิตรภาพและความรัก ▶เรื่งย่อ : Mai weiอ่านต่อ

SEAL Team (Seal Team 3)

เรื่อง SEAL Team (Seal Team 3)ประภท Action / Drama / Warผู้กำกับ Benjamin Cavellความยาว 43mปีที่ฉาย 2017IMDB 7.7/10 ▶ตัวอย่าง : SEAL Team (Seal Team 3) ‘เจสัน’ ได้คิดหนักเรื่องลูก ๆ ของเขา เพราะลูกสาวได้เข้าเรียนต่อมหาลัย และเงินทางการปฏิบัติหน้าที่ ก็ไม่พอส่งลูกสาวเรียน ทำให้เขาคิดเรื่องที่จะออกจากการเป็นทหาร ไปทำงานที่รายได้ดีกว่า จากการชักชวนของอดีตเพื่อนทหาร เขาคิดหนักว่าจะไปดีหรือไม่ ทางฝั่ง ‘เรย์มอนด์’ ได้กลับมาทำหน้าที่รองหัวหน้าตามเดิม และทำให้เขาต้องคิดหนัก เมื่อเขาจะได้รับการเลื่อนยศไปเท่ากับยศหัวหน้าทีมอย่าง ‘เจสัน’ ในเร็ววันแต่การเลื่อนยศที่จะได้ ทำให้หน่วยซีลทีมบราโว่ ต้องมีทหารยศระดับหัวหน้าอยู่ในทีมได้ เพียงคนเดียว ทาง ‘ซอนนี่ ควินซ์’ ก็ได้แอบคบ ‘ลิซ่า’ ผู้ช่วยเหลือทางการบัญชาการในทีมซีลบราโว่ ซึ่งนั่นก็เป็นการผิดกฎในทีมอย่างแรง ทำให้ความสัมพันธ์ ของทั้งอ่านต่อ

Greyhound

▶กัปตันครั้งแรกเป็นผู้นำหน่วยคุ้มกันของขบวนเรือพันธมิตรที่บรรทุกทหารหลายพันนายและเสบียงมากมายข้ามน่านน้ำที่ทุจริตของ “หลุมดำ” ไปยังบริเตนใหญ่ เมื่อไม่มีการป้องกันอากาศปกคลุมเป็นเวลาสี่วัน ผู้บัญชาการและขบวนรถของเขาต้องต่อสู้กับเรือดำน้ำของศัตรูโดยรอบเพื่อช่วยให้ฝ่ายพันธมิตรชนะสงครามกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2485 เรือพิฆาต ยูเอสเอส เกรย์ฮาวด์ ซึ่งมีผู้บังคับการ Krause เป็นกัปตัน เป็นผู้นำคุ้มกันขบวนรถใหญ่ในมหาสมุทรแอตแลนติก เป็นเวลา 50 ชั่วโมงพวกเขาจะไม่มีอากาศปกคลุมทำให้เสี่ยงต่อการถูกโจมตี U-Boat สองสามชั่วโมงในความกลัวที่เลวร้ายที่สุดได้ตระหนัก: ขบวนรถได้รับการกำหนดเป้าหมายโดยหมาป่า U-Boat เรื่อง Greyhound ประเภท Action / Drama / History ผู้กำกับ Aaron Schneider ความยาว 1h 31m ปีที่ฉาย 2020 IMDB 7.0/10 ▶ตัวอย่าง Greyhound ▶เรื่องย่อ Greyhound ▶วันรุ่งขึ้น ฝูงหมาป่ามุ่งเป้าไปที่เกรย์ฮาวด์ กัปตันเรือดำน้ำนำ สัญลักษณ์เรียก “หมาป่าสีเทา” เยาะเย้ยขบวนรถและคุ้มกันผ่านการส่งสัญญาณวิทยุ ขู่ว่าจะจมพวกเขาทั้งหมดอ่านต่อ

1917 สงครวมและชีวิต

▶6 เมษายน พ.ศ. 2460 ในสนามรบในภาคเหนือของฝรั่งเศส พลโททอม เบลกกับกองทัพอังกฤษถูกขอให้เลือกเพื่อนร่วมงานในกองพันเพื่อเข้าร่วมงานที่ได้รับมอบหมาย โดยเลือกแลนซ์ สิบโท วิล สโคฟิลด์ เพื่อนสนิทของเขา จนกระทั่งเบลคเลือกสโคฟิลด์ว่าพวกเขาได้เรียนรู้ถึงลักษณะอันตรายของภารกิจ ในการส่งข้อความถึงพันเอกแม็คเคนซีซึ่งเป็นผู้นำกองพันที่อยู่ใกล้ๆ อีกกลุ่มหนึ่ง พวกเขาต้องข้ามดินแดนที่ไม่มีมนุษย์คนใดไปยังสิ่งที่พวกเขาได้รับแจ้งซึ่งบัดนี้กลายเป็นชาวเยอรมันที่ถูกทิ้งร้าง ร่องลึกเพื่อไปยัง MacKenzie ผ่านเมือง Écoust ที่อยู่ใกล้เคียง ข้อความซึ่งต้องไปถึงจุดหมายปลายทางในรุ่งสางในวันพรุ่งนี้ มีไว้เพื่อให้ MacKenzie ยกเลิกการโจมตีของกองทหารของเขา ต่อจากนั้นกับชาวเยอรมันที่คาดว่าจะถอยห่างออกไปซึ่งในความเป็นจริงนอนรออยู่ ชาวเยอรมันได้วางแผนการหลอกลวงนี้มาหลายเดือนแล้ว ชีวิตของ MacKenzie และ 1 ของเขา ชาย 600 คนมีความเสี่ยงหากข้อความไม่ผ่านทันเวลา หนึ่งในนั้นคือ ร.ท. โจเซฟ เบลค น้องชายของเบลค เรื่องราวของ Blake และ Schofield ที่เกี่ยวข้องกับพวกเขาในฐานะทหารในภาพรวมของสงคราม ทหารที่พยายามจะมีชีวิตอยู่ ในฐานะเพื่อนฝูง และในฐานะที่เป็นมนุษย์ที่มีแรงจูงใจของตัวเองจะได้รับการบอกเล่าตราบเท่าที่พวกเขาสามารถอยู่รอดได้ ภารกิจนี้ เรื่องอ่านต่อ

Pearl Harbor 2001

▶ Pearl Harbor เป็นเรื่องราวโรแมนติกสุดคลาสสิกที่เกิดขึ้นระหว่างสงครามที่ทำให้ทุกอย่างซับซ้อน ทุกอย่างเริ่มต้นเมื่อเพื่อนในวัยเด็ก Rafe และ Danny กลายเป็นนักบินของ Army Air Corps และพบกับ Evelyn พยาบาลกองทัพเรือ เรฟล้มหัวทิ่มและเขากับเอเวลินกับเรฟคบกัน จากนั้นเรฟก็อาสาไปสู้รบในอังกฤษ ส่วนเอเวลินกับแดนนี่ก็ย้ายไปเพิร์ลฮาร์เบอร์ ระหว่างที่เรฟกำลังต่อสู้อยู่ ทันใดนั้นในเช้าวันหนึ่งก็มีการโจมตีทางอากาศที่เรารู้จักในชื่อ “เพิร์ลฮาร์เบอร์” เรื่อง Pearl Harbor 2001 ประเถท Action / Drama /History ผู้กำกับ Michael Bay ความยาว 3h 3m ปี่ที่ฉาย 2001 LMDB 6.2/10 ▶ตัวอย่าง : การโจมตีเพิร์ลฮาร์เบอร์ Pearl Harbor 2001 ▶เรื่องย่อ การโจมตีเพิร์ลฮาร์เบอร์ Pearl Harborอ่านต่อ

Saving Private Ryan

▶ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวพร้อมกับฝ่ายสัมพันธมิตรบุกโจมตีหาดนอร์มังดีเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2487 Cpt. มิลเลอร์และสมาชิกของกองพันแรนเจอร์ที่ 2 ต่อสู้เพื่อยึดหัวหาด ในระหว่างการรุกราน พี่น้องสองคนถูกฆ่าตายในสนามรบ ก่อนหน้านี้ พี่ชายคนที่สามถูกฆ่าตายในนิวกินี แม่ของพี่น้องกำลังจะรับโทรเลขหลุมศพในวันเดียวกัน จอร์จ ซี. มาร์แชล เสนาธิการกองทัพสหรัฐฯ ได้รับโอกาสในการบรรเทาความเศร้าโศกของเธอเมื่อเขาพบว่ามีพี่ชายคนที่สี่ เจมส์ ไรอัน ผู้ซึ่งหายตัวไปที่ไหนสักแห่งในฝรั่งเศส เขาส่ง ปตท. มิลเลอร์และคนอื่นๆ อีกเจ็ดคนจากกองพันแรนเจอร์ที่ 2 ไปตามหาเขาและพาเขากลับไปหาแม่ของเขา เรื่อง Saving Private Ryan ประเถท Drama / war ผู้กำกับ Steven Spielberg ความยาว 2h 49m ปี่ที่ฉาย 1998 LMDB 8.6/ 10 ▶ตัวอย่าง : ฝ่าสมรภูมินรกอ่านต่อ

Forgotten 2017

▶หลังจากที่ NETFLIX กระโดดลงมาทำคอนเทนท์ภาพยนตร์เพื่อป้อนทางสตรีมมิ่งของตัวเอง ส่งผลให้ผู้ชมทั่วโลกมีทางเลือกในการดูหนังมากยิ่งขึ้น และดูเหมือนว่าตอนนี้นอกจากหนังในบ้านเกิดตัวเองอย่างอเมริกา NETFILX ยังจับตลาดหนังเกาหลีด้วยการส่งหนังระทึกขวัญ-เขย่าขวัญอย่าง Forgotten มาชิมลางผู้ชมด้วย เรื่อง Forgotten 2017 ประเภท Mystery / Thriller / Horror ผู้กำกับ Hang-jun Jang ความยาว 1h 48m ปี่ที่ฉาย 2017 IMDB 7.4 / 10 ▶ตัวอย่าง : Forgotten 2017 เรื่องที่อยากจำกลับลืม แต่เรื่องที่อยากลืม… ▶เรื่องย่อ Forgotten 2017 เรื่องที่อยากจำกลับลืม แต่เรื่องที่อยากลืม… ▶Forgotten บอกเล่าเรื่องราวของจิน ซอกชาย หนุ่มคนหนึ่งซึ่งตื่นขึ้นในรถที่กำลังเดินทางไปยัง “บ้าน” หลังใหม่ดูเหมือนว่าเขาจะสนิทกับพี่ชายมาก แต่ความทรงจำก่อนหน้านี้ เขากลับจำอะไรไม่ได้เลยสักนิดเดียว แถมบ้านหลังนี้เขากลับรู้สึกคุ้นเคยอย่างน่าประหลาดใจอ่านต่อ

Sherlock Holmes 2009

▶ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยการแสดงโลโก้ Warner Brothers และ Village Roadshow ที่ฝังอยู่ในทางเท้าที่ปูด้วยหิน เราเปลี่ยนไปเป็น ดร. จอห์น วัตสัน ( จู๊ด ลอว์ ) และสารวัตรเลสตราด ( เอ็ดดี้ มาร์ซาน ) ที่กำลังนั่งรถม้าอยู่กลางดึก เชอร์ล็อก โฮล์มส์ ( โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ) เดินตาม เขารีบร้อนอย่างมาก – เขาพุ่งไปมาระหว่างเสา ขึ้นและลงบันได และรอบ ๆ อาคารได้อย่างง่ายดาย – และในที่สุดก็เข้าไปในอาคารที่ไม่มีคำอธิบาย เรื่อง Sherlock Holmes 2009 ประเภท Action / Adventure /Mystery ผู้กำกับ Guy Ritchieอ่านต่อ

The Invisible Man

หนังถูกเล่าผ่านตัวนางเอก ซีซิเลีย แคสส์ ภรรยาของ เอเดรียน กริฟฟิน นักวิทยาศาสตร์ชื่อดังทางด้านการมองเห็น เริ่มเรื่องมาก็เป็นฉากที่ซีซิเลียกำลังหนีออกจากบ้านหรูหลังมหึมาที่ตั้งอยู่ริมหน้าผา หนังไม่ได้ปูพื้นมาว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นอย่างไร แต่สื่อผ่านทีท่าที่ซีซิเลียหวาดกลัวสามีของเธออย่างสุดขีด ให้คนดูตีความกันเอาเอง ก็เป็นฉากลุ้นยาว ๆ ให้ต้องเอาใจช่วยกันตั้งแต่เปิดเรื่อง หลังเธอหนีพ้นมาได้ไม่นาน เอเดรียนก็ฆ่าตัวตายกลายเป็นข่าวใหญ่ ที่น่าสงสัยก็คือเอเดรียนทำพินัยกรรมมอบมรดกมูลค่ามหาศาลทั้งหมดให้กับซีซิเลีย ระหว่างที่ซีซิเลียสงสัยว่าการตายของเอเดรียนต้องมีเงื่อนงำแอบแฝงบางอย่างเพราะเธอรู้จักธาตุแท้ของสามีเธอเองเป็นอย่างดี ไม่นานจากนั้นซีซิเลียก็เริ่มสัมผัสได้ว่า มีใครเฝ้ามองและคอยติดตามเธอแต่เธอมองไม่เห็น ตัวอย่าง : The Invisible Man : แขกล่องหน เห็นได้ชัดว่าฝีมือการกำกับของ ลีห์ แวนเนล ก้าวกระโดดจากเรื่อง Insidious: Chapter 3 อย่างมาก ขอย้อนความสักนิดสำหรับคนที่ไม่รู้จักชื่อ ลีห์ แวนเนล เขาผู้นี้คือเพื่อนสนิทของ เจมส์ วาน เขาเป็นคนเขียนบทและแสดงนำเรื่อง Saw ภาคแรก หนังที่แจ้งเกิดให้เจมส์ วาน กลายเป็นผู้กำกับชื่อดังแบบฉุดไม่อยู่ไปแล้ววันนี้ ส่วนลีห์ ก็ยังกระเตาะกระแตะ เขียนบทหนังไปเรื่อยอ่านต่อ

His House – บ้านของใคร

ความกลมกล่อมลงตัวทั้งประเด็นสาระทางสังคมที่ไม่หนักเกินไป ผสมผสานดราม่าและความสยองขวัญได้ดี การเล่าเรื่องและการหลอกหลอนทำได้ดี น่ากลัว สนุก ฉุกคิด และด้านโพรดักชันก็ต้องบอกว่าถึงจะเล็กแต่เข้มข้น การแสดงก็สุดยอด อาจไม่ใช่หนังใหญ่ทรงเด่นแต่คุณภาพคับแก้วลงตัว ช่วงเพิ่มความซับซ้อนของเนื้อหากลางค่อนท้ายเรื่อง มีความงงเล็กน้อยจากการตัดต่อที่หลอกไปมา นอกจากนี้ประเด็นปีศาจก็ตัดรวบรัดง่ายไปหน่อย ส่วนฉากจบจัดว่างงแต่เด็ดดวง ▶ตัวอย่าง : His House – บ้านของใคร เรื่อง His House ประเภท Drama / Horror / Thriller ผู้กำกับ Remi Weekes ความยาวหนัง 1h 33m ปีที่ฉาย 2019 IMDB 6.8 / 10 ▶เนื้อเรื่องย่อ His House ▶เนื้อเรื่องย่อ:หลังจากหนีรอดจากประเทศซูดานใต้ที่แหลกสลายด้วยสงครามมาได้อย่างหวุดหวิด คู่รักผู้ลี้ภัยต้องปรับตัวกับชีวิตใหม่ในเมืองเล็ก ๆ ของอังกฤษอย่างยากลำบาก และในเมืองนี้มีสิ่งชั่วร้ายที่ไม่มีใครกล้าพูดถึงรอขย้ำอยู่ปัญหาผู้อพยพในยุโรปน่าจะเป็นวาระแห่งทวีปที่คลุมบรรยากาศตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา จึงเป็นธรรมดาที่คนทำหนังอย่าง เรมี วีกเกส ผู้กำกับดาวรุ่งชาวอังกฤษอ่านต่อ