รีวิวซีรีส์ เวลาเพรียกหาเธอ A Time Called You (2023)

เวลาเพรียกหาเธอ A Time Called You (2023)

เรื่องย่อซีรีส์ A Time Called You

เรื่องราวของหญิงสาวที่ยังยึดติดอยู่กับความรักครั้งเก่าอย่าง ‘จุนฮี’ เพราะอุบัติเหตุตกเครื่องบินเมื่อ 1 ปีก่อนทำให้แฟนหนุ่มที่เธอรักได้ตายไปหลังจากนั้นมาเธอก็พยามใช้ชีวิตอย่างมีความสุขมาตลอด..แต่ถึงเธอจะดูยิ้มแย้มขนาดไหนแต่ข้างในกลับยากที่จะลืมเรื่องราวร้ายแรงในอดีตจนกระทั่งมาถึงวันที่โชคได้เข้าข้างทำให้เธอได้ย้อนเวลากลับไปในปี 1998 โดยอยู่ในร่างของ ‘ควอนมินจู’ หญิงสาวมัธยมปลายและได้บังเอิญไปพบกับ ‘ชีฮอน’ ชายหนุ่มที่มีหน้าตาคล้ายคลึงแฟนเก่าที่ตายไปของเธอหลังจากนั้นเรื่องราวความรักครั้งใหม่เลยได้เริ่มต้นขึ้น

รีวิวซีรีส์ A Time Called You

ส่วนตัวรู้สึกว่ายอมซื้อตั้งแต่เปิดมาตั้งแต่สามตอนแรกแล้วเพราะในส่วนของเนื้อหาเองมีความน่าสนใจและน่าติดตามอยู่พอสมควร และ ถ้าวัดเอาตามจริตเราก็ชอบซีรีส์โรแมนติกประมาณนี้มันมีผสมหลายแนวแบบนี้ ส่วนตัวแอบผิดคาดหลายเรื่องเพราะคิดไว้เล่นๆว่าจะต้องมาแนวอบอุ่นโรแมนติกสบายๆแต่กลายเป็นว่าทิ้งปมไว้ซะเป็นซีรีส์ลึกลับไม่พอยังมีหลายประเด็นทีเดียว (แซว) โดยการดำเนินเรื่องของตัวซีรีส์ในช่วงแรกจะเน้นการเล่าแบบไม่ได้จัดเรียงไทม์ไลน์แบบถูกต้องอาจจะทำให้คนดูสับสนไปบ้างแต่ก็ใช้เวลาไม่นานก็เริ่มค่อยๆขยับเรื่องราวให้เข้าล่องเข้ารอยโดยความน่าสนใจนอกจากเรื่องของไทม์ไลน์ยืดยาวที่เกิดขึ้นยังมีเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งของอดีตและปัจจุบันของตัวละครที่จะโชว์ให้คนดูได้เห็นการสับไปสับมาตลอด รู้สึกว่าตัวซีรีส์แอบทิ้งกลิ่นความดราม่าไว้ตั้งแต่ตอนแรกแล้วยังไงก็ต้องเตรียมใจไว้แต่เนิ่นๆแอบอยากให้มีความโรแมนติกมากกว่านี้อีกนิดนึงแต่ก็เข้าใจได้ด้วยความเส้นเรื่องพาร์ทอดีตมีความเป็นไฮสคูลซึ่งถ้าเทียบกับปัจจุบันจะมีความเทากว่าเยอะมากยิ่งไม่ถูกจริตกับความดราม่าอยู่ด้วย

เรื่องนี้ถือว่าเป็นการมาเจอกันแบบไม่ได้คาดหวังในตอนแรกอยู่เหมือนกันเพราะคิดภาพไม่ออกพอรายชื่อออกมาเป็นสองคนนี้ จอนยอบิน ต้องยอมรับว่าฝีมือการแสดงเธอคนนี้มีความเป็นเอกลักษณ์และเก่งมากๆในเรื่องจะได้เห็นสองลุคทั้งในบทบาทของนักเรียน ม.ปลาย กับ ผู้หญิงวัยกลางคน ซึ่งคาแรคเตอร์ก็มีความแตกต่างกันพอตัวส่วน อันฮโยซอบ เรื่องนี้เองก็เหมือนกันเพราะด้วยในเรื่องจะแยกเป็นตัวละครซึ่งเราจะเห็นได้ถึงความแตกต่างกับคาแรคเตอร์ในเรื่องทันที พูดถึงเรื่องของเคมีทั้งคู่ถือว่าพอดีมากๆทั้งในพาร์ทปัจจุบันและอดีตมีความเข้ากันมากสังเกตถึงการรับส่งในเรื่องการแสดงที่มีรายละเอียดของทั้งคู่แทบทุกตอนถือว่าเนี๊ยบเลบ

ขอเลือกเป็นฉากการทะเลาะกันในพาร์ทปัจจุบันของพระนางคือนอกจากในเรื่องของการแสดงยังอยากชมในเรื่องของบริบทต่างๆด้วยซึ่งฉากนี้จะเป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็นเคมีระหว่างทั้งคู่และเป็นซีนที่แสดงออกให้เห็นถึงปัญหาของคู่รักที่มีความ real ทั้งประโยคการสนทนา และ การแสดงมันทำให้ให้เราชอบโดยเราจะสังเกตได้แบบชัดเจนถึงความคิดเห็นไม่ตรงกันของตัวละครอีกทั้ง ทัศนคติ และ การใช้ชีวิต ดูออกได้เลยว่าเป็นความรู้สึกที่ค่อนข้างจะสั่งสมมานานมากสำหรับทั้งคู่ถือว่าเป็นซีนดราม่าแรกเลยในเรื่อง

มาแบบครบจบ 12 ตอนรวดถือว่าเป็นมิติใหม่ในการเริ่มเปิดตัวซีรีส์เกาหลีมีความปล่อยมาแบบประชดแฟนๆกันสุด ส่วนตัวหนอว่าเรื่องนี้แม้จะมาในรูปแบบตอนสั้นแต่ในหนึ่งตอนกลับรู้สึกว่าเนื้อหาค่อนข้างจะเยอะเลยไม่ได้แตกต่างกับซีรีส์ยาวเรื่องอื่นๆ ใครที่ชอบความโรแมนติก ลึกลับ แฟนตาซี คือมีครบจบในหนึ่งเรื่องนี้ A Time Called You หรือ เวลาเพรียกหาเธอ (2023) ตอนนี้กำลังสตรีมอยู่ทั้งแบบซับไทยและพากย์ไทยที่ Netflixสามารถไปหาดูกันได้แล้วค่ะ!

ต้วอย่าซีรีส์ A Time Called You

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์ A Time Called You

  • ชื่อเรื่อง : เวลาเพรียกหาเธอ A Time Called You (2023)
  • ประเภท : โรแมนติก l ย้อนยุค I ดราม่า
  • ผู้กำกับ : คิมจินวอน
  • จำนวนตอน : 12 ตอนจบ
  • สามารถรับชมซับไทยที่ : Netflix