A Journey to Love

เรื่องย่อ A Journey to Love

เล่าเรื่องราวการเดินทางและประสบการณ์แสนอันตรายของ เหรินหรูอี้ ทูตซ้ายแห่งหน่วยองครักษ์ชุดแดง นิ่งหย่วนโจว ผู้นำศาลหกวิถีองครักษ์วังหลวง ทั้งสองคนได้พบเจอแต่ก็ไม่ถูกชะตากันมากนักแต่เพราะการผ่าน อุปสรรค มีการก้าวข้ามผ่านอันตรายต่าง ๆ ไปด้วยกันทั้งคู่ก็เริ่มเข้าใจและเห็นอกเห็นใจกัน กลายเป็นความรักและได้พบเจอกลุ่มผู้คนจนกลายเป็นสหายได้เรียนรู้มิตรภาพที่แข็งแกร่ง เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไงไปติดตามกัน

A Journey to Love

รีวิวซีรีส์ A Journey to Love

กลับมาอีกแล้วกับซีรี่ส์จีนแนวโรแมนติกย้อนยุคและการต่อสู้ สำหรับใครที่ชื่นชอบซีรีส์สไตล์การแต่งตัวย้อนยุค สมัยโบราณ ความรักและการท่องยุทธภพที่แอบแฝงไปด้วยความคลาสสิคของยุคสมัย ที่มีเอกลักษณ์และความพิเศษที่ไม่เหมือนใคร สำหรับซีรีส์เรื่อง ข้ามภูผาหาญท้าลิขิตรัก A Journey to Love เป็นเรื่องราว เหรินหรูอี้ นางเอกผู้ความกล้าหาญ กล้าได้กล้าเสีย ไม่ยอมคน มีฝีมือในการต่อสู้เป็นอย่างมากเพราะเธอเป็นหนึ่งในองค์รักษ์ชุดแดนของแคว้นอัน แถมยังพ่วงด้วยตำแหน่งอดีตทูตของแคว้นอัน อยู่มาวันหนึ่งเธอได้แฝงตัวเข้าไปสืบข้อมูลลับในแคว้นอู๋ แต่โชคชะตากลับพลิกผันให้เธอได้เข้าไปเป็นสมาชิกผู้แทนการต้อนรับของแคว้นอู๋

A Journey to Love

ซึ่งเธอไม่ได้มาคนเดียวแต่ยังมีผู้ร่วมขบวนการอย่าง หนิง หย่วนโจว รับบทโดย หลิว อวี่หนิง ที่ดันตกกระไดพลอยโจรมาร่วมขบวนการ โดยตัวของ หนิง หย่วนโจว เป็นพระเอกที่มีความเป็นผู้นำ เฉลียวฉลาด ชอบคิดนอกกรอบและมักมีความเป็นเหตุเป็นผล ก็ไม่น่าแปลกใจเพราะเขาเป็นผู้นำของศาลหกวิถีแห่งแคว้นอู๋ ระหว่างทางของพวกเขาสองคนจะต้องเผชิญกับการผจญภัยที่เสี่ยงอันตรายเพียงใด แล้วจะสามารถล้วงความลับที่ต้องการมาได้หรือไม่ต้องลองติดตามการเดินทางของพวกเขาไปด้วยกัน

A Journey to Love

ต้องบอกเลยว่าซีรี่ส์เรื่องนี้น่าลุ้นตามทุกตอน ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่แนวแอ็กชั่นจ้าขนาดนั้น แต่เนื้อเรื่องจะเน้นไปทางการทำสงครามกลางเมืองของทั้งสองแคว้นมากกว่า ในแต่ความสัมพันธ์ของในแต่ละตัวละครจะเชื่อมโยงกันไปเป็นกลุ่มก้อน ที่ค่อยๆผูกพันกันและไขปมไปเรื่อยๆเพราะร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่กันอยู่เสมอ ในส่วนเรื่องราวความรักของพระเอกและนางเอก บอกเลยว่าครบรสมีทั้งขมแต่ไม่คาย ดราม่าน้ำตานอง ตับไตสะเทือนกันนิดๆแต่ไม่มาก ส่วนฉากที่แสดงความรักก็ถึงพริกถึงขิง ฟินจิกหมอนเบาๆ

A Journey to Love

จะมีอยู่ตอนหนึ่งที่พระเอกจะต้องรบ ท่ามกลางสมรภูมิอันดุเดือดที่ผ่านการทำสงครามและสู้รบกันของทหารทั้งสองแคว้นได้แก่ แคว้นอู๋และแคว้นอัน ระหว่างที่สงครามกำลังจะจบลงโดยทางฝ่ายของพระเอกกำลังพลเหลือน้อย และกำลังจะตัดสินใจว่าจะสู้หมดหน้าตักหรือจะถอย แต่ระหว่างนั้นเองพระเอกตัดสินใจที่จะแกล้งตาย เพื่อเป็นแผนจะได้รู้ว่าในกองทัพมีกบฏอยู่หรือไม่และยังจะได้รู้อีกด้วยว่าหัวหน้าทัพอยู่ที่ใด แค่นอนเฉยๆพวกศัตรูก็เดินเข้ามาหาเอง

A Journey to Love

พร้อมกับพวกที่เป็นกบฏค่อยๆวิ่งตามหัวหน้าของพวกมันมาติดๆ ตนเองก็จะไม่ได้เป็นเป้าด้วย ระหว่างที่เดินมาทหารก็ต้องเช็คก่อนว่าแต่ละศพตายจริงหรือไม่ โดยการไล่แทงไปทีละศพ พอใกล้จะแทงเพื่อนร่วมรบของพระเอก เขาก็ทำการหลบและต่อสู้กัน ต้องบอกเลยว่าท่าทางการต่อสู้ในฉากนี้ค่อนข้างสมูท กระบวนท่าแปลกใหม่ และแฝงไปด้วยความฉลาดที่สามารถพลิกแพลงจนฝ่ายพระเอกเป็นฝ่ายชนะมาได้

A Journey to Love

แต่ในซีรีส์ไม่ได้มีเพียงแค่ฉากนี้เท่านั้นยังมีอีกหลายฉากให้เราได้ลุ้นตามและค่อยๆเดินไปกับตัวละครแต่ละตัว ไม่ซับซ้อน เดินเรื่องกลางๆไม่เร็วและไม่ช้าเกินไป ครบรสทั้งการต่อสู้ คอมเมดี้นิดๆ ความรักที่เริ่มก่อตัวขึ้น และเรื่องราวการต่อสู้และการตกกะไดพลอยโจรของพระเอกที่ต้องร่วมสืบข้อมูลลับกับนางเอก เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่รอคอยมากๆตั้งแต่ได้ข่าวเห็นโปสเตอร์เห็นตัวอย่างพอได้ดูแล้วชื่นใจมาก มีหลากหลายอารมณ์สุขเศร้าดราม่าโรแมนติกคอมเมดี้มีมันแอ็คชั่นครบใครชอบแนวนี้แนะนำเลยเนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องติดตามชมกัน

A Journey to Love

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์

  • ชื่อเรื่อง : A Journey to Love (2023) ข้ามภูผาหาญท้าลิขิตรัก
  • ประเภท : แอคชั่น / ดราม่า / โรแมนติก / ย้อนยุค / กำลังภายใน
  • ผู้กำกับ: โจว หยวน โจว, โจว ซี
  • ผู้เขียนบท: จาง เหว่ย
  • นักแสดงนำ : หลิวอวี่หนิง หลิวซือซือ อาเลน ฟาง เหอหลานโต้ว เฉิน โหยวเว่ย เฉิน ตูหลิง
  • จำนวนตอน : 40 ตอน
  • ตอนแรกออกอากาศเมื่อ: 28 พฤศจิกายน 2023 VIU

A Journey to Love

ตัวอย่างซีรีส์ A Journey to Love (2023) ข้ามภูผาหาญท้าลิขิตรัก