เด็กพลังอสูร (Brightburn) 2019

(Brightburn)

บรรยาย
หลังจากการต่อสู้กับภาวะเจริญพันธุ์ที่ยากลำบาก
ความฝันในการเป็นแม่ของโทริเบรเยอร์ก็เป็นจริงด้วยการมาถึงของเด็กชายผู้ลึกลับ
แบรนดอนดูเหมือนจะเป็นทุกอย่างที่โทริและไคล์สามีของเธอเคยต้องการ
ทั้งสดใส มีความสามารถ และอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับโลก แต่เมื่อแบรนดอนใกล้เข้าสู่วัยเจริญพันธุ์
ความมืดอันทรงพลังก็ปรากฏขึ้นในตัวเขา และโทริก็รู้สึกสงสัยอย่างมากเกี่ยวกับลูกชายของเธอ
เมื่อแบรนดอนเริ่มทำตามแรงกระตุ้นที่บิดเบี้ยวของเขา คนที่อยู่ใกล้เขาที่สุดก็พบว่าตัวเองตกอยู่ในอันตรายร้ายแรง

(Brightburn)
  • เรื่อง เด็กพลังอสูร (Brightburn) 2019
  • ประเภทหนัง Drama/Horror/Mystery
  • ผู่กำกับ David Yarovesky
  • ผู้อำนวยการ GunnMark Gunn
  • ความยาวที่ฉาย 1h 30m
  • ปีที่ฉาย 2019
  • คะแนน 6.1 / 10

ตัวอย่าง : เด็กพลังอสูร (Brightburn) 2019

(Brightburn)

เรื่องย่อ เด็กพลังอสูร (Brightburn) 2019

Tori และ Kyle Breyer ใฝ่ฝันที่จะเริ่มต้นครอบครัวแต่ต้องดิ้นรนกับภาวะเจริญพันธุ์ ความปรารถนาของพวกเขาดูเหมือนจะเป็นจริงเมื่อยานอวกาศชนกันในป่า และทั้งคู่ก็ค้นพบเด็กทารกลึกลับที่พวกเขาตั้งชื่อว่าแบรนดอน เมื่อเขาใกล้เข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ แบรนดอนดูเหมือนจะเป็นทุกอย่างที่โทริและไคล์ต้องการในขณะที่เขาเติบโตขึ้นเป็นคนฉลาดอย่างเหลือเชื่อและช่วยเหลืองานต่างๆ ในฟาร์ม แม้ว่าจะไม่มีเลือดออกและทั้งคู่ก็อธิบายให้เขาฟังว่าเขาถูกรับเลี้ยงจากเอเจนซี่

(Brightburn)
(Brightburn)
(Brightburn)
(Brightburn)
(Brightburn)

อย่างไรก็ตาม เมื่ออายุได้ 12 ปี เขาเริ่มเข้าสู่วัยหนุ่มสาวและเริ่มเปลี่ยนแปลง เขาพูดภาษาต่างดาวอย่างต่อเนื่องและไปที่โรงนาที่ยานอวกาศของเขาถูกขังอยู่ในห้องเก็บของ ขณะพยายามตัดหญ้า แบรนดอนค้นพบความแข็งแกร่งที่ไม่อาจทำลายได้ของเขา ในวันเกิดของเขาที่ร้านอาหารท้องถิ่น แบรนดอนได้รับปืนไรเฟิลเป็นของขวัญวันเกิดจากลุงโนอาห์ มีเพียงไคล์เท่านั้นที่ไม่ยอมให้เขาได้รับปืนไรเฟิลนั้น แบรนดอนบอกไคล์ออกไปและมีเรื่องทะเลาะวิวาท ทำให้ครอบครัวต้องจากไป ต่อมาเขาแสดงให้เห็นว่ามีความต้องการผู้หญิงในชั้นเรียนของเขาชื่อ Caitlyn และย่องเข้าไปในห้องของเธอในขณะที่ครอบครัวกำลังตั้งแคมป์ ระหว่างเรียนยิมเมื่อ Caitlyn ตั้งใจให้แบรนดอนกระแทกพื้นระหว่างออกกำลังกายและเรียกเขาว่า “คนโรคจิต” อย่างเปิดเผย เขาทุบมือเธอ เขาได้รับการระงับสองวัน แต่ Caitlyn’

Brightburn

เมื่อเขาเดินไปที่ห้องเก็บของของโรงนาอีกครั้ง เขาก็ทำลายโซ่ตรวนและพบว่ายานอวกาศกำลังเรียกหาเขาและลอยอยู่เหนือมัน โทริทำให้เขาหยุดเพียงเพื่อจะโดนบาดมือเมื่อเขาล้มลง และโทริอธิบายว่าเขาถูกพบได้อย่างไร แบรนดอนอารมณ์เสียกับการโกหกของพวกเขา พายุออกจากโรงนา และฉีกรูปถ่ายครอบครัวออกเป็นชิ้น ๆ โดยประกาศว่าเขาเกลียดชังพ่อแม่บุญธรรมของเขา หลังจากนั้นเขาก็ไปพบ Caitlyn ในห้องนอนของเธอและอธิบายกับเธอว่าเขาได้ค้นพบว่าเขา “พิเศษ” และวางแผนที่จะแสดงให้โลกเห็นว่า เขาทิ้งดอกไม้ไว้บนแล็ปท็อปของเธอและไปที่ร้านอาหารในหน้ากากที่เขาเจาะตาของเอริก้าด้วยเศษแก้ว เลเซอร์ส่องเข้าไปในช่องแช่แข็ง

(Brightburn)

และฆ่าเธอนอกจอ ตำรวจนำโดยรองหัวหน้า Deever กำลังสืบสวนเอริก้า การหายตัวไปในร้านอาหาร และดีเวอร์พบสัญลักษณ์ประหลาดบนหน้าต่างกระจก จากนั้นแบรนดอนก็ลอบเข้าไปในตู้เสื้อผ้าของโนอาห์พร้อมหน้ากากและพยายามพาเขากลับบ้าน เพียงแต่หายตัวไปและปรากฏขึ้นอีกครั้งเพื่อพลังจิตผลักโนอาห์ไปที่บ้านของเขา แบรนดอนหายตัวไปอีกครั้งและโนอาห์ขับรถออกไปด้วยความกลัว เขาหยุดโดยแบรนดอนและใช้พลัง telekinetic เพื่อยกและวางรถบรรทุกที่มีโนอาห์อยู่ในนั้นลงกับพื้น ทำให้โนอาห์ต้องกรามหักจากใบหน้าเมื่อชนเข้ากับล้อ ขณะที่เขาตาย แบรนดอนใช้เลือดของโนอาห์เพื่อสร้างสัญลักษณ์เดียวกันจากหน้าต่างร้านอาหาร เขาหยุดโดยแบรนดอนและใช้พลัง telekinetic เพื่อยกและวางรถบรรทุกที่มีโนอาห์อยู่ในนั้นลงกับพื้น ทำให้โนอาห์ต้องกรามหักจากใบหน้าเมื่อชนเข้ากับล้อ ขณะที่เขาตาย แบรนดอนใช้เลือดของโนอาห์เพื่อสร้างสัญลักษณ์เดียวกันจากหน้าต่างร้านอาหาร เขาหยุดโดยแบรนดอนและใช้พลัง telekinetic เพื่อยกและวางรถบรรทุกที่มีโนอาห์อยู่ในนั้นลงกับพื้น ทำให้โนอาห์ต้องกรามหักจากใบหน้าเมื่อชนเข้ากับล้อ ขณะที่เขาตาย แบรนดอนใช้เลือดของโนอาห์เพื่อสร้างสัญลักษณ์เดียวกันจากหน้าต่างร้านอาหาร