รีวิว แองเจิลบีทส์! แผนพิชิตนางฟ้า Angel Beats!

รีวิว แองเจิลบีทส์! แผนพิชิตนางฟ้า Angel Beats!

ข้อมลูเกี่ยวกับแอนิเมชั่น แองเจิลบีทส์! แผนพิชิตนางฟ้า Angel Beats!

 • ชื่อไทย : แองเจิลบีทส์! แผนพิชิตนางฟ้า
 • ชื่อญี่ปุ่น : エンジェルビーツ
 • ชื่ออังกฤษ : Angel Beats!
 • แนว : Action Animation Comedy 
 • ผู้แต่งเรื่อง : จุน มาเอดะ
 • ผู้กำกับ : เซย์จิ คิชิ
 • บทโทรทัศน์ : จุน มาเอดะ
 • โดย : P.A. Works
 • ฉายทาง : CBC, MBS, RKB, TBS, TUT
 • ฉายครั้งแรก : 3 เมษายน – 26 มิถุนายน พ.ศ. 2553
 • จำนวนตอน : 13

 

รีวิว แองเจิลบีทส์! แผนพิชิตนางฟ้า Angel Beats!

อนิเมชั่นที่สร้างขึ้นจากนิยายผลงงานการเขียน จุน มาเอดะ ในชื่อ “Angel Beats! Track Zero” ที่ถูกตีพิมพ์ในนิตยสาร Dengeki G’s Magazine จำนวน 7 ตอน และตอนพิเศษ อีก 1 ตอน จากนั้นก็ถูกสร้างเป็นการ์ตูนมังงะ และถูกดัดแปลงสู่อนิเมเชั่น โดย P.A. Works  ซึ่งนอกจากนี้ยังถูกสร้างเป็นเกมส์ในท้ายที่สุดโดยค่าย Key  อีกด้วยAngel-Beats--(20)สำหรับ Angel Beats! แผนพิชิตนางฟ้า เป็นเรื่องราวการต่อสู้ในโลกหลังความตายของ กลุ่มนักเรียน ม.ปลาย ที่นามนามตัวเองว่า กลุ่ม “แนวรบโลกหลังความตาย SSS”  ซึ่งปฏิเสทที่จะหายไปจากการต้องยอมจำนนต่อการทำตามกฏที่ประธานนักเรียนหรือนางฟ้ากำหนดขึ้น และทั้งหมดนี้ก็นำมาพร้อมกับเรื่องราวการต่อสู้สุดฮาของเหล่านักเรียน ม.ปลาย จอมเพี้ยนสุดซ่า บ้าระห่ำ ที่การต่อสู้ครั้งนี้ จะไม่มีคำว่า “ตาย” ให้พวกเขาอีกครั้ง

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ “โอโตนาชิ ยูซูรุ”  เด็กหนุ่ม ม.ปลาย ที่ลืมตาตื่นขึ้นมา พร้อมกับพบว่าตนเองความจำเสื่อมในโลกหลังความตาย ท่กลางสมรภูมิรบระหว่างกลุ่มคนที่ยังไม่สามารถหาคำจำกัดความเฉพาะของชื่อกลุ่มตัวเองได้ แต่มีชื่อเฉพาะกิจว่า  “แนวรบโลกหลังความตาย SSS”  ซึ่งกำลังต่อสู้อยุ่กับเด็กสาวที่ดูไว้พิษภัย แต่กลับถูกนักเรียนกลุ่มนี้ขนานนามว่าเป็น “Angle” หรือ นางฟ้า ผู้ที่พวกเขาต่างเชื่อว่า เธอคือคนที่ควบคุมกฏในโลกหลังความตายแห่งนี้ และหากใครไม่ทำตามกฏที่ถูกตั้งขึ้น จะถูกกำจัดให้หายไป

angle - beast (1)

angle - beast (7)

ด้วยสถานการณ์บีบบังคับและเพราะไม่มีทางเลือกอื่น สำหรับคนที่ไร้ซึ่งความทรงจำอย่าง ยูซูรุ ทำให้เขาตกลงเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มนักเรียนที่เขารู้สึกไม่ค่อยไว้วางใจนี้ โดยคำชักชวนของเด็กสาวหัวหน้ากลุ่มอย่าง “นากามูระ ยูริ” ที่ทุกคนต่างเชื่อฟังคำสั่งของเธอ และนั่นทำให้เขาพบว่าภายโรงเรียนมัธยมปลายในโลกหลังความตายแห่งนี้  นักเรียนส่วนใหญ่คือสิ่งที่เรียกว่า “NPCs (non-player characters)” ซึ่งเป็นสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาพร้อมกับโลกใบนี้ แต่แทบไม่มีความแตกต่างจากพวกเขาเลยสักอย่าง ยกเว้นเพียง NPCs จะทำตามกฏระเบียบที่ถูกกำหนดขึ้น และกลุ่ม SSS ของพวกเขา ก็คือกลุ่มคนเดียวที่ถูกก่อตั้งมา โดยจะต้องไม่ยอมจำนนหรือเชื่อฟังสิ่งที่ประธานนักเรียนสาว “ทาจิบานะ คานาเดะ” หรือบุคคลที่พวกเขาต่างเชื่อว่าเป็น นางฟ้า (Angle) กำหนด เพราะนั่นจะทำให้พวกเขาหายไปจากโลกนี้ ดังนั้นจุดหมายสำหรับการแหกกฎของพวกเขาในครั้งนี้ก็เพื่อต้องการต่อกรกับพระเจ้า และไม่ต้องการหายไป นั่นเอง

angle - beast (3)

angle - beast (6)

แผนการรบสุดเพี้ยน เพื่อก่อกวนโลกหลังความตายจึงดำเนินขึ้น พร้อมๆ กับการต่อสู้กับเด็กสาวศัตรูเพียงคนเดียวที่ทุกคนต่างเชื่อว่าคือ นางฟ้า และแม้ว่าพวกเขาจะต้องบาดเจ็บหรือล้มตายเท่าไร สูญเสียอะไรไปบ้าง ทุกอย่างก็จะกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง เพราะ ณ โลกหลังความตายแห่งนี้ ทุกอย่างคือนิรันดร์ และล้วนถูกสร้างขึ้นจากความนึกคิดของทุกคน

angle - beast (9)

angle - beast (11)
แต่แล้ว.. หลังจากการหายไป “อิวาซาวะ” หัวหน้าวงดนตรีร็อค “Girls Dead Monster”  หนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของกลุ่ม SSS กลางเวทีคอนเสิร์ตหลังจากเธอยอมรับในความเป็นตัวเธอเอง และการประสบความสำเร็จในการทำให้นางฟ้าถูกปลดจากการเป็นประธานนักเรียน ทำให้พวกเขาค่อยๆ ค้นพบความจริงบางอย่าง ที่อาจแตกต่างไปจากสิ่งที่พวกเขาเชื่อมาโดยตลอด

ตัวละครหลัก 3 ตัว

โอโตนาชิ ยูซูรุ ( 音無 結弦 – Otonashi Yuzuru)
เด็กหนุ่มนักเรียน ม.ปลาย ตัวเอกของเรื่อง เป็นน้องใหม่ของกลุ่ม “แนวรบโลกหลังความตาย SSS” ที่ลืมตาตื่นมาในโลกแห่งความตายพร้อมกับความทรงจำที่ว่างเปล่า เป็นคนที่มีนิสัยชอบดูแลคนอื่น และไม่อยากให้ใครต้องเจ็บปวด ในช่วงชีวิตที่เขามีชีวิตอยู่ เขามีน้องสาวชื่อ ฮาสึเนะ ซึ่งป่วยหนักจนเสียชีวิต นั่นจึงทำให้เขาตั้งใจเรียนอย่างหนัก เพื่อจะเป็นหมอ ก่อนที่เกิดอุบัติเหตุรถไฟ ทำให้เขาพลาดการสอบและเสียชีวิตลงก่อนที่จะไปถึงเป้าหมาย แต่ก่อนตายเขาก็ยังช่วยเหลือผู้คนอีกมากมาย รวมทั้งบริจากอวัยวะของตนเองอีกด้วย Angel-Beats--(21)

นากามูระ ยูริ (仲村 ゆり – Yuri Nakamura)
หรืออีกชื่อคือ “ยูริปเป้” หัวหน้ากองกำลัง SSS ที่พยายามต่อต้านพระเจ้า มีความฉลาด แยบยล และเชี่ยวชาญด้านอาวุธปืน เมื่อยังมีชีวิตอยู่ โจรได้เข้ามาปล้นบ้านของเธอและฆ่าน้องของเธอทั้ง 3 คน โดยที่เธอพยายามแล้วแต่ไม่สำเร็จ ในการหาของมีค่ามาไปให้โจรเพื่อแลกกับน้องๆ แต่เกิดอุบัติเหตุทำให้เะอไม่มีขอมีค่าไปช่วยน้องๆ ทำให้พี่น้องทั้งหมด เธอรอดคนเดียว นั้นคือเหตุผลที่ทำให้หลังจากที่เธอตาย จึงได้ลุกขึ้นต่อต้านพระเจ้า Angel Beats (22)

แองเจิล (天使 –  Tenshi) หรือ ทาจิบานะ คานาเดะ (立華 奏 – Tachibana Kanade) 
ประธานสภานักเรียนในโรงเรียนแห่งโลกหลังความตาย เป็นศัตรูหลักของกองกำลัง SSS มีอาวุธคือ Hand Sonic ซึงเป็นมีดซ่อนในแขนเสื้อ ซึ่งสร้างจากโปรแกรม Angel Player เธอมีหน้าที่ดูแลเหล่านักเรียนทั้งหลายไม่ให้แหกกฎ แต่ก็ช่วยเหลือในยามคับขัน อาหารโปรดของเธอคือ Mapo doufu (เต้าหู้ผัดเผ็ด) อาหารจีนรสเผ็ด ในขณะที่เธอยังมีชีวิต เธอเป็นคนที่ร่างกายอ่อนแอมาตั้งแต่กำเนิด เธอเสียชีวิตหลังจากได้เปลี่ยนอวัยวะได้ไม่นานนัก โดยอวัยวะที่เธอได้รับนั้นก็คือ หัวใจ ซึ่งเป็นหัวใจดวงเดียวกับหัวใจของโอโตนาชิAngel-Beats--(3)

ตัวอย่างแอนิเมชั่น แองเจิลบีทส์! แผนพิชิตนางฟ้า Angel Beats!