รีวิวภาพยนตร์ เรื่อง Breaking Bad

Breaking Bad

บรรยา
Walter H. White เป็นอัจฉริยะด้านเคมี แต่ทำงานเป็นครูสอนวิชาเคมีในโรงเรียนมัธยม Albequerque ในรัฐนิวเม็กซิโก ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปอย่างมากเมื่อเขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอดระยะที่ 3 และมีเวลาเหลืออยู่เพียงเล็กน้อย: เพียงไม่กี่เดือน เพื่อให้แน่ใจว่าลูกชายพิการและภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ของเขามีอนาคตทางการเงิน วอลต์ใช้ภูมิหลังทางเคมีของเขาเพื่อสร้างและขายยาบ้าคริสตัลที่ดีที่สุดในโลก เพื่อขาย “ยาสีน้ำเงิน” อันเป็นเอกลักษณ์ของเขา เขาจึงร่วมมือกับเจสซี่ พิงค์แมน อดีตลูกศิษย์ของเขา ยาบ้าทำให้พวกเขารวยเร็วมาก แต่ก็ดึงดูดความสนใจของแฮงค์พี่เขยของปปส. เมื่อสถานะของวอลท์และเจสซีในโลกค้ายาทวีความรุนแรง วอลต์กลายเป็นอาชญากรที่อันตราย และเจสซี่กลายเป็นคนขายหัวร้อน แฮงค์มักจะร้อนรนอยู่เสมอ และมันทำให้วอลท์ต้องคิดหาวิธีใหม่ในการปกปิดร่องรอยของเขา

Breaking Bad
Breaking Bad

เรื่องย่อ Breaking Bad
วอลเตอร์ ไวท์ (ไบรอัน แครนสตัน) ครูสอนวิชาเคมีในโรงเรียนมัธยมที่กำลังดิ้นรนต่อสู้ดิ้นรน ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปอดขั้นสูงที่ผ่าตัดไม่ได้ ระหว่างนั่งรถไปกับแฮงค์ ชราเดอร์ พี่เขยเจ้าหน้าที่ปปส. (ดีน นอร์ริส) วอลเตอร์เห็นอดีตลูกศิษย์ของเจสซี่ พิงค์แมน (แอรอน พอล) หนีออกจากห้องทดลองปรุงยา ต่อมาเขาได้ติดต่อกับเจสซี่และคิดแผนการที่จะเป็นหุ้นส่วนในความพยายามที่จะรวมทักษะของพวกเขาในการผลิตและจัดจำหน่ายยาบ้า โดยที่วอลเตอร์ทำอาหารผลิตภัณฑ์และเจสซี่ใช้การเชื่อมต่อตามท้องถนนเพื่อแจกจ่าย วอลเตอร์กล่าวว่าเขาต้องการสร้างความมั่นคงทางการเงินให้กับภรรยาที่ตั้งครรภ์ของเขา สกายเลอร์ (แอนนา กันน์) และลูกชายพิการ และจ่ายค่ารักษามะเร็งราคาแพงของเขา ในช่วงวันแรกของการขายยาบ้าที่ดีที่สุดของวอลเตอร์และเจสซี พวกเขาประสบปัญหาหลายอย่างกับพ่อค้ายาในท้องถิ่น วอลเตอร์ขายยาบ้าที่เขาผลิตให้กับพ่อค้ายาท้องถิ่น ทูโก ซาลามังกา (เรย์มอนด์ ครูซ) โดยใช้นามแฝงว่า ‘ไฮเซนเบิร์ก’ ครูสอนวิชาเคมี วอลเตอร์ยังคงพบว่าตัวเองต้องเผชิญกับค่ารักษาพยาบาลที่ผ่านไม่ได้จากการรักษาโรคมะเร็งของเขา แม้จะเคยมีประสบการณ์แย่ๆ

Breaking Bad
Breaking Bad

หลายครั้งในขณะที่ผลิตยาบ้ากับเจสซี แต่วอลเตอร์ก็ตกลงที่จะกลับไปร่วมงานกับคู่หูของเขาอีกครั้ง ทั้งสองเริ่มผลิตปรุงแต่ประสบปัญหาหลายอย่าง แบดเจอร์ เพื่อนของเจสซี่ (แมตต์ แอล. โจนส์) ถูกจับขณะขายยาบ้าในการปฏิบัติการต่อย วอลเตอร์จ้างทนายความ ซาอูล กู๊ดแมน (บ็อบ โอเดนเคิร์ก) เพื่อช่วยแบดเจอร์ วอลเตอร์และเจสซี่ขับรถเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจในทะเลทรายและผลิตยาบ้าเป็นเวลาสี่วัน ต่อมา Combo ซึ่งเป็นเพื่อนและตัวแทนจำหน่ายของ Jesse อีกคนหนึ่งถูกแก๊งคู่แข่งฆ่าตายในข้อหาขายยาบ้าในอาณาเขตของตน

Breaking Bad

ซาอูลแนะนำให้ทั้งสองหารูปแบบการจัดจำหน่ายใหม่ ตลอดช่วงเวลานี้ เจสซี่ได้สร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านและเจ้าของบ้าน เจน มาร์โกลิส (คริสเตน ริตเตอร์) เจนซึ่งเป็นคนติดยาที่กำลังฟื้นตัว กำเริบและทั้งสองเริ่มทำเฮโรอีน ซาอูลพบหุ้นส่วนธุรกิจใหม่ กัส ฟริง (จิอันคาร์โล เอสโปซิโต) ที่ยินดีจ่าย 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับยาบ้า 38 ปอนด์ที่พวกเขาผลิต วอลเตอร์รีบส่งสินค้าให้กัสแต่พลาดการคลอดบุตรของลูกสาว วอลต์ระงับเงินครึ่งหนึ่งของเจสซีไว้เนื่องจากการใช้ยาของเขา แต่เจนรู้เรื่องนี้และแบล็กเมล์วอลท์ วอลต์ไปเยี่ยมบ้านของเจสซีและเห็นเจนกินยาเกินขนาดและสำลักอาเจียนของเธอเอง แต่รู้สึกว่าเธอเป็นศัตรู นั่งเฉยๆ ข้างๆ เธอและปล่อยให้เธอตาย สกายเลอร์เผชิญหน้ากับวอลเตอร์เกี่ยวกับการขาดงานและข้อแก้ตัวบ่อยครั้ง เธอเริ่มรวบรวมชีวิตลับของเขาและเรียกร้องให้พวกเขาแยกจากกัน

ตัวอย่าง : Breaking Bad

เรื่อง Breaking Bad
ความยาวหนัง: 2h 49m
วันที่ออกฉาย: 2008–2013
หนังแนว Adventure / Drama / Horror
คะแนะ 9.5 / 10