รีวิวซีรีส์ หมอแปลก เซียวเซียนเซิง A Different Mr. Xiao (2023)

หมอแปลก เซียวเซียนเซิง A Different Mr. Xiao (2023)

เรื่องย่อซีรีส์ A Different Mr. Xiao

เล่าเรื่องราวของ เซียวเซียนเซิง หนุ่มคนนึงซึ่งเดินทางข้ามเวลามาจากปี 2223 เพื่อมายังช่วงเวลาปัจจุบันในปี 2023 เพื่อต้องการตามหาพืชสมุนไพรไปรักษาน้องสาวเนื่องจากในการเวลาที่เขาอยู่นั้นมีแต่การพัฒนาเทคโนโลยีจนไม่เหลือเมล็ดพันธุ์พืชหลงเหลือเลย เขามาอยู่ในช่วงเวลาปัจจุบันโดยใช้สถานะอาจารย์หมอแพทย์แผนจีน เซียวจิ่ง และได้พบเจอกับ ซ่งอี้จวี๋ นักศึกษาสาวน้อยปี 4แผนกแพทย์แผนจีน การมาทำภารกิจครั้งนี้จะป่วนแค่ไหนเมื่อได้พบกับเธอไปติดตามต่อกัน

รีวิวซีรีส์ A Different Mr. Xiao

เดินเรื่องได้รวดเร็วเข้าใจง่ายพระเอกเป็นสายลับที่แอบเข้าไปขโมยเอาสมุนไพรชิ้นหนึ่งในห้องวิจัยแต่ดันผิดพลาดเลยต้องทำแผนข้ามเวลามาตามหาสมุนไพรชิ้นนี้จากข้อมูลที่เคยสืบค้นมาสมุนไพรชิ้นนี้ได้ถูกคุณปู่ของนางเอกวิจัยเอาไว้ เขาข้ามเวลามาใช้สถานะคุณหมอหนุ่มที่เดิมทีเป็นหนึ่งในผู้ช่วยวิจัยสมุนไพร ของโครงการวิจัยของคุณปู่นางเอก แต่ภารกิจครั้งนี้นั้นกลับยุ่งยากขึ้น เมื่อนางเอกนักศึกษามหาลัยปี 4 ที่ไม่ค่อยสนใจการเรียนคุณปู่ได้ฝากฝังให้พระเอกช่วยดูแล เดิมทีเขาสองคนสนิทกันมากแต่หารู้ไม่ว่าความสนิทนี้หายไปเมื่ออาจารย์หมอหนุ่มคนนี้ไม่ใช่คนเดิม ทั้งนิสัยและข้อตกลงที่เคยสัญญากันนั้นหายไป ทำให้นางเอกโมโหมากจึงคอยป่วนพระเอก ทำให้ชวนปวดหัว แผนการของภารกิจพระเอกนั้นจะสำเร็จหรือไม่ และสถานะตัวตนที่แท้จริงของเขาจะเปิดเผยตอนไหนต้อง ความรักของทั้งสองจะลงเอยยังไงไปติดตามกัน

การแสดงของนักแสดง นักแสดงเคมีดีรูดเล่นคู่กันแล้วดูน่ารักดี ส่วนตัวเคยดูผลงานการแสดงของพระเอก จ้าวอี้ชิน มาบ้างแล้วหลายเรื่องอยู่เหมือนกันเช่น My Girl และ Fake Princess ชายากกำมะลอง ส่วนนักแสดงสาวอย่างนางเอก ต้วนซิงอวี๋ เพิ่งเคยเห็นน้องเขาครั้งแรกก็ว่าได้ น้องเล่นได้น่ารักดีตัวละครคาแรคเตอร์ก็เข้ากับตัวน้องมาก และยังมีนักแสดงสมทบวัยรุ่นทั้งชายและหญิง ในเรื่องที่มาสร้างสีสันให้เรื่องนี้ดูสนุกยิ่งขึ้นอีกด้วย

แสงสีและองค์ประกอบ แสงสีสดใสเอฟเฟคระยิบระยับประการตาเนื่องจากเป็นซีรีส์แฟนตาซีข้ามเวลา ถ้าไม่บอกว่าเป็นซีรีส์แนวข้ามเวลานี่จะคิดว่าพระเอกมีพลังวิเศษที่จับอะไรก็มีไฟระยิบระยับไปหมดแต่จริงๆแล้วมันคือเทคโนโลยีที่พัฒนาไปไกลมากในโลกอนาคต ซึ่งบอกเล่าและถ่ายทอดออกมาได้น่าดูมาก เสื้อผ้าแนวสบายๆ พระเอกใส่ชุดกาวแล้วดูหล่อมาก ส่วนนางเอกจะแต่งงานสดใสน่ารักตามวัย เพลงประกอบฟังแล้วเพราะมาก

ฉากและตอนที่ประทับใจ

ตอนแรกที่พบเจอกันของพระนางนางเอกเดิมทีนางเอกนั้นรู้จักกับกับคุณหมอเซียวอยู่แล้ว แต่อยู่มาวันหนึ่งดาวตกตอนกลางวันนางเอกแกล้งเป็นลมเข้าโรงพยาบาลเพื่อต้องการใบลาป่วยให้อาจารย์ แต่ก็ดันมาโดนพระเอกจับโป๊ะเนื่องจากพระเอกมาใช้สถานะคุณหมอเซียวที่นางเอกเคยรู้จัก จับโป๊ะโกหกนางเอกที่ป่วยกิจ ทำเอานางโมโหมากทำไมคุณหมอไม่ช่วยเหมือนเดิมหารู้ไม่ว่า หมอหนุ่มคนนี้ที่เคยสนิทกับเธอนั้นไม่ใช่คนเดิมอีกแล้ว ตลกดีนะฮามาก

ตัวอย่างซีรีส์ A Different Mr. Xiao