รีวิวภาพยนตร์เรื่อง big fish 2003 ซับไทย

Big Fish

บรรยา
เมื่อเอ็ดเวิร์ด บลูมป่วย วิลเลียม ลูกชายของเขาจึงเดินทางไปอยู่กับเขา วิลเลียมมีความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดกับเอ็ดเวิร์ดเพราะพ่อของเขามักเล่าเรื่องที่เกินจริงเกี่ยวกับชีวิตของเขา และวิลเลียมคิดว่าเขาไม่เคยพูดความจริงจริงๆ แม้แต่บนเตียงที่กำลังจะตาย เอ็ดเวิร์ดยังเล่าเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่แปลกประหลาด เมื่อวิลเลียมซึ่งเป็นนักข่าวเริ่มสืบสวนเรื่องราวของพ่อ เขาเริ่มเข้าใจชายผู้นี้และชอบเล่าเรื่องของเขา

Big Fish

เรื่องย่อ Big Fish
เอ็ดเวิร์ด บลูม ( อัลเบิร์ต ฟินนีย์ ) นักเล่านิทานที่สนุกสนานและมีเสน่ห์ เป็นที่มาของความหงุดหงิดของลูกชายคนเดียวของเขา วิลเลียม ( บิลลี่ ครูดัพ) ที่เติบโตขึ้นมาโดยเชื่อเรื่องราวของพ่อจนกระทั่งเห็นได้ชัดว่าพวกเขาโกหก ที่งานแต่งงานของวิลล์ วิลล์รู้สึกเขินอายที่พ่อของเขาเล่าเรื่องวันเกิดของวิลให้แขกรับเชิญอย่างยากลำบาก ซึ่งเกี่ยวข้องกับการจับปลาดุกยักษ์โดยใช้แหวนแต่งงานเป็นเหยื่อล่อ วิลล์รู้สึกว่าพ่อของเขาโกหกเรื่องใหญ่เพียงเพื่อเรียกร้องความสนใจและเผชิญหน้ากับเขาอย่างโกรธเคืองเกี่ยวกับเรื่องนี้ เอ็ดเวิร์ดปฏิเสธข้อกล่าวหาของลูกชายและจบลงด้วยการไม่พูดคุยกันเป็นเวลาสามปี

Big Fish
Big Fish

สามปีต่อมา วิลล์ ซึ่งตอนนี้อาศัยอยู่ที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส ได้รับข่าวว่าเอ็ดเวิร์ดป่วยด้วยโรคมะเร็ง และเขาอาจมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน วิลล์และภรรยาที่ตั้งครรภ์ โจเซฟีน ( แมเรียน โกติยาร์ ) เดินทางไปแอชตัน รัฐแอละแบมา บ้านเกิดของวิล พวกเขาได้กลับมาพบกับแซนดรา เค. บลูม ( เจสสิก้า แลงจ์ ) ภรรยาของเอ็ดเวิร์ดและแม่ของวิลล์ ซึ่งกำลังพาเอ็ดเวิร์ดกลับบ้านจากโรงพยาบาลเพื่อดูแลเขาในสิ่งที่พวกเขาเชื่อว่าเป็นวันสุดท้ายของเขา เอ็ดเวิร์ดอ่อนแอและล้มป่วย แต่ในที่สุดเขาและวิลก็พูดอีกครั้ง วิลถามหาความจริงเกี่ยวกับชีวิตพ่อของเขา เอ็ดเวิร์ดเล่าถึงเรื่องราวในวัยเด็กของเขาอีกครั้ง….

Big Fish
Big Fish


ในการย้อนอดีต เอ็ดเวิร์ด (สกอตต์ คริสโตเฟอร์ แม็คเฟอร์สัน จูเนียร์) และเพื่อนสองคนของเขาได้พบกับแม่มด ( เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ )) อาศัยอยู่ในหนองน้ำที่มีตาแก้วซึ่งคาดว่าจะเผยให้เห็นความตายในที่สุดของทุกคนที่มองเข้าไปในนั้น ในขณะที่คนอื่น ๆ มักจะก้มหน้าแม่มด เอ็ดเวิร์ดยืนกรานที่จะเห็นความตายของเขา เอ็ดเวิร์ดเห็นว่าเขาจะตายอย่างไร (แม้ว่าผู้ชมจะไม่เห็น) และสรุปว่าตอนนี้เขาสามารถรับความเสี่ยงที่ไม่สมควรได้เพราะเขารู้ว่าพวกเขาจะไม่ฆ่าเขา หลังจากนั้นไม่นาน เอ็ดเวิร์ดก็เริ่มเติบโตในอัตราที่น่าตกใจและติดเครื่องอยู่บนเตียง เนื่องจากกล้ามเนื้อและกระดูกของเขาไม่สามารถตาม “ความทะเยอทะยานของร่างกาย” ของเขาได้ ในสารานุกรม เอ็ดเวิร์ดอายุน้อยอ่านว่าปลาทองจะยังคงตัวเล็กอยู่หากเก็บไว้ในชามใบเล็กๆ แต่จะเติบโตในที่อยู่อาศัยที่ใหญ่ขึ้น เนื่องจากเขาเติบโตเร็วมาก เขาจึงสรุปว่าเขามีจุดมุ่งหมายเพื่อสิ่งที่ใหญ่กว่า

ตัวอย่าง : Big Fish 2003 ซับไทย

เรื่อง Big Fish 2003 ซับไทย
ความยาวหนัง: 2h 5m
วันที่ออกฉาย: 2003
หนังแนว Adventure / Drama / Fantasy
คะแนะ 8.0 / 10