📽รีวิวภาพยนต์🎞 แบล็ก อดัม (Black Adam)

📺คลิปตัวอย่างหนัง🎬 แบล็ก อดัม (Black Adam)

 • เรื่อง        Black Adam
  ประเเภท Action/Fantasy/Sci-fi
  ผู้กำกับ   Jaume Collet-Serra
  ความยาว  2h 4m
  ปีที่ฉาย    2022
  IMDB    7.4/10

📽รีวิวภาพยนต์🎞 แบล็ก อดัม (Black Adam)

เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร ดีซี น่าจะรายแรก ๆ เลยที่มีนักแสดงซูเปอร์สตาร์มาผล้กดันโปรเจกต์แบบเป็นเรื่องเป็นราว และหากใครตามงานหนังค่ายดีซีจะพบว่ามันผ่านการลองผิดลองถูก ล้มลุกคลุกคลานจนได้ทั้งหนังระดับขึ้นหิ้งไปจนถึงหนังแย่ ๆ ที่มีแต่คนสาปส่ง แต่ก็ด้วยคาแรกเตอร์และคอนเทนต์ที่มีความหลากหลายเฉพาะตัวของดีซีนี่เองที่ทำให้ยังมีฮีโรอีกหลายตัวที่รอการแนะนำตัวบนจอเงิน โดยหนึ่งในนั้นก็คือแบล็กอดัม (Black Adam) ที่ได้ ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) หรือเดอะ ร็อกที่คนไทยเรียกกันติดปากเป็นคนผลักดันโปรเจกต์
Beartai Buzz รีวิว Black Adam

โดยหนังจะกล่าวถึงการตามล่า มงกุฏซับบาค (Sabbac) ที่หลอมมาจากแร่หินอีเทอร์เนียม (Eternium) เมื่อ 5,000 ปีก่อน นำโดย เอเดรียนา (รับบทโดย ซาราห์ เชไฮ Sarah Shahi) อาชญากรสาวที่กลุ่มอินเตอร์แก๊งหมายหัว แต่แล้วเธอก็ดันปลุก เท็ธ-อดัม (รับบทโดยดเวย์น จอห์นสัน) นักรบพลังเวทขึ้นมาจากที่คุมขัง จนกลุ่มจัสติซโซไซตี้นำโดย ฮอว์คแมน (รับบทโดย อัลดิส ฮอดจ์ Aldis Hodge) ดร.เฟต (รับบทโดย เพียรซ์ บรอสแนน Pierce Brosnan) ไซโคลน (รับบทโดย ควินเทสซา สวินเดลล์ Quintessa Swindell) และอตอม สแมชเชอร์ (รับบทโดย โนอาห์ เซ็นติเนียโอ Noah Centineo) ที่จะต้องมาคอยกำราบพลังดั่งเทพเจ้าของเขาก่อนทุกอย่างจะสายเกินไปสารภาพตามตรงว่า ‘Black Adam’ อาจไม่ใช่หนังซูเปอร์ฮีโรที่จะมาสร้างเซอร์ไพร์สอะไรให้คนดูด้วยตัวมันเองนัก มิหนำซ้ำมันยังเดินตามสูตรสำเร็จแบบหน้าไม่อายทั้งการเริ่มด้วยตำนานเรื่องเล่า ฉากผจญภัยล่ามงกุฏ ฉากแอ็กชันแบบอัดต่อกันซีนต่อซีน และว่ากันตามตรงมันเป็นหนังที่มีแผลเต็มตัวเหวอะหวะเต็มไปหมด
Beartai Buzz รีวิว Black Adam
แต่ก็ใช่ว่าหนังจะถูกทำออกมาอย่างสุกเอาเผากินเลยนะครับ ตรงกันข้ามการที่หนังได้บทที่เชยสะบัดเหมือนหนังผจญภัยยุค 80s กลับกลายเป็นบททดสอบสำคัญสำหรับ ฆัวเม่ โคเล็ต-เซอร์รา (Jaume Collet-Serra) ผู้กำกับที่เคยกอดคอกับเดอะร็อกโกยเงินจาก ‘Jungle Cruise’ ปีก่อนมารับหน้าที่กุมบังเหียนโปรเจกต์นี้และเห็นได้ชัดเลยว่า เซอร์รารู้ตัวว่ากำลังทำหนัง ‘เดอะร็อก’ อีกเรื่อง โดยไม่ลืมจุดขายสำหรับหนังแอ็กชันของฮีโรดีซีสมัยใหม่ด้วยการใช้ภาพสโลว์โมชันแบบเดียวกับ ‘300’ และ ‘Man of Steel’ ของแซ็ก สไนเดอร์ (Zack Snider)มาผสมกลมกลืนได้อย่างลงตัว

พูดแบบไม่อวยเกินไปก็คือแม้หนังจะมีบทที่เชยสะบัด แต่เซอร์ราก็เอาซีนแอ็กชันมากลบถมทับมันแบบอลังการพอที่อย่างน้อย แม้คนดูจะไม่ได้หนังในระดับเดียวกับ ‘Dark Knight’ แต่ก็น่าจะพอสนองนี้ดแฟน ๆ ดีซีที่ตามงานผู้กำกับ แซ็ก สไนเดอร์ ได้แบบพอหายคิดถึงแถมยังเป็นอีกหนึ่งในคอลเล็กชันหนังของเดอะร็อกในระดับความสนุกแบบเทียร์สูง ๆ ที่แฟน ๆ จะชื่นชอบได้ไม่ยากเลยครับ

Beartai Buzz รีวิว Black Adam
Beartai Buzz รีวิว Black Adam

ว่ากันถึงจุดที่มีทั้งข้อดีและข้อเสียอย่างนักแสดงกันบ้าง ในขณะที่หนังทั้งเรื่องแทบจะมีแต่เดอะร็อก เดอะร็อก และเดอะร็อก การมีอยู่ของ ซาราห์ เชไฮ นักแสดงสาวสวยเลือดละตินสุดฮอตก็ถือเป็นความฉลาดที่หนังเลือกมาเบรกอะดรีนาลีนเพศผู้ที่พลุ่งพล่านเต็มจอได้ดี หรือกระทั่งการดึงเอานักแสดงหนุ่มหล่อสาวสวยอย่าง โนอาห์ เซ็นติเนียโอ และ ควินเทสซา สวินเดลล์ มาทำให้หนังดูกระชุ่มกระชวยขึ้นแต่ก็แอบเสียดายที่มันกลับทรีตพวกเขาเป็นแค่ไม้ประดับจริง ๆ โดยเฉพาะสองรายหลังที่ยิ่งดูยิ่งต้องถามถึงความจำเป็นที่ต้องมีพวกเขาอยู่ในหนัง