รีวิว แบล็คโคลเวอร์ (รุ่น 3) Black Clover

รีวิว แบล็คโคลเวอร์ (รุ่น 3) Black Clove

ข้อมลูเกี่ยวกับแอนิเมชั่น แบล็คโคลเวอร์ (รุ่น 3) Black Clover

  • เรื่อง       Black Clover
  • ประเภท Animation/Action/Adventure
  • ผู้กำกับ Dallas Reid
  • ผู้เขียน Jill Harris/Cris George
  • ปีที่ฉาย 2017-2021 3/S 24m
  • ดูได้ที่ CARTOON CLUB

รีวิว แบล็คโคลเวอร์ (รุ่น 3) Black Clover

Black Clover (แบล็ค โคลเวอร์) อนิเมะแนวเวทมนตร์ แอ็คชัน แฟนตาซี อีกหนึ่งเรื่องที่มีชื่อเสียงเลื่องลือความสนุกอย่างกว้างขวาง ด้วยความตระการตาจากหน่วยอัศวินมากความสามารถ และงานภาพ การเคลื่อนไหวที่สร้างสรรค์ความสวยงาม และสมจริงออกมาได้สมบูรณ์แบบ เคล้าไปกับเรื่องราวน่าติดตามในทุก ๆ ตอน วันนี้เราจึงหยิบยก 5 เหตุผลความสนุกที่ควรติดตามอนิเมะ Black Clover ซีซัน 3 มาให้แฟนอนิเมะได้เปิดต่อมรับรสความสนุก ก่อนลุกขึ้นมารับชมอย่างต่อเนื่องได้ใน  ซึ่งจะมีการอัปเดตลงแอปพลิเคชันในวันเสาร์ที่ 17 ธันวาคมนี้!

ASTA

พล็อตเรื่องเข้มข้นเข้าถึงทุกซอกอารมณ์

แน่นอนว่าใครหลายคนอาจจะค้างคาในตอนจอบของซีซัน 2 ที่กำลังเริ่มเรื่องราวการต่อสู้ครั้งใหม่อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ ในซีซัน 3 นี้ แฟนอนิเมะจะได้รับรู้ถึงปลายทางของการต่อสู้อย่างเต็มอารมณ์ ผสมผสานไปกับการต่อสู้ของเหล่าตัวละครที่เติบโตขึ้น มีความแข็งแกร่งมากขิ้นกว่าเดิม ฉายแสงความเก่งกาจให้ได้ประหลาดใจกันเลยทีเดียว นอกจากการต่อสู้ที่เข้มข้น อีกหนึ่งมุมของอนิเมะเรื่องนี้ที่ต้องยกนิ้วให้คือเรื่องของมิตรภาพตัวละคร ในแต่ละหน่วยนั้นจะสนิทสนมกัน และช่วยเหลือกันอยู่ตลอด ซึ่งก็จะมีความคอมเมดี้เพิ่มเข้ามาอย่างลงตัว

YuNO

ภาพ และเอฟเฟกต์จัดเต็มตระการตา

อนิเมะอีกหนึ่งเรื่องที่เน้นเอฟเฟกต์เวทมนตร์ การโจมตี ต่อสู้ได้อย่างสวยงาม มีหลากหลายองค์ประกอบของเวทมนตร์ที่แตกต่างกันออกไป ส่วนตัวขอชื่นชมความหลากหลายของสกิลการต่อสู้ คือเห็นได้ชัดเจนในแต่ละตัวละครเลยว่าเอกลักษณ์เด่นของแต่ละตัวละครเป็นอย่างไร และสร้างภาพจำให้กับแฟนอนิเมะได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการเคลื่อนไหวยังมีความนุ่มนวล ไม่แข็งกระด้างจนเกินไป ถึงแม้มิติ เงาของแสงจะไม่มากนัก แต่ประทับใจความหลากหลายของเวทมนตร์จริง ๆ

แบล็คโคลเวอร์

ปมดราม่าของแต่ละตัวละคร

หลังจากเนื้อเรื่องความเข้มข้นในการต่อสู้ภาพรวมแล้ว ในซีซัน 3 ยังมีพาร์ทการเล่าเรื่องราวความเป็นมา ปมปัญหา และการแก้ไขสิ่งเหล่านั้นของตัวละครให้เราได้เห็นมุมมองที่ขัดเจนของแต่ละตัวละครเลยว่า ใครเป็นเช่นไร ครอบครัวของเขา การเติบโต และความใฝ่ฝันที่พวกเขานั้นต้องการเป็นเช่นไร รวมถึงการปรับความเข้าใจกันและกัน ซึ่งในพาร์ทของเรื่องปมตัวละครค่อนข้างที่จะมีความกระชับในตอนถึงสองตอน แต่อาจจะขยายของแต่ละตัวละครพอสมควรจึงมีความยืดเยื้ออยู่บ้างเล็กน้อย

null

มิตรภาพอันแน่นแฟ้นของผองเพื่อน

มีพองเพื่อนในหน่วยอัศวินหลายคนขนาดนี้ เรื่องราวมิตรภาพอันแสนดี มีให้ได้รับชมกันอย่างแน่นอนทั้งในส่วนของหน่วยอัศวินกระทิงดำ และของสองตัวละครหลัก Asta และ Yuno ที่ยังคงแข่งกันเพื่อเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์คนต่อไป ทว่าก็จะมีเรื่องราวความขัดแย้งแทรกเข้ามาเช่นเดียวกัน ให้พวกเขาได้ประบความเข้าใจ และสนิทสนมกันมากยิ่งขึ้น

Black Clover SS3

การเติบโตสู่ความฝันที่ตั้งไว้

ในทุกเรื่องราวล้วนมการเติบโต เหล่าตัวละครพวกนี้เช่นเดียวกัน เขามีความใฝ่ฝัน เขามีเป้าหมายที่มุ่งมั่น เพื่อที่จะคว้ามาไว้กับตัวเอง เป็นข้อคิดที่เปิดโอกาสให้แฟนอนิเมะได้สัมผัส การเผชิญหน้ากับความเป็นจริง และสิ่งที่ท้าทายอยู่เบื้องหน้า ถ้าเราสามารถเอาชนะใจตัวเองได้ ก็จะพัฒนาขึ้นไปใกล้ความสำเร็จอีกขั้น เหมือนกับพวกเขาที่หมั่นฝึกฝนอย่างมุ่งมั่นนั่นเอง

อนิเมะ

เป็นซีซันที่เติมแต่งเรื่องราวออกมาได้อย่างครบรสทั้งความแฟนตาซี แอ็คชัน คอมเมดี้ กลิ่นอายโรแมนติกเล็ก ๆ ซึ่งเรียกได้ว่าใครที่พลาดการรับชมคงจะต้องเสียใจอยู่ไม่น้อย เพราะถือว่าเป็นอนิเมะน้ำดีเลยทีเดียว อีกทั้งในปี 2023 จะมีฉบับภาพยนตร์เตรียมลงฉายให้แฟนอนิเมะติดตามกัน เช่นนั้นเรามาดูซีซัน 3 รอกันไปก่อนได้เลย

ตัวอย่าง แบล็คโคลเวอร์ (รุ่น 3)