รีวิวหนัง Choose Love ขอเลือกรัก

Choose Love ขอเลือกรัก

เรื่องย่อหนัง Choose Love

Choose Love ขอเลือกรัก เป็นเรื่องราวของ แคมี คอนเวย์ ซาวน์เอ็นเจอเนียร์หญิงที่กำลังมองหาความก้าวหน้าในชีวิตตัวเอง เธอจึงไปขอคำปรึกษาจากหมอดูและเปิดไพ่ทาโรต์ และหลังจากนั้นชีวิตของเธอก็เต็มไปด้วยสีสัน เพราะนอกจากที่ชีวิตรักแฟนหนุ่ม พอล กำลังไปได้สวย เธอก็ยังได้พบกับ แจ็ค หนุ่มที่เคยมีความรู้สึกดี ๆ ให้สมัยเรียนมัธยม พร้อมกับ เร็กซ์ กาเลียร์ นักร้องหนุ่มสุดฮอต ที่บังเอิญได้ร่วมงานด้วยกัน และนี่คือจุดเริ่มต้นของรักอลวนระหว่างเธอกับผู้ชายทั้ง 3 คน

นี่คือหนังรักแบบฉบับมาตรฐานเเชย ๆ ของอเมริกัน หนังไม่มีอะไรเลย ก็มาสไตล์หนังรักเพ้อ ๆ เหมือนสร้างออกมาฉายตามทีวี แต่กลับหยอดกิมมิกสนุก ๆ เข้าไปได้ตลอดทั้งเรื่อง ด้วยระบบอินเตอร์แอคทีฟ ให้คนดูได้มีปฏิสัมพันธ์และร่วมกำหนดชะตาให้กับตัวละครและทิศทางของเรื่องแทบจะทุกส่วน และนี่ก็กลายเป็นเสน่หโดยหลัก ที่ทำให้หนังได้ถูกยกระดับความสนุกขึ้นมาอีกเป็นกอง

รีวิวหนัง Choose Love

Choose Love เป็นผลงานล่าสุดของเจ้าพ่อซีรีส์รักสายทีวี อย่าง “สจ๊วต แม็คโดนัลด์” (จาก Crazy Ex- Girlfriend) ที่ได้ “จอสแอน แม็คกิ๊บบอน” (จาก Descendants และ Runaway Bride) มาเขียนบทหนังให้ แน่นอนว่างานสร้างก็มาเฉิ่มตามมาตรฐาน ไม่มีอะไรแปลกใหม่อะไรเลย บทหนังก็คือใครเขียนก็ได้ เพราะสถานการณ์ของหนังจะนำทางไปได้ทุก ๆ ส่วนอยู่แล้ว

ขณะที่ทีมนักแสดงก็ไม่ได้ใช้บริการดาราที่มีชื่ออะไรสักเท่าไหร่นัก นำโดย “ลอรา มาราโน” ร่วมด้วย “สก็อต ไมเคิล ฟอสเตอร์”, “จอร์ดี เว็บเบอร์” และ “เอแวน โจเกีย” ที่ถือว่าพวกเขาถ่ายทอดตัวละครและคาแรกเตอร์ต่าง ๆ ออกมาได้มีเสน่ห์ได้ดีทุก ๆ คนเลย โดยเฉพาะความน่ารักขี้เล่นของลอรา ที่บอกได้เลยว่าเอาหนังได้อยู่หมัด แบบคาดไม่ถึงเลย

แต่นับว่าโชคดีที่อินเตอร์แอคทีฟของหนังเรื่องนี้ น่าจะเป็นเพียงองค์ประกอบสิ่งเดียวที่ทำให้หนังเรื่องนี้เอ็นจอยได้ยิ่งขึ้น มันเป็นหนังที่มีความยาวเพียงชั่วโมงนิด ๆ แต่เชื่อว่าคนดูจะสนุกไปกับการกำหนดชะตาชีวิตของตัวละครต่าง ๆ และทิศทางของเรื่องได้ด้วย เหมือนกับหนังที่มีตอนจบหลากหลายรูปแบบ ที่คนดูเองก็สามารถกลับไปเลือกและแก้ไขตัวเลือก เพื่อให้เห็นผลลัพธ์อื่น ๆ จากตัวเลือกอื่นได้อีกด้วย

ดังนั้น Choose Love ขอเลือกรัก อาจจะเป็นหนังรักที่ธรรมดา ๆ แต่คนดูก็สนุกได้กับระบบอินเตอร์แอคทีฟที่ใส่เข้ามาในเรื่องนี้ แค่ปลายนิ้วของเราก็สามารถสั่งการให้ชีวิตตัวละครพลิกผันไปมาก มันเป็นสิ่งที่หาทำไม่ได้ในโลกแห่งความจริง นี่จึงกลายมาเป็นเครื่องต่อเติมจินตนาการของคนดูได้ดีในระดับหนึ่งเลย

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Choose Love

  • ประเภท: โรแมนติก / ตลก
  • ผู้กำกับ: สจ๊วต แม็คโดนัลด์
  • นำแสดงโดย: ลอรา มาราโน, สก็อต ไมเคิล ฟอสเตอร์, จอร์ดี เว็บเบอร์, เอแวน โจเกีย
  • ความยาว: 77 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 31 สิงหาคม 2023 (ที่ Netflix)

ต้วอย่างหนัง Choose Love