Baby Driver

เรื่องย่อ Baby Driver

เป็นเรื่องราวหนังโจรกรรมอีกเรื่องหนึ่ง ที่ดูแล้วมันระทึกใจกับการขับรถหลบหนีตำรวจหลังปล้น ซึ่งหนังเรื่องนี้ไม่เน้นที่การปล้น แต่เน้นที่เด็กหนุ่ม เบบี้ คนขับรถ ที่ติดหนี้ ด๊อค คนคิดและวางแผนการปล้น ทำให้ เบบี้ ต้องทำงานใช้หนี้ด้วยการขับรถหลบหนีให้กับทีมปล้น และระหว่างนั้นเอง เบบี้ ก็ได้หลงรัก เดโบร่า สาวเสิร์ฟในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ทำให้ เบบี้ คิดอยากจะทำงานสุจริต และออกจากวงการเมื่อใช้หนี้เสร็จแล้ว แต่เหตุการณ์ไม่เป็นไปตามที่คาด เมื่อ ด๊อค ไม่ยอมให้ เบบี้ ออก เบบี้ ยังคงถูกบังคับให้ขับรถต่อไป

Baby Driver

รีวิวหนัง Baby Driver

หนังเรื่องนี้ออกฉายในปี 2017 เป็นหนังที่กำกับโดย เอ็ดการ์ ไรต์ แสดงนำโดย Ansel Elgort (รับบท เบบี้) , Lily James (รับบท เดโบร่า) , Kevin Spacey (รับบท ด๊อค) , Jon Hamm (รับบท บัดดี้) , Eiza González (รับบท ดาร์ลิง) ซึ่งหนังเรื่องนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การเล่าเรื่อง ซึ่งมีเนื้อเรื่องที่เรียบง่าย แต่สามารถเล่าออกมาให้เกิดความสนุกและระทึกใจได้ ด้วยเนื้อเรื่องทั้งหมด แทบจะเป็นเนื้อเรื่องของ เบบี้ คนเดียว เด็กหนุ่มที่ใส่หูฟังฟังเพลงอยู่ตลอดเวลาไม่พูดคุยกับใคร

Baby Driver

แต่มีฝีมือในการขับรถขั้นเทพ ถูกบังคับให้ขับรถปล้น เป็นหนังที่ทำออกมาได้สนุกมาก ๆ โดยเฉพาะช่วงท้าย ๆ หลังจากที่ เบบี้ เลือกที่จะขัดขวางการปล้น ทำให้ ดาร์ลิง ต้องตาย จึงถูก บัดดี้ ตามล้างแค้น และฉากยิงกันสนั่นก็เริ่มขึ้น โดยเรื่องนี้ในช่วงแรก ๆ นั้นมีพล็อตเรื่องที่เรียบ ๆ เป็นการเล่าเรื่องราวชีวิตของ เบบี้ ว่าไปทำอะไร ไปเจอใครบ้าง หลังจากเลยครึ่งเรื่องไป เหตุการณ์ก็เปลี่ยนหลังจากที่ เบบี้ เลือกขัดขวางการปล้น ก็ตามมาด้วยความระทึกใจ กับฉากยิงกันของผู้ร้ายกับตำรวจ ตามด้วยฉากการยิงกันของ เบบี้ กับ บัดดี้ ที่ยกระดับความมันขึ้นมาอีก และก็ต่อด้วยความเศร้าสลดเมื่อ เบบี้ ถูกตำรวจจับ

Baby Driver

และตามมาด้วยการจบลงอย่าง Happy Ending โดยรวมหนังเรื่องนี้ ถือว่าเป็นหนังที่มีความสนุกไม่น้อย โดยมีความโดดเด่นอยู่ที่การเล่าเรื่อง ที่ให้เรื่องที่ดูเรียบง่าย แต่ทำให้มีความสนุกและตื่นเต้นได้ และยังมีฉากบู้แอ็คชั่นให้ได้ระทึกใจในช่วงท้าย ๆ ทั้งยังมีฉากรักหวานซึ้งให้ได้ชื่นใจกันเล็กน้อย ที่ผมชอบที่สุดในหนังเรื่องนี้คือตอนที่ ด๊อค รู้ว่า เบบี้ มีคนรัก ด๊อค จึงยอมช่วยเหลือและสละชีวิตตัวเอง เพื่อให้ เบบี้ และ เดโบร่า ได้มีเวลาหลบหนี

Baby Driver

สำหรับข้อคิดดี ๆ ที่ได้จากหนังเรื่องนี้ก็เห็นจะเป็นเรื่องของการคบคน อย่างในหนังเรื่องนี้ถึงแม้ เบบี้ จะเป็นคนดี แต่เมื่อเข้าไปเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนชั่วก็จะพลอยถูกดึงให้ไปทำชั่วด้วย และเมื่อขึ้นหลังเสือแล้วก็ยากทีจะลงจากหลังเสือ เพราะฉะนั้นการเลือกคบคนจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ คบคนผิดก็จะชวนเราหลงทางผิด คบคนดีก็จะชวนเราไปในทางที่ดีให้ได้ดี

Baby Driver

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ชื่อเรื่อง : Baby Driver จี้ เบบี้ ปล้น
  • ประเภท : ดราม่า, อาชญากรรม, แอคชั่น
  • นำแสดงโดย : แอนเซล เอลกอร์ต, ลิลี่ เจมส์, เควิน สเปซีย์,
  • จอน แฮมม์, ไอซ่า กอนซาเลซ
  • กำกับโดย : เอ็ดการ์ ไรต์
  • ความยาว : 1 ชั่วโมง 53 นาที
  • ออกฉาย : 28 มิถุนายน 2017
  • สามารถรับชมได้ที่ : Netflix

Baby Driver

ตัวอย่างหนัง Baby Driver จี้ เบบี้ ปล้น