📺รีวิวภาพยนต์🎬 💜จุดเริ่มต้นของ BATMAN – BEGINS

📽 คลิปตัวอย่าง 👁‍🗨 จุดเริ่มต้นของ BATMAN – BEGINS 💜

📺 รีวิวภาพยนต์🎬 💜จุดเริ่มต้นของ BATMAN – BEGINS

 • เรื่อง           BATMAN – BEGINS
  ประเภท     Action/Crime/Drama
  ผู้กำกับ      Christopher Nolan
  ความยาว   2h 20m
  ปีที่ฉาย      2005
  IMDB     8.2/810

เรื่องราวของจุดกำเนิดเกี่ยวกับบุรุษรัตติกาลที่พยายามปลดปล่อยตัวเองจากฝันร้ายทายาทมหาเศรษฐี บรูซ เวยน์ (Christian Bale) เค้าออกเดินทางเพื่อค้นหาวิธีในการต่อสู้กับความไม่ยุติธรรม และสร้างความหวาดกลัวให้กับอาชญากร โดยได้รับความช่วยเหลือจากอัลเฟรด (Michael Caine) พ่อบ้านที่จงรักภักดี หากพูดถึงซุปเปอร์ฮีโร่ในโลกการ์ตูนหรือในเรื่องของภาพยนตร์ ในสมัยนี้ค่อนข้างมั่นใจว่าแบทแมนน่าจะเป็นหนึ่งในความคิดอันดับต้น ๆ ของหลายคน ด้วยการแต่งกายในชุดสีดำและมีดีไซน์เป็นแบบค้างคาวมีผ้าคลุม แต่ก็ยังแฝงไปด้วยความบอบช้ำในจิตใจของพระเอก และในภาคนี้ด้วยอุปนิสัยของเขาก็ยังคงดูมืดมนและดูเคร่งขรึมต่างจากภาคเก่ามาก ในภาคนี้ถือเป็นภาคแรกที่ทำออกมาได้โอเคพอสมควร ถึงแม้ว่าจะมีใครที่เคยดูเวอร์ชั่นเดิมมาก่อนหรือไม่เคยก็ตาม สำหรับใครที่ไม่เคยดูก็เป็นการปูพื้นให้รู้จักแบทแมนในช่วงเริ่มต้น หนังทำออกมาได้ดีค่อนข้างแตกต่างกับภาคก่อน โดยเฉพาะในความสมจริงของการใช้เหตุใช้ผลและการต่อสู้ต่าง ๆ ในภาคนี้ถือว่าเป็นแบทแมนเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดมากกว่าภาคเก่า ๆ เพราะว่ามีการสร้างแบทแมนที่ดูสมจริงและดูมีความน่าเกรงขามมากยิ่งขึ้น

หนังไม่ทำให้คนดูผิดหวัง เดินเรื่องค่อนข้างแตกต่างจากภาคเก่า ทำให้รู้ที่มาที่ไปของแบทแมนว่าทำไมถึงเป็นเขาในวันนี้ หนังใช้เวลาในการดำเนินเรื่องยาวนานถึง 3 ชั่วโมงแต่กลับไม่น่าเบื่อ เพราะหนังอัดฉากความตื่นเต้น และฉากแอ็กชั่นค่อนข้างจะตลอดเวลา รวมถึงอุปกรณ์และอาวุธที่ทันสมัยกว่าภาคเก่า ๆ และด้วยธีมสีดำของหนัง ทำให้หนังได้รับการตอบรับและกระแสที่ดีมากเพราะความเท่ล้วน ๆ และหนังก็เตรียมฉายภาคต่อแทบจะทันที นอกจากอาวุธและอุปกรณ์ที่ทันสมัยแล้วฉากแอ็กชั่นของหนังก็ไม่ได้ว่ามีเยอะอย่างเดียว แต่ว่าทีมงานใส่ใจรายละเอียดในการนำเสนอต่อผู้ชมเป็นอย่างมากทำให้ฉากแอ็กชั่นที่ออกมาไม่ว่าจะเป็นการขับรถไล่ล่าหรือการต่อสู้ด้วยมือเปล่าเอาแบทแมน ค่อนข้างสมบูรณ์แบบ

แต่สิ่งที่เป็นข้อเสียอย่างหนึ่งของภาพยนตร์ชุดนี้เนื่องจากเป็นภาพยนตร์รีเมคทำให้คนที่เคยเป็นแฟนภาพยนตร์ จะพอเดาหรือว่ารู้ตอนจบกันไปแล้วและอาจทำให้เสียอรรถรสในการเดา แต่ถ้ามองถึงความจริง หนังค่อนข้างฉีกแนวไปจากภาคเดิมเป็นอย่างมาก ศัตรูใหม่ ต่อสู้แบบใหม่ที่จะเหมือนกันก็จะมีแค่การปูเรื่องถึงอดีตของบรูซ


ข้อคิดที่ได้จากภาพยนตร์เรื่องนี้
1. ได้พบกับแบทแมนเวอร์ชั่นใหม่ที่ดูดีดูเท่และมีเสน่ห์มาก รวมถึงการแต่งกายและชุดที่ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะคนที่ชอบอัศวินรัตติกาลสีดำคนนี้
2.ถ้าลืมอดีตก็ไม่อาจเดินหน้าในปัจจุบันได้ เหมือนอย่างที่พระเอกเขาเห็นพ่อและแม่ของเขาตายนั้นทำให้เขาจมอยู่กับความทุกข์ แต่เขาก็พยายามจะลบอดีตเรื่องนั้น เพราะต่อให้นึกถึงไปเพราะแม่เค้าก็ไม่ฟื้นขึ้นมา จนทำให้เขามาเป็นแบทแมนได้ทุกวันนี้ก็เพราะว่าเค้าเข้มแข็ง