รีวิวซีรีส์ Behind Your Touch สืบสัมผัส (2023)

Behind Your Touch สืบสัมผัส (2023)

เรื่องย่อซีรีส์ Behind Your Touch

ซีรีส์ Behind Your Touch สืบสัมผัส (2023) บอกเล่าเรื่องราวของบงเยบุน (ฮันจีมิน) สัตวแพทย์สาวที่อาศัยอยู่ในเมืองมูจิน เมืองเกษตรกรรม อันแสนสงบสุข วันหนึ่งเธอได้รับพลังพิเศษ สามารถหยั่งรู้ความทรงจำของสัตว์และมนุษย์ได้เพียงสัมผัสที่ก้นของพวกเขา จึงใช้มันช่วยเหลือ มุนจางยอล (อีมินกิ) นักสืบคนเก่งที่เพิ่งย้ายมาจากโซล ในการไคคดีฆาตกรรมปริศนา เริ่มต้นคล้ายจากเป็นคู่ปรับกลายเป็นคู่รัก ความสัมพันธ์ของพวกเขาจะลงเอยอย่างไร ต้องไปติดตามกันต่อทาง Netflix ทุกวันเสาร์อาทิตย์

รีวิวซีรีส์ Behind Your Touch

เปิดเรื่องมากับชีวิตของบงเยบุน (ฮันจีมิน) ออกจะรันทดนิดๆ แต่เพราะเป็นคนคิดบวก มันเลยไม่เศร้าแต่ฮากระจาย เพิ่มความฮาด้วยอ๊กฮี (จูมินคยอง) เพื่อนสนิทของเธอ ที่แค่เห็นหน้าก็ฮาแล้ว และยังใส่ความแฟนตาซี มากับพลังวิเศษของเยบุน ที่วิธีใช้ ถ้าไม่คิดมาก ก็น่าจะขำหนักหน่วงเลยทีเดียว ส่วนความสัมพันธ์ของสัตวแพทย์สาวกับนักสืบหนุ่ม ที่เปิดตัวมาไม่ค่อยลงรอยกัน แต่ก็ดูมีความน่ารัก ชวนจิ้นอยู่ไม่น้อย โดยรวมเนื้อเรื่องน่าติดตาม ดำเนินเรื่องกระชับ สอดแทรกมุขตลกมาเป็นระยะๆ ชอบแก็ก มีมในซีรีส์ Twenty Five Twenty One โอ้ย ก็อปมาแม้กระทั่งบทพูด “เธอทำให้ฉันคาดหวัง” จะติดก็ตรงหน้านัมจูฮยอกกับคิมแทรี ดูเปลี่ยนไปเยอะพอสมควร และน่าจะถูกใจคนรักสัตว์เพราะน้องหมาน้องแมวมาโชว์ความสามารถทางการแสดงแน่นขอเลยค่ะ เสริมทัพด้วยเรื่องการไขคดีต่างๆ

ช่วงแรกบทนำอยู่ที่นักแสดงสาวฮันจีมิน นางเอกจาก Our Blues (2022), One Spring Night (2019), The Light in Your Eyes (2019) ปีนี้อายุ 40 แล้วนะแต่ยังใส่ชุดนักเรียนได้ผ่านฉลุย ฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดา ใส่ความน่ารักสดใสมาเต็มพิกัด เข้ากับคาแรกเตอร์ และมีความกล้าหาญชอบผจญภัย ในเรื่อง Our Blues มีดำน้ำหาของทะเล เรื่องนี้ขี่วัวจ้า

ส่วนพระเอก อีมินกิ (38ปี) จาก My Liberation Notes (2022), The Beauty Inside(2018), และ Because This is my First Life (2017) เรื่องนี้มารับบทเป็นนักสืบหนุ่ม ผู้มุ่งมั่นอยากทำผลงาน เย็นชานิดๆ แต่ความกวนเกินพิกัด เพราะวิธีใช้พลังจิตของเยบุนทำให้เขาคิดว่าเธอคือโรคจิต ชอบจับก้นคน  หนุ่มอีมินกิแสดงดีเข้ากับคาแรกเตอร์ ความหล่อคงเส้นคงวา ชวนกรี๊ดเสมอแหละค่ะ น่าติดตามว่าเคมีพระนางหลังผ่านตอนที่แปด ตอนที่ความรักพระนางในซีรีส์เกาหลีมักจะลงเอย มันจะหวานชื่นรื่นรมย์ขนาดไหน แต่ช่วงแรกนี่ยังเป็นแนวกัดกันตลอด แต่ก็มีมุมน่ารักฮาๆ อยู่บ้าง ถือเป็นคู่พระนางงานดี ฝีมือได้ เคมีมีแววปัง น่าติดตามดูต่อไป

ใครชอบสอบซีรีส์แนวรอมคอมในชนบท น่าจะถูกใจ Behind Your Touch สืบสัมผัส (2023) เพราะนอกจากความโรแมนติกแล้วยังฮากระหน่ำซัมเมอร์เซล แถมยังมีเรื่องการไขคดี ให้สืบสวนสอบสวน มีก๊วนน้องหมาน้องแมวด้วย ดูสนุก ดูเพลิน เบาสมอง ไม่เครียดดีค่ะ ให้คะแนน 8/10 รับชมได้ทาง Netflix

ต้วอย่างซีรีส์ Behind Your Touch

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์ Behind Your Touch

  • เรื่อง สืบสัมผัส | Behind Your Touch | 힙하게 (2023)
  • ประเภท : โรแมนติก, คอมเมดี้, สืบสวนสอบสวน
  • ผู้กำกับ : คิมซอกยุน
  • เขียนบทโดย : อีนัมกยู
  • นักแสดง : อีมินกิ, ฮันจีมิน, ซูโฮ
  • จำนวน : 16 ตอน
  • ทาง : Netflix
  • ให้คะแนน : 8/10