🎈รีวิวแบล็ค▶ แบล็ค สวอน (Black Swan) 2010

(Black Swan)

คลิปตัวอย่าง :แบล็ค สวอน (Black Swan) 2010

 • เรื่อง Black Swan 2010
  ประเถท Drama/Thriller
  ผู้กำกับ Darren Aronofsky
  ความยาว 1h 48m
  ปีที่ฉาย 2010
  IMDB 8.0/10

🎈รีวิวแบล็ค▶ แบล็ค สวอน (Black Swan) 2010

▶ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดขึ้นโดยนีน่า เซเยอร์ส (นาตาลี พอร์ตแมน) นักบัลเล่ต์สาววัยยี่สิบกลางๆ ของเธอ กำลังเต้นรำบทนำของสวอนเลค Swan Lake เป็นบัลเล่ต์ที่เจ้าหญิงกลายเป็น White Swan และสามารถหันหลังกลับได้ก็ต่อเมื่อชายคนหนึ่งสาบานว่าจะซื่อสัตย์ต่อเธอตลอดไป ในบัลเล่ต์ เธอถูกแบล็กสวอน ลูกสาวของจอมมารร้ายที่นักมายากลได้แปลงร่างให้ดูเหมือนเจ้าหญิงเพื่อหลอกเจ้าชายที่ตกหลุมรักเธอ ในท้ายที่สุด เจ้าหญิงก็ฆ่าตัวตายเพราะความไม่ซื่อสัตย์ของเจ้าชายได้กำหนดให้เธอยังคงเป็นหงส์ตลอดไป ขณะที่นีน่าเต้นรำในบทบาทของเจ้าหญิง นักมายากลก็ปรากฏตัวขึ้นและสาปแช่งเจ้าหญิง นีน่าตื่นขึ้นมาในอพาร์ตเมนต์ของเธอ ลำดับการเต้นเป็นความฝัน เธอเริ่มเต้นบัลเล่ต์ทุกวัน เล่าความฝันให้แม่ฟัง ขณะที่แม่ละเลยเธอโดยไม่ได้ตั้งใจ นีน่ากล่าวว่าผู้กำกับโธมัส เลอรอย (ออกเสียงว่าโทมาห์ส ชื่อภาษาฝรั่งเศส) ของบริษัทบัลเลต์ของเธอได้สัญญาว่าจะแสดงให้เธอเห็นมากขึ้นในฤดูกาลนี้ และแม่ของเธอเห็นด้วยว่าเธออยู่ที่นั่นมานานพอแล้ว

(Black Swan)

นีน่าไปที่สตูดิโอบัลเล่ต์เพียงเพื่อจะรู้ว่าเบธ (วิโนนา ไรเดอร์) หัวหน้านักเต้นหลัก ถูกย้ายไปที่ทุ่งเลี้ยงสัตว์เนื่องจากเธออายุมากกว่า 40 ปี ด้วยเหตุนี้ โธมัส (วินเซนต์ แคสเซล) จึงกำลังมองหา หน้าใหม่ที่จะเป็นผู้นำ โธมัสประกาศกับบริษัทว่าการแสดงครั้งแรกของฤดูกาลจะเป็นการปรับปรุงสวอนเลค เขาเดินสบายๆ ท่ามกลางนักเต้นขณะที่พวกเขากำลังฝึกซ้อมอย่างไม่ใส่ใจ โดยแตะไหล่เด็กผู้หญิงหลายคนขณะที่เขาพูด จากนั้นเขาก็บอกคนที่เขาแตะเพื่อเข้าร่วมการฝึกซ้อมตามปกติ คนที่เขาไม่ได้แตะต้องพบกับเขาในภายหลังในสตูดิโอหลัก

 Black Swan 2010

นีน่าเห็นเบธอารมณ์เสียในห้องแต่งตัวส่วนตัวของเธอ ขว้างของและทุบกระจกบานใหญ่แตก หลังจากเบธจากไป นีน่าตัดสินใจแอบดูข้างใน เธอนั่งลงบนเก้าอี้ของเบธและจ้องมองตัวเองในกระจกที่ล้อมรอบด้วยแสงไฟจากลูกโลก เธอเริ่มค้นสิ่งของของเบธและเก็บสิ่งของหลายอย่างไว้ในกระเป๋าของเธอ โดยเฉพาะน้ำหอม ต่างหูเพชร ตะไบเล็บ และลิปสติกหลอด เธอแอบออกจากห้องแต่งตัวของเบธ

ต่อมา ในสตูดิโอหลัก มีการออดิชั่นเพื่อค้นหาผู้มาแทนที่เบธในฐานะเจ้าหญิงหงส์ นีน่าเต้นหงส์ขาวอย่างไร้ที่ติ จากนั้นโธมัสก็บอกให้นีน่าเต้นเป็นหงส์ดำ เมื่อนีน่าเริ่มเต้นรำ การออดิชั่นของเธอถูกขัดจังหวะด้วยการมาสายของนักเต้นหน้าใหม่ ลิลลี่ (มิลา คูนิส) เธอกลัวความไม่สมบูรณ์และทำให้โทมัสผิดหวัง เธอเสียสมาธิเมื่อลิลลี่ปิดประตูเสียงดังและหยุด แม้ว่าการแสดงของเธอจะไร้ที่ติในฐานะหงส์ขาว โธมัสก็ไม่ประทับใจกับการแสดงของนีน่า โดยระบุว่าเธอไม่สามารถจับภาพความเย้ายวนของหงส์ดำได้ นีน่ากลับบ้านไปหาแม่และหลั่งน้ำตาและซ้อมเต้นจนเล็บแตก ต่อมา เมื่อแม่ของเธออุ้มเธอเข้าไป นีน่าบอกว่าเธอสามารถไปหาโธมัสได้ในวันรุ่งขึ้นและบอกเขาว่าเธอเต้นแบล็กสวอนเสร็จแล้ว

 Black Swan 2010