ดินแดนไร้เสียง 2 (A Quiet Place Part II)

(A Quiet Place Part II)

บรรยา
ด้วยความรู้ที่ได้มาใหม่เกี่ยวกับความอ่อนแอของสิ่งมีชีวิตที่ดูเหมือนคงกระพันอยู่ไม่ได้ เอเวลิน แอบบอตต์ผู้โศกเศร้าจึงพบว่าตัวเองต้องอยู่ตามลำพัง กับเด็กสาวสองคน ลูกชายแรกเกิดที่ไม่มีที่พึ่ง และไม่มีที่ซ่อน ตอนนี้ 474 วันหลังจากการโจมตีของเอเลี่ยนในA Quiet Place (2018)แอ๊บบอตรวบรวมความกล้าหาญทุกออนซ์สุดท้ายเพื่อออกจากฟาร์มที่ถูกไฟไหม้และเริ่มต้นภารกิจที่เต็มไปด้วยอันตรายเพื่อ ค้นหาอารยธรรม ด้วยความคิดนี้ ตั้งใจที่จะขยายขอบเขตออกไป ผู้รอดชีวิตที่ยืดหยุ่นจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องผจญภัยในดินแดนที่เป็นศัตรูที่เงียบสงัดและไม่จดที่แผนที่โดยหวังว่าจะมีปาฏิหาริย์ แต่คราวนี้ ศัตรูอยู่ทุกหนทุกแห่ง

(A Quiet Place Part II)
  • เรื่อง ดินแดนไร้เสียง 2 (A Quiet Place Part II)
  • ประเภท Drama / Horror / Sci-Fi
  • ผู้กำกับ John Krasinski
  • ความยาวหนัง 1h 37m
  • ปีที่ออกฉาย 2020
  • IMDB 7.2/ 10

ตัวอย่าง : ดินแดนไร้เสียง 2 (A Quiet Place Part II)

เรื่งย่อ ดินแดนไร้เสียง 2 (A Quiet Place Part II)

ภาพยนตร์ตัดเป็นช่วงเวลาหลังจากเหตุการณ์ใน A Quiet Place 1 ครอบครัว Abbott ออกจากบ้านด้วยเท้าเปล่า (ณ จุดนี้ วันที่ 472-473 เอเวลินได้คลอดลูกชาย ลี ถูกฆ่า เพื่อปกป้องมาร์คัสและรีแกนจากเอเลี่ยน บ้านทั้งไฟไหม้และน้ำท่วม และเอเวลินเพิ่งฆ่าเอเลี่ยนไปหลายตัวด้วยความช่วยเหลือของเรแกน เสียงสะท้อนกลับของประสาทหูเทียมถูกขยายโดยลำโพงซึ่งทำให้เอเลี่ยนอ่อนแอลง Beau เสียชีวิตในวันที่ 89 เนื่องจากได้รับของเล่นจรวดอวกาศจากร้านค้าที่จุดเริ่มต้นของ Quiet Place 1 เสียงของของเล่นดึงดูดมนุษย์ต่างดาวที่โจมตีอย่างรวดเร็ว)

 (A Quiet Place Part II)
 (A Quiet Place Part II)
 (A Quiet Place Part II)

ก่อนออกจากฟาร์ม เอเวลินบอกมาร์คัสและเรแกนให้ ‘อยู่ที่นั่น’ โดยที่เธอกลับเข้าไปในห้องใต้ดินที่ถูกน้ำท่วมอย่างเงียบๆ และพยายามอยู่เงียบๆ ขณะที่เธอแหวกว่ายในการค้นหาถังออกซิเจน ในขณะเดียวกัน Regan บอก Marcus ว่าเธอกำลังจะกลับบ้าน และทิ้ง Marcus ไว้กับลูกน้อย Regan รวบรวมเครื่องขยายเสียงและไมโครโฟน เธอใช้ปัตตาเลี่ยนเพื่อตัดสายไฟออกจากเครื่องขยายเสียง เรแกนและเอเวลินกลับมาทีละคน และครอบครัวเดินไปตามเส้นทางทรายที่ลีสร้างขึ้นมาจนถึงจุดที่ไกลที่สุด จากนั้นพวกเขาก็ค่อยๆ เหยียบใบไม้แห้งและเดินทางต่อไป Evelyn และ Regan อุ้มทารกไว้ในหีบเก็บเสียงพร้อมผ้าห่ม และถังออกซิเจนกำลังป้อนหน้ากากช่วยหายใจของทารกเพื่อให้สามารถปิดฝากระโปรงท้ายได้

 (A Quiet Place Part II)
 (A Quiet Place Part II)

ครอบครัวมาถึงรั้วลวดหนามพร้อมช่องเปิด ขณะที่เอเวลินเดินผ่าน กระเป๋าของเธอถูกจับได้และเกิดเสียงเล็กๆ ขึ้น เธอมองไปข้างหลังด้วยความกังวลเกี่ยวกับเสียงและกระตุ้นสายไฟโดยไม่รู้ตัวซึ่งทำให้ขวดโหลตกลงมาและกระทบกระเทือน เอเวลินกระซิบกับมาร์คัสและรีแกนว่า “RUN” ในขณะเดียวกัน เราก็ตัดเปอร์สเปคทีฟไปยังจุดชมวิวผ่านการเล็งปืนที่ได้รับการแก้ไขในครอบครัวแล้ว มนุษย์ต่างดาวเริ่มไล่ตามครอบครัว

 (A Quiet Place Part II)
 (A Quiet Place Part II)

ระหว่างวิ่ง Marcus ได้รับบาดเจ็บจากกับดักหมี ซึ่งเขาจับอย่างเงียบๆ จนกระทั่งเห็นเท้าที่บาดเจ็บและร้องกรี๊ดออกมา เอเวลินพยายามจะหยุดเขากรีดร้องขณะที่รีแกนใช้แอมป์ ไมโครโฟน และเครื่องช่วยฟังประสาทหูเทียมเพื่อสร้างความคิดเห็นที่มนุษย์ต่างดาวทนไม่ได้ Evelyn ยิงเอเลี่ยนเข้าที่หัวในขณะที่มันต่อสู้กับเสียง

หัวหน้าครอบครัวอยู่ในอาคารร้างที่อยู่ใกล้เคียง ขณะที่พวกเขาเดินไปรอบ ๆ มุมหนึ่ง ชายคนหนึ่งคว้าตัวเอเวลิน วางมือเหนือปากของเอเวลินและส่งสัญญาณ shh ขณะชี้ไปที่มนุษย์ต่างดาวบนเพดาน ชายคนนั้นพาครอบครัวไปที่ห้องใต้ดินเก็บเสียงใต้ดิน ผ้าเช็ดตัวเหนือกลอนของห้องนิรภัยช่วยลดเสียงรบกวนและป้องกันไม่ให้สลักล็อคประตูจากด้านใน เขาเริ่มจับเวลาด้วยนาฬิกาจับเวลาและหลังจากนั้นไม่กี่นาทีเปิดประตูเพื่อให้อากาศเข้า