รีวิวซีรีส์ Back to Seventeen (2023)

Back to Seventeen (2023)

เรื่องย่อซีรีส์ Back to Seventeen

เรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในช่วงอายุ 17 ระหว่าง ‘โจวอี้เป่ย’ และ ‘ฟู่เทียน’ นักเรียนมัธยมปลายทั้งสองคนที่มีความแตกต่างกันทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่อง บุคลิก ทัศนคติ และ ครอบครัว เพราะความจำเป็นทำให้ โจวอี้เป่ย อาสาที่จะดูแลเรื่องผลการเรียนของ ฟู่เทียน แม้ตอนแรกจะเกลียดขี้หน้ากันแค่ไหนแต่เพราะการช่วยเหลือซึ่งกันและกันของทั้งคู่เลยทำให้ต้องปรองดองกันนอกจากจะเริ่มเห็นอกเห็นใจกันมากขึ้นทั้งสองคนยังเห็นถึงเรื่องราวปัญหาของครอบครัวกันและกันจนเริ่มนำพาไปสู้ความรู้สึกดีๆ

รีวิวซีรีส์ Back to Seventeen

เนื้อเรื่องคือมาแบบพล็อตซีรีส์รักวัยใสแนวที่เราเห็นในตลาดบ่อยๆเลยทั้งการวางบท และ คาแรคเตอร์ตัวละคร เราจะได้ความคุ้นเคยหลายอย่างในเรื่องนี้ทั้งการค่อยๆไล่ไทม์ไลน์ของช่วงเวลาและการเล่าถึงปมต่างๆมีความคล้ายใกล้เคียงกับอีกหลายเรื่องที่ผ่านมาซึ่งจริงๆมันก็ถือว่าเป็นจุดขายของซีรีส์รักวัยรุ่นถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ไปแล้วแต่ความแตกต่างของเรื่องนี้เลยคือหนึ่งจะใช้การค่อยๆเล่าย้อนไทม์ไลน์จากปัจจุบันไปอดีตทำให้ในตอนแรกๆเราอาจจะยังไม่ได้ซึมซับกับเรื่องราวมากมายเหมือนตั้งใจจะทำให้ทั้งความสงสัย และ ความตื่นเต้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแต่พอได้เข้าสู้เนื้อหาเต็มในช่วงอดีตหลังจากนั้นทุกอย่างคือ flow เลยทำให้เราอินและเข้าใจสิ่งที่ซีรีส์กำลังจะสื่อมากขึ้น บอกก่อนว่าเป็นมินิซีรีส์ที่ทำออกมาตอนนึงได้ค่อนข้างจะสั้นไปหน่อยทำให้เนื้อเรื่องบางจุดอาจจะสื่อสารออกมาไม่ได้ทั้งหมดคนดูต้องอาศัยความประมวลผลเร็วนิดนึงส่วนในเรื่องของคอนฟิกดราม่าก็ถือว่าเซอร์ไพรส์และดูน่าสนใจดีไม่ได้มาแบบเล่นๆแล้วก็ไปมีความเซอร์เรียลและเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้ในชีวิตจริงไม่ใช่แค่ในซีรีส์

แคสนักแสดง

เรื่องนี้น้อง จางเหมียวอี้ มารับบทนำคู่กับ ฟางเสี่ยวตง พระเอกหน้าใหม่ที่หลายๆคนอาจจะไม่เคยเห็นหน้าเห็นตาใครจะคิดว่าจะได้เห็นสองคนนี้ในเฟรมเดียวกันกลับมาเรื่องนี้นางเอกของเราก็ยังคงคอนเซ็ปท์มุ่งแต่รักไม่รักเรียนเหมือนเดิมเอาจริงๆว่าตอนนี้น้องเหมาะมากๆกับบทบาทในรั้วโรงเรียนถือว่าเป็นอีกหนึ่งนางเอกที่หลายคนชินตาไปกับชุดยูนิฟอร์มไปเรียบร้อยนอกจากเรื่องของการแสดงยังมีเรื่องของเคมีกับหนุ่ม ฟางเสี่ยวตง ที่รอบนี้มาเป็นพระเอกสายละมุนส่วนตัวชอบความสัมพันธ์ที่ค่อยๆประคับประครองกันของทั้งคู่มากทั้งสองคนสื่อสารได้ดีทำให้เราสัมผัสถึงความรู้สึกที่อบอุ่นใจตลอดเวลาที่อยู่ด้วยหันทุกซีน

ฉากประทับใจ

ขอเลือกเป็นฉากที่นางเอกได้รับบัตรเชิญให้กลับไปงานเลี้ยงรุ่นหลังจากที่จบการศึกษามาแล้วหลายปีทำให้ต้องกลับไปเจอทั้งเพื่อนในห้องและพระเอกซึ่งถ้าใครสังเกตจะเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงไประหว่างคาแรคเตอร์นางเอกตอนปัจจุบันกับอดีตซึ่งพอไปถึงงานก็เกิดเหตุการณ์วุ่นวายถกเถียงกันหลังจากนั้นเราก็จะได้เห็นถึงการเจอกันระหว่างพระนางครั้งแรกในรอบ 10 ปีชอบซีนนี้เพราะว่าเป็นซีนที่แสดงออกถึงความห่วงใยกันของทั้งคู่ทำให้เห็นว่าในใจลึกทั้งสองคนก็ยังเป็นห่วงกันมากๆทำให้เราย้อนนึกไปถึงช่วงมัธยม

ป้ายยาเสร็จสุดท้าย

เป็นมินิดราม่าสั้นๆเท่านั้นค่ะเหมาะสำหรับสายชอบรักโรแมนติกรั้วโรงเรียนเรื่องนี้ลองไปเก็บเข้าลิสต์ได้เลยเพราะตรงคอนเซ็ปท์สุดๆดูง่ายนะ ไม่ได้มีปมอะไรให้หน้าปวดหัวขนาดนั้น เอาจริงๆว่าเรื่องนี้หยิบมาดูเมื่อไหร่ก็ได้ไว้เคลียร์ของเก่าเสร็จก็หยิบดูต่อได้เลยเพราะจะเน้นฟีลกู๊ดไม่ได้มีอะไรให้ลุ้นมากมายเอาเป็นว่าใครที่กำลังซีรีส์แนวมัธยมวัยใสอบอุ่นหัวใจต้องลองดูค่ะ ตอนนี้ซับไทยยังไม่ประกาศอย่างเป็นทางการแต่สามารถมุดไปดูได้ก่อนปล้วทาง Kuaishou ตอนนี้พึ่งจะออนแอร์เริ่มออนแอร์ไป!

ต้วอย่างซีรีส์ Back to Seventeen