มอง อย่าให้เห็น (Bird Box)

(Bird Box)

บรรยาย
ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ Malorie Hayes (Sandra Bullock) บอกเด็กสองคนที่รู้จักกันในชื่อ Boy (Julian Edwards) และ Girl (Vivien Lyra Blair) ว่าพวกเขากำลังจะเดินทางข้ามน้ำที่อันตรายและเธอเน้นว่าอย่างไร เร่งด่วนคือพวกเขาเก็บผ้าปิดตาไว้ขณะออกไปข้างนอก Malorie คว้ากล่องที่มีนกสัตว์เลี้ยงของเธออยู่ข้างใน และนำทางเด็กๆ ออกไปข้างนอกโดยเดินตามรอยเชือกก่อนที่จะหาเรือและกระโดดลงไปในแม่น้ำ

 (Bird Box)
  • เรื่อง มอง อย่าให้เห็น (Bird Box)
  • ประเภทหนัง Sci-Fi / Horror / Drama / NETFLIX
  • ผู้กำกับ Eric Heisserer
  • ผู้อำนวยการ Susanne Bier
  • ความยาวที่ฉาย 2h 4m
  • ปีที่ฉายหนัง 2018
  • คะแนะ 6.3 / 10

ตัวอย่างหนัง : มอง อย่าให้เห็น (Bird Box)

เรื่องย่อ มอง อย่าให้เห็น (Bird Box)


ในปัจจุบัน หลังจากหกชั่วโมงในแม่น้ำ มาลอรีและเด็กๆ ยังคงลงแม่น้ำต่อไปเนื่องจากตอนนี้มืดสนิท มาลอรีพยายามติดต่อผู้คนทางวิทยุ และเธอก็เริ่มได้ยินตัวตนที่กระซิบชื่อของเธอ
ย้อนกลับไปในอดีต ผู้รอดชีวิตชื่อโอลิมเปีย (แดเนียล แมคโดนัลด์) อ้อนวอนให้เข้าไปในบ้าน ดักลาสพยายามป้องกันสิ่งนี้ แต่มาลอรีคว้าปืนไรเฟิลไว้เผื่อไว้ คนอื่นๆ อนุญาตให้โอลิมเปียเข้าไปในบ้านอย่างระมัดระวัง และพวกเขาเห็นว่าเธอท้องด้วย เกร็กเสนอให้สังเกตสิ่งที่อยู่ข้างนอกโดยตรวจสอบเครื่องส่งสัญญาณในบ้าน เขานั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เพื่อรอดูอะไรบางอย่างบนจอมอนิเตอร์ และดูเหมือนว่าเขากำลังนั่งดูอยู่ แล้วคนอื่นๆ ก็ได้ยินเสียงดังมาจากห้อง พวกเขารีบขึ้นไปชั้นบนทันเวลาเห็นเกร็กพลิกตัวและทุบหัวของเขาจนสุดขอบ ฆ่าเขา คนอื่นก็ทำลายจอคอมพิวเตอร์

ต่อมาในคืนนั้น โอลิมเปียพยายามคุยกับมาลอรีเกี่ยวกับชื่อทารกที่อาจเป็นไปได้ แต่มาลอรีแค่อยากถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพัง เธอเดินไปรอบๆ และคิดว่าเธอได้ยินเสียงดังก้องอยู่ในบ้าน แต่เธอพบว่ามีเพียงลูซี่กับเฟลิกซ์ที่คบกัน

(Bird Box)
(Bird Box)

สิบสี่ชั่วโมงในแม่น้ำ
มาลอรีได้ยินเสียงผู้ชายคนหนึ่ง (แฮปปี้ แอนเดอร์สัน) ร้องเรียกและบอกว่าถอดผ้าปิดตาได้อย่างปลอดภัย แต่มาลอรีสั่งไม่ให้เด็กๆ ทำเช่นนั้น เขาอ้างว่าเขามีอาหารและเขาได้เห็นตัวตน โดยบอกว่าไม่มีเหตุผลที่จะต้องกลัวมัน Malorie หยิบปืนออกมาแล้วยิงอย่างสุ่มสี่สุ่มห้า ก่อนที่ชายคนนั้นจะโจมตีเธอและพยายามถอดผ้าปิดตาออก Malorie ต่อสู้กับชายคนนั้นและฆ่าเขาด้วยการแฮ็คเขาด้วยมีดแมเชเท
ย้อนกลับไปในอดีต กลุ่มอาหารเริ่มหมดและพวกเขารู้ว่าจะไม่มีความช่วยเหลือมา มาลอรี ทอม ดักลาส ลูซี่ และชาร์ลีรวมตัวกันเพื่อไปที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ชาร์ลีเคยทำงานตั้งแต่เขาล็อกสถานที่นั้นไว้ขณะที่สิ่งต่างๆ ไปด้านข้าง พวกเขาทาสีทับหน้าต่างและใช้ GPS เพื่อนำทาง บนท้องถนน พวกเขารู้สึกว่ากำลังขับรถข้ามศพและพยายามเพิกเฉย จากนั้น GPS จะเริ่มปิดการแจ้งเตือนระยะใกล้ หมายความว่ามีหน่วยงานรายล้อมอยู่ ทอมจัดการขับไล่พวกเขาให้พ้นจากอันตราย พวกเขาไปตลาดและคว้าอาหารให้ได้มากที่สุด Malorie มองเห็นนกบางตัวที่เธอตัดสินใจพาเธอมาเป็นสัตว์เลี้ยง ทันใดนั้น พวกเขาได้ยินเสียงฟิชฟิงเกอร์ (แมตต์ ลีโอนาร์ด) เพื่อนร่วมงานของชาร์ลีที่ถูกขังอยู่ในช่องแช่แข็งและขอร้องให้ปล่อยออกไป จากนั้นเขาก็เริ่มเล่าว่าตัวตนนั้นสวยงามและน่าจับตามองอย่างไร ฟิชฟิงเกอร์สเริ่มแตกออกขณะที่ลูซี่ ทอม และดักลาสพยายามรั้งเขาไว้ ชาร์ลีเห็นตัวตนนั้นและตระหนักว่าเขาต้องถึงวาระ เขาพุ่งเข้าหาฟิชฟิงเกอร์สและให้ทั้งคู่ปิดช่องแช่แข็งที่ชาร์ลีเสียชีวิต ปล่อยให้คนอื่นๆ กลับบ้าน เสียงของฟิชฟิงเกอร์ยังคงได้ยินขอร้องให้ปล่อยออกไป

(Bird Box)
(Bird Box)

ในคืนนั้น มาลอรีกระชับสัมพันธ์กับดักลาสในช่วงเวลาสั้นๆ เกี่ยวกับปัญหาส่วนตัวของพวกเขา คนอื่นๆ ได้ยินสิ่งที่ดูเหมือนรถกำลังขับออกไป พวกเขาเข้าไปในโรงรถและพบว่ามันหายไปแล้ว ลูซี่กับเฟลิกซ์ก็เช่นกัน
ตอนนี้เป็นเวลา 42 ชั่วโมง
ในแม่น้ำและพวกเขากำลังเข้าใกล้แก่งอย่างรวดเร็ว พวกเขาไปถึงน่านน้ำที่เป็นหลุมเป็นบ่อ ซึ่ง Malorie พยายามจะผ่านเข้าไป แต่เรือกลับพลิกคว่ำและทุกคนก็ตกลงมา มาลอรีเรียกเด็กๆ และพบเด็กชายอยู่ในน้ำ ขณะที่เด็กหญิงไปถึงแผ่นดินแล้ว และมาลอรีก็พบเธอเพราะเด็กหญิงมีระฆังที่เธอยังคงส่งเสียงกริ่ง จากนั้นทั้งสามก็เดินผ่านป่าที่ตัวตนนั้นกระซิบกับพวกเขาและใช้พลังทั้งหมดของมันเพื่อพยายามทำให้พวกเขาเห็น แต่ความตั้งใจของ Malorie แข็งแกร่งขึ้น และเธอทำให้เด็กๆ ฟังเธอและไม่มอง เธอเดินตามเสียงนกในขณะที่พวกมันไปถึงบริเวณนั้น แต่สิ่งรอบตัวนั้นล้อมรอบพวกมันขณะที่เธอพยายามเข้าไปข้างในจนกว่าจะมีใครเปิดประตูและปล่อยให้พวกมันเข้ามา

(Bird Box)
(Bird Box)

ตรวจตาของ Malorie แล้ว เธอและเด็กๆ ได้รับอนุญาตให้เข้าได้ พวกเขาพบกับริก (พรูอิท เทย์เลอร์ วินซ์) และมาลอรีพบว่าบริเวณนี้เป็นโรงเรียนสำหรับคนตาบอด และผู้คนในนั้นได้รับการปกป้องจากหน่วยงาน มาลอรีและเด็กๆ ก็พบหมอลาภามที่ทักทายพวกเขาอย่างมีความสุข เธอถามชื่อเด็ก ๆ และในที่สุด Malorie ก็ตั้งชื่อพวกเขา – Girl ชื่อ Olympia ตามแม่ของเธอ และ Boy ได้รับการตั้งชื่อตาม Tom มาลอรีพูดอย่างภาคภูมิใจว่าพวกเขาเป็นลูกของเธอและเธอเป็นแม่ของพวกเขา จากนั้น Malorie ก็เปิดกล่องนกของเธอและปล่อยนกให้อยู่กับนกตัวอื่นๆ ในเขตรักษาพันธุ์