A Man and A Woman จูบนั้น ฉันจำ ไม่ลืม

A Man and A Woman

ถ้าพูดถึงหนังที่ซูเปอร์สตาร์แห่งคาบสมุทรเกาหลีอย่าง กงยู นำแสดง ทุกคนคงนึกชื่อกันได้หมด แต่โดยส่วนตัวก็พบว่า ยังมีหนังบางเรื่องที่ยังไม่เคยผ่านตา ส่วนหนึ่งก็เพราะยังไม่เคยเข้าฉายในประเทศไทย จวบจนวันนี้นี่แหละ จึงได้โอกาสนั้น หนังที่เตรียมเข้าฉายในบ้านเราช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ หนังที่กงยูได้เล่นบทบาทวาบหวาม หนังเรื่องนั้นคือ A Man and A Woman หรือชื่อไทย จูบนั้น ฉันจำ ไม่ลืม นั่นเอง

A Man and A Woman

ขณะที่กีฮงเองนั้น เขาก็แต่งงานอยู่กินกับภรรยาที่ไม่ค่อยอยู่กับร่องกับรอย เอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ รับมือยาก เธอแต่งงานตั้งแต่อายุยังน้อย และดูเหมือนเธอจะคอยระแวงสามีอยู่เสมอว่าจะแอบคบชู้ สภาวะนี้เองกระมังที่ทำให้กีฮงรู้สึกเหมือนอยู่ในกรงขัง และเมื่อเขาเจอกับซังมินในฟินแลนด์ต้องบอกเลยว่าประทับใจภาพ แสง สี และมุมกล้องอย่างมาก ยิ่งซีนหิมะตก ดูละมุน โรแมนติกสุด ๆ ฉากเลิฟซีนในห้องซาวน่า เป็นภาพจำที่ดูแล้วยากจะลืม ตอนสุดท้ายนั่งแท็กซี่บนถนนที่เต็มไปด้วยหิมะ และสองข้างทางไม่มีอะไรเลย ถ่ายทอดออกมาได้สวยจับตา

เหตุที่เกิดในฟินแลนด์ก็น่าจะจบไปแล้วในฟินแลนด์ แต่ความเป็นจริงมันกลับไม่ใช่ หลายเดือนต่อมา กีฮงกลับบังเอิญไปเดินเล่นอยู่หน้าออฟฟิศของซังมิน ทุกอย่างที่ควรจบก็กลับถูกจุดให้ติดขึ้นอีกครั้ง ทั้งสองเริ่มลอบนัดพบกันในแต่ละพื้นที่ทำงานของตน เรื่องราวจากนั้น กลายเป็นเรื่องชวนอึดอัดยิ่ง ความสัมพันธ์เชิงคบชู้ที่ต่างฝ่ายต่างก็รู้ดีว่าไม่ควร แต่ก็ไม่เคยห้ามใจได้ และกลายเป็นความลับที่รอวันถูกเปิดเผย

A Man and A Woman

กงยู และ จอนโดยอน สองคนต่างทำหน้าที่แบกหนังร่วมกันไว้ได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะกงยูที่กลายเป็นชายหนุ่มผู้มีครอบครัวที่คลั่งรัก ทำให้หัวใจคนดูยอมโอนอ่อนคล้อยตามแม้รู้ว่าไม่ใช่หนทางที่ถูกต้อง ขณะที่จอนโดยอน เธอดูน่าสงสารมากกว่า ด้วยต้องรับมือกับลูกชายที่แสดงออกถึงความพิเศษอย่างชัดแจ้ง ความรับผิดของทั้งสองคนเป็นเรื่องต้องตระหนักและต้องชั่งน้ำหนักให้ดีว่า จะทำให้ครอบครัวล่มสลายและหนีออกไปหาความสุขเบื้องหน้า หรือว่า ทำใจยอมรับมันแล้วทิ้งความอบอุ่นหัวใจนั้นไป

A Man and A Woman

ใครชอบหนังแบบเน้นเสพบรรยากาศ​ นี่คือเรื่องที่ไม่ควรพลาด และอยากให้ไปลองสัมผัสถึงความงดงามราวกับหิมะแรก ที่ถึงแม้จะสะเทือนอารมณ์ แต่ก็มีความสุข เป็นการโคจรมาพบกันของ จอนโดยอน และกงยู ที่สุดยอดจริงๆโลเคชั่นในเกาหลีใต้ก็มีความเป็นเอกลักษณ์ สวยไม่แพ้กันทั้งห้องเสื้อของซังมิน หรืออาคารที่กีฮงเป็นคนออกแบบก่อสร้าง พูดง่าย ๆ เป็นโปรดักชั่นงานดี งานละเอียดที่ควรค่าแก่การดู

A Man and A Woman

ชื่อภาพยนตร์ A Man and a Woman / 남과 여 / จูบนั้น ฉันจำ ไม่ลืม


ผู้เขียนบท Shin Eun-Young, Lee Yoon Ki
แนว/ประเภท Drama, Romance
เรท เกาหลี/R, ไทย/18+
ความยาว 115 นาที
เข้าฉายในไทย 10 กุมภาพันธ์ 2022