รีวิว หนังDrama แค่รักอย่างเดียวคงไม่พอ Blue Valentine

Blue Valentine

บรรยา
Dean Pereira และ Cindy Heller Pereira เป็นคู่สมรสวัยทำงานที่มีลูกสาวคนเล็ก Frankie ปัจจุบันคณบดีทำงานเป็นจิตรกร ส่วนซินดี้เป็นพยาบาลที่คลินิกการแพทย์ แม้จะอายุยังน้อย แต่ทั้งคู่ต่างก็ถูกย่ำยีด้วยชีวิตที่พวกเขาได้อยู่ด้วยกันและจากประสบการณ์ที่พวกเขาได้นำไปสู่การแต่งงาน คณบดีที่ออกจากโรงเรียนมัธยมปลายมาจากบ้านที่พังและไม่เคยมีหุ่นเหมือนแม่เลย เขาไม่เคยคิดที่จะแต่งงานหรือมีครอบครัวแม้จะตกหลุมรักซินดี้ตั้งแต่แรกเห็น เขาไม่มีความทะเยอทะยานทางอาชีพนอกเหนือจากงานปัจจุบัน ซึ่งเขาชอบเพราะรู้สึกว่าสามารถดื่มเบียร์ได้ตอน 8 โมงเช้าและจะไม่ส่งผลต่องานของเขา แม้ว่าซินดี้จะเชื่อว่าเขามีศักยภาพในชีวิตมากกว่านั้นมาก ซินดี้ยังมาจากครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์ พ่อแม่ของเธอไม่ได้’ เป็นตัวอย่างของชีวิตแต่งงานหรือครอบครัวที่กลมกลืนกัน Bobby Ontario ซึ่งเป็นหุ้นส่วนที่จริงจังคนหนึ่งของเธอ มีผลกระทบอย่างลึกซึ้งต่อการแต่งงานของเธอกับดีนในหลายๆ แง่มุม ดีนและซินดี้ออกไปเที่ยวค้างคืนด้วยกันโดยไม่มีแฟรงกี้ เพื่อค้นหาภาพที่ชัดเจนว่าการแต่งงานของพวกเขาจะผ่านพ้นปัญหามากมายได้หรือไม่

 Blue Valentine

เรื่อง แค่รักอย่างเดียวคงไม่พอ Blue Valentine
ประเภท Drama / Romance
ผู้กำกับ Derek Cianfrance
ผู้เขียนบท Derek Cianfrance
เวลาที่ฉาย 1h 52m
ปีที่ฉาย 2010
คะแนะ 7.3 / 10

ตัวอย่าง : แค่รักอย่างเดียวคงไม่พอ Blue Valentine

เรื่องย่อ แค่รักอย่างเดียวคงไม่พอ Blue Valentine

ย้อนอดีต. เราพบคณบดีเมื่อหกหรือเจ็ดปีก่อน เขาเป็นคนเกียจคร้านที่มีเสน่ห์ซึ่งกำลังสมัครงานในบริษัทขนย้าย เขาพูดถึงความรักและความโรแมนติกกับเพื่อนร่วมงานโดยบอกว่าผู้ชายโรแมนติกมากกว่าผู้หญิง ผู้หญิงใฝ่ฝันที่จะพบเจ้าชายชาร์มมิ่งและจบลงด้วยการเลือกผู้ชายเพราะเขาปลอดภัยและมีงานที่ดี คณบดีกล่าวว่า “ผู้ชายก็รู้แค่มองผู้หญิงว่าคือคนนั้น” เขาบอกว่ามันเหมือนกับการฟังเพลง บางครั้งคุณได้ยินเพลง และคุณก็ต้องเต้นไปกับมัน วันหนึ่ง ดีนและลูกทีมช่วยย้ายชายชราคนหนึ่งไปที่บ้านพักคนชรา เจ้านายของเขาบอกว่าคณบดีไม่มีเวลามากพอที่จะแกะสิ่งของในห้องและรีบขึ้น เมื่อคณบดีเดินผ่านกล่อง เขาเห็นสิ่งที่เหลืออยู่ของชีวิตที่น่าอัศจรรย์ เขาใช้เวลาในการแกะทุกอย่างและตกแต่งห้องด้วยกล่องไม้ขีดเก่าบนผนัง เครื่องแบบทหารเรือและภาพถ่ายในอดีตของเขา เมื่อชายชรามาที่ห้อง ดีนก็ช่วยเขาและจัดเขาบนเก้าอี้โยกและแสดงงานที่เขาทำ ชายชรารู้สึกหนักใจเล็กน้อย แต่เห็นคุณค่าของสิ่งที่ดีนทำเพื่อเขาอย่างชัดเจน ดีนจึงไปจ่ายเงินส่วนหนึ่งที่เจ้านายทิ้งไว้ให้บนโต๊ะ แต่ก่อนจะจากไป เขามองออกไปนอกประตูและเห็นอะไรบางอย่าง..

 Blue Valentine
 Blue Valentine

วันนี้. ซินดี้และดีนมาถึงโรงแรมและอยู่ในห้องล้ำสมัยพร้อมเตียงหมุนได้ ซินดี้ไปอาบน้ำ ดีนเข้าร่วมกับเธอและพยายามจะลงไปหาเธอ เธอดึงออกไปและพวกเขาอาบน้ำเสร็จในความเงียบ ต่อมาขณะทานอาหารเย็น ซินดี้ถามว่าทำไมดีนถึงไม่เคยคิดริเริ่มในการทำงาน เขาอารมณ์เสียที่เธอไม่พอใจกับที่ที่เขาอยู่ และการทำงานเป็นช่างทาสีบ้านทำให้เขาได้ทำงานที่เขารักมากที่สุด การเป็นสามีและพ่อ เธอทิ้งประเด็นไว้และพวกเขากินเสร็จ

 Blue Valentine

ย้อนอดีต. หลังจากที่ซินดี้ไม่ได้ยินมาเป็นเวลาหนึ่งเดือน ดีนก็เริ่มหมดความหวัง วันหนึ่งขณะกวาดรถบรรทุกออกไป เขาพบล็อกเกตที่เป็นของชายชราในบ้านพักคนชรา นั่นทำให้เขามีข้ออ้างที่จะกลับบ้านเพื่อหวังว่าจะได้พบซินดี้ เมื่อเขามาถึงบ้าน ห้องของชายชราก็ถูกทำความสะอาด และผ้าห่มของเขาก็พับอยู่บนเตียง ด้วยความผิดหวังที่ชายชราเสียชีวิต Dean เห็นคุณยายของ Cindy อยู่ในห้องของเธอและถามถึงผู้หญิงคนนั้นที่อยู่ในห้องของเธอกับเธอเมื่อสักครู่นี้ คุณยายของซินดี้บอกว่าเธอชื่อซินดี้ และเธอเป็นหลานสาวของเธอ ดีนออกไปและขึ้นรถบัสกลับบ้าน บนรถบัส เขาเห็นซินดี้และไปนั่งกับเธอ ทั้งสองพูดคุย เล่นตลก และเข้ากันได้ดีทีเดียว เวลาของพวกเขาบนรถบัสขยายไปถึงการออกเดทแบบกะทันหันซึ่งเขาร้องเพลงให้เธอขณะที่เธอเต้นแท็ป

 Blue Valentine
 Blue Valentine
 Blue Valentine

วันนี้. กลับไปที่ห้องพักในโรงแรม ดีนและซินดี้กำลังเมา และเขาพยายามจะรักเธอ แต่เธอแกล้งทำเป็นหลับไป ผิดหวังก็เดินจากไป เธอตามเขาไป และพวกมันก็เล่นตลกกับพื้น เขาเริ่มแก้ผ้าและขอให้เธอหาเด็กกับเขา แต่เธอหยุดเขาและพยายามทำให้เขาเล่นข่มขืนเธอ เขาบอกว่าเขารักเธอและจะไม่ทำอย่างนั้นกับเธอ เธอโกรธเดินออกไปและล็อคประตูห้องนอนเพื่อไม่ให้เขาตามเธอไป เขาทุบประตูโดยบอกว่าเขาจะไม่ตีหรือปฏิบัติต่อเธออย่างนั้น เขารักเธอ และเธอไม่ควรปฏิบัติต่อเขาแบบนี้หลังจากที่เขาทำเพื่อเธอทั้งหมดแล้ว เขาแค่อยากมีลูกกับเธอ