AMERICAN ASSASSIN

เรื่องย่อ AMERICAN ASSASSIN

หนังบอกเล่าถึงเรื่องราวของ มิทช์ แร็ปป์ ดีแลน โอไบรอัน ซีไอเอหนุ่มที่สูญเสียแฟนสาวไปจากการจู่โจมของผู้ก่อการร้าย จากความโศกเศร้าเขาเปลี่ยนให้เป็นความมุ่งมั่น โดยเข้าร่วมหน่วยปฏิบัติการลับภายใต้การนำของอดีตทหารมากประสบการณ์จากสมัยสงครามเย็น แสตน เฮอร์ลีย์ ไมเคิล คีตัน ทั้งสองถูกมอบหมายโดย รอง ผอ.ซีไอเอ ให้ทำการสอบสวนคดีลอบโจมตีที่มีเป้าหมายทั้งทหารและพลเรือน ในที่สุดก็พบเบาะแส ก่อให้เกิดภารกิจที่ต้องร่วมมือกับสายลับตุรกี แอนนิก้า ชิวา เนการ์ เพื่อหยุดยั้ง วายร้ายปริศนา เทเลอร์ คิทช์ ที่ต้องการเริ่มสงครามโลกครั้งใหม่ในตะวันออกกลาง

AMERICAN ASSASSIN

รีวิวหนัง AMERICAN ASSASSIN

ยิ่งย้อนกลับไปเมื่อประมาณสัก 10 ถึง 20 ปีที่แล้ว พวกเขานั้นเป็นประเทศมหาอำนาจที่มักจะแทรกแซงความไม่สงบในประเทศทั้งหลายทั่วทั้งโลกอยู่เป็นประจำ อำนาจทางการทหารของพวกเขานั้นไม่มีใครมีข้อกังขาเลยแม้แต่น้อยโดยเฉพาะหลังจากที่ระเบิดปรมาณูของพวกเขาเป็นสิ่งที่ช่วยให้สงครามโลกครั้งที่ 2 จบลงอย่างรวดเร็ว ดังนั้นมันจึงไม่น่าแปลกใจที่หลายประเทศจะมองว่าพวกเขาเป็นมิตรและอีกหลายประเทศจะมองว่าพวกเขาเป็นศัตรู อย่างเช่นในภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ AMERICAN ASSASSIN ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายขายดีซึ่งอ้างอิงมาจากเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริง

AMERICAN ASSASSIN

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในนวนิยายและภาพยนตร์นั้นอยู่ในช่วงเวลาหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ตึก WORLD TRADE CENTER ถล่มเนื่องจากกลุ่มผู้ก่อการร้ายจากประเทศตะวันออกกลางไฮแจ็คเครื่องบินและขับมันพุ่งชนตึก นั่นคือสิ่งที่เรารู้หากติดตามข่าวแบบผิวเผิน แต่ความจริงแล้วมันมีประเด็นด้านการเมืองและประเทศมากกว่านั้น โดยเรื่องราวของภาพยนตร์จะเล่าถึงชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่ามิตช์ เขานั้นเป็นถึงเจ้าหน้าที่ CIA หนุ่มอนาคตไกลและประสบความสำเร็จในด้านการงานเป็นอย่างดี

AMERICAN ASSASSIN

แต่แล้วเขาก็ต้องเผชิญกับความเศร้าเมื่อแฟนสาวของเขาจากไปก่อนเวลาอันควรเนื่องจากการก่อการร้าย ด้วยเหตุนี้เขาจึงนำเอาความเศร้าที่กัดกินหัวใจเปลี่ยนให้มันกลายเป็นพลังและความมุ่งมั่นแทน เขาพยายามอย่างหนักจนสุดท้ายก็สามารถเข้าร่วมกับหน่วยปฏิบัติการลับที่อยู่ภายใต้แกนนำอดีตทหารมาประสบการณ์ได้สำเร็จ และภารกิจที่เขาได้รับนั้นก็คือการร่วมมือกับสายลับจากประเทศตุรกีอย่างแอนนิก้าเพื่อหยุดยั้งกลุ่มผู้ก่อการร้ายอย่างโกสที่กำลังจะก่อสงครามครั้งใหม่ขึ้นในประเทศตะวันออกกลางให้สำเร็จ

AMERICAN ASSASSIN

เป็นภาพยนตร์ที่ถือว่าตีแผ่เกี่ยวกับประเด็น 9/11 หรือการระเบิดของตึก WORLD TRADE CENTER ออกมาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว แต่เราก็คงต้องพูดกันตามตรงว่ามันเป็นการตีแผ่ประเด็นภายใต้แว่นอเมริกา ดังนั้นหากคุณได้รับชมภาพยนตร์ที่เล่าถึงเรื่องราวเหตุการณ์ดังกล่าวหรือเหตุการณ์ที่มีความเกี่ยวข้องกันซึ่งมาจากประเทศอื่นเนื้อหาก็อาจจะต่างกันอย่างสิ้นเชิงก็ได้เช่นเดียวกัน การถล่มของตึกดังกล่าวนั้นเกิดมาจากการที่อเมริกาโยนความผิดให้กับประเทศฝั่งตะวันออกกลางว่าเป็นผู้ก่อการร้าย และเหตุการณ์เหล่านี้ก็กลายมาเป็นชนวนเหตุการณ์ทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นในภาพยนตร์นั่นเอง

AMERICAN ASSASSIN

เรื่องราวที่เล่านั้นถือว่าค่อนข้างมีความเป็นสูตรสำเร็จไม่น้อยเลยทีเดียว ถึงอย่างนั้นภาพยนตร์ก็มีความพยายามจะสร้างความแปลกใหม่อย่างเช่นการใช้แรงขับจากการสูญเสียแฟนสาวของตัวละครพระเอกในการจัดการกับกลุ่มผู้ก่อการร้าย แต่สิ่งที่ดีงามสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้เห็นทีจะเป็นการดำเนินเรื่องราวที่มีความกระชับฉับไว ใช้เวลาไม่นานก็สามารถเข้าสู่เนื้อเรื่องหลักได้ในทันที และถึงแม้ว่าจะปูเนื้อเรื่องให้เราได้ทราบเพียงแค่เล็กน้อยแต่มันก็ทำให้เราอินไปกับตัวละครได้เช่นเดียวกัน ในส่วนของการต่อสู้ก็ออกแบบมาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวมีความสนุกสนาน ยิ่งใหญ่อลังการ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้เกินจริงแต่อย่างใด

AMERICAN ASSASSIN

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ชื่อเรื่อง : AMERICAN ASSASSIN อหังการ์ ทีมฆ่า
  • แนว : ระทึกขวัญ, แอ็กชัน, ดราม่า
  • นักแสดงนำ : ดีแลน โอไบรอัน, คริสโตเฟอร์ เว็บสเตอร์,
  • ชาร์ล็อต เวก้า, ไมเคิล คีตัน
  • ผู้กำกับ: ไมเคิล คูเอสต้า
  • ความยาว : 1 ชั่วโมง 51 นาที
  • วันที่ออกฉาย: 6 กันยายน 2017
  • ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

AMERICAN ASSASSIN

ตัวอย่างหนัง AMERICAN ASSASSIN อหังการ์ ทีมฆ่า