🎈รีวิว▶ผู้มาเยือน (Arrival)2016

🎈รีวิว▶ผู้มาเยือน (Arrival)2016

🎈คลิปตัวอย่าง ▶ผู้มาเยือน (Arrival)2016

 • เรื่อง        Arrival
  ประเภท  Drama/Mystery/Sci-Fi
  ผู้กำกับ   Denis Villeneuve
  ความยาว 1h 56m
  ปีที่ฉาย    2016
  IMDB     7.9/10

🎈รีวิว▶ผู้มาเยือน (Arrival)2016
▶ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยเสียงของ Dr. Louise Banks (Amy Adams) พูดกับใครบางคน เราเห็นช่วงเวลาของหลุยส์กับฮันนาห์ลูกสาวของเธอตั้งแต่เกิด จนถึงวัยเยาว์ จนกระทั่งเธอเสียชีวิตตั้งแต่อายุยังน้อยด้วยโรคร้ายแรง (น่าจะเป็นมะเร็ง)หลุยส์เป็นนักภาษาศาสตร์และศาสตราจารย์ด้านภาษา เธอเริ่มบรรยายในชั้นเรียนเล็กๆ เมื่อโทรศัพท์ของนักเรียนดับลง นักเรียนคนหนึ่งขอให้หลุยส์เปิดข่าว มีรายงานว่าอย่างน้อย 12 แห่งทั่วโลก มีเรือนอกโลกขนาดมหึมาลงจอด

วันรุ่งขึ้น หลุยส์ถูกพันเอกเวเบอร์ (ฟอเรสต์ วิเทเกอร์) มาเยี่ยมที่ห้องทำงานของเธอเพื่อใช้ทักษะทางภาษาของเธอเพื่อพยายามสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาว ในตอนกลางคืน เวเบอร์ปรากฏตัวขึ้นในเฮลิคอปเตอร์เพื่อพาหลุยส์ไปที่ฐาน เธอเข้าร่วมกับพวกเขาและพบกับนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีชื่อเอียน ดอนเนลลี (เจเรมี เรนเนอร์)

 

(Arrival)2016

ทีมงานมาถึงจุดลงจอดของมอนทาน่า ในขณะที่อีก 11 แห่งทั่วโลกมีฐานที่ตั้งขึ้นเช่นกัน และกำลังอัปเดตซึ่งกันและกันอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับความคืบหน้าใดๆ หลุยส์ เอียน และคนอื่นๆ อีกหลายคนถูกพาขึ้นไปบนยอดฝัก ที่ซึ่งแรงโน้มถ่วงไม่เพียงพอทำให้พวกเขาสามารถยืนต่อหน้าที่กั้นคล้ายกระจกที่กั้นเอเลี่ยนไว้ได้ มนุษย์ต่างดาวสองคนปรากฏขึ้น พวกมันถูกล้อมรอบด้วยหมอกและปรากฏเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีหนวดขนาดใหญ่ (ภายหลังเรียกว่า “heptapods”) หลุยส์พยายามสื่อสารกับพวกเขาโดยเขียนคำว่า “มนุษย์” ไว้บนกระดาน หนึ่งในสิ่งมีชีวิตปล่อยเมฆสีดำที่เป็นสัญลักษณ์วงกลม ด้วยท่าทางที่กล้าหาญ หลุยส์ถอดชุดป้องกันของเธอออก พยายามที่จะได้รับความไว้วางใจจากพวกเขา เธอกดฝ่ามือไปที่สิ่งกีดขวาง สิ่งมีชีวิตตัวหนึ่งกางแขนขาและกดเข้ากับบาเรียโดยเลียนแบบท่าทางของหลุยส์

(Arrival)2016

ความตึงเครียดเพิ่มขึ้นทั่วประเทศ เนื่องจากความไม่แน่นอนในความตั้งใจของเฮปตาพอดได้จุดชนวนให้เกิดความตื่นตระหนก ทำให้ผู้คนปล้นสะดมและก่อจลาจล
ในระหว่างการประชุม ทีมงานจะบันทึกสัญลักษณ์ที่สร้างโดยเฮปตาพอดเพื่อพิจารณาว่าสัญลักษณ์ใดเป็นคำแปลของคำที่หลุยส์สอน (“ความรัก” “เวลา” เป็นต้น) ต่อมาเมื่อหลุยส์ “สัมผัส” พวกเขาอีกครั้ง เธอเริ่มเห็นนิมิตของฮันนาห์

(Arrival)2016

นายพลชาง (จื่อหม่า) ของจีนไม่ไว้วางใจเอเลี่ยนและให้ทีมของเขาเบี่ยงเบนจากแผนที่ตั้งไว้โดยหยุดการสื่อสารข่าวกรองที่พวกเขารวบรวมไปยังไซต์อื่นของโลก เว็บไซต์ภาษาจีนพยายามสื่อสารกับเฮปตาพอดผ่านเกมไพ่นกกระจอก
หลุยส์เริ่มสัมผัสความฝันในภาษาต่างดาว ในขณะที่ยังคงเห็นความทรงจำของฮันนาห์เมื่อตอนเป็นเด็กแสดงภาพวาดของพ่อแม่ของเธอให้หลุยส์ในรายการทีวีที่เธอแต่งขึ้น ฮันนาห์ถามหลุยส์ว่าเป็นความผิดของเธอหรือเปล่าที่พ่อของเธอจากไป แต่หลุยส์รับรองกับเธอว่าไม่เป็นเช่นนั้น ในปัจจุบัน หลุยส์ตั้งคำถามกับเอเลี่ยนว่าผู้หญิงคนนี้เป็นใคร