รีวิว Chu-2 รักสุดเพี้ยนของยัยเกรียนหลุดโลก!

รีวิว Chu-2 รักสุดเพี้ยนของยัยเกรียนหลุดโลก!

ข้อมูลเกี่ยวกับแอนิเมชั่นChu-2 รักสุดเพี้ยนของยัยเกรียนหลุดโลก!

  • ชื่อไทย : รักสุดเพี้ยนของยัยเกรียนหลุดโลก!
  • ชื่อญี่ปุ่น : 中二病でも恋がしたい!
  • ชื่ออังกฤษ : Chuunibyou Demo Koi ga Shitai!
  • ชื่อเรียก : Chū-2 (จู-นิ)
  • แนว : Animation Comedy Drama Fantasy
  • กำกับ : อิชิฮาระ ทัตสึยะ
  • ผลิตโดย : เกียวโต แอนิเมชั่น
  • ฉาย : 4 ตุลาคม – 19 ธันวาคม 2555
  • จำนวน : 12 ตอน

รีวิว Chu-2 รักสุดเพี้ยนของยัยเกรียนหลุดโลก!

เคยไหม? ที่ชอบคิดว่าตัวเองมีพลังที่สามารถกอบกู้โลกได้ คิดว่าตัวเองกำลังถูกทดสอบจากพลังเหนือธรรมชาติอะไรบางอย่าง หรือแม้แต่คิดว่าตนเองมีพลังอะไรบางอย่างแอบแฝงอยู่และพยายามแสดงออกให้คนรอบข้างเห็น แต่พอเราเติบโตขึ้น และมานึกย้อนกลับไปก็ต้องตะโกนออกมาว่า “น่าอายที่สุด!!! /เราทำไปได้ยังไงว้าาา!!!”

chuunibyou_demo_koi_ga_shitaida0933

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบเมะน่ารัก ภาพสวย และทำให้อารมณ์ดี นี่จะเป็นอีกหนึ่งผลงานไลท์โนเวลชวนติดตามที่สามารถเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับทุกคนได้อย่างแน่นอน สำหรับเรื่องราวความรักและมิตรภาพฉบับเกรียนๆ ของเหล่าเด็กหนุ่มเด็กสาวผู้คลั่งไคล้พลังเวทมนตร์แห่งโลกการ์ตูน แต่จะเป็นอย่างไร? เมื่อในโลกแห่งความจริง พวกเค้ากลับเป็นเพียงวัยรุ่นสุดเพี้ยนเท่านั้น!! อนิเมะที่สร้างมาจากนิยายรางวัลชมเชยในงาน เกียวโต แอนิเมชั่น อวอร์ด ปี 2011 โดยผลงานการเขียนของ โทระโกะ และวาดภาพประกอบโดย โอซากะ โนโซมิ

เรื่องย่อ

เรื่องราวของจูนิเบียวนั้น เริ่มมาจากนักเรียนชั้นมัธยมปลายคนหนึ่งที่ชื่อ โทงาชิ ยูตะ สมัยที่เขาเรียนอยู่ชั้นมัธยมต้นนั้นเป็นโรคจูนิเบียวขั้นหนัก โดยคิดว่าตนเองมีพลังพิเศษที่ได้รับมา และเรียกตัวเองว่า ดาร์ก เฟรม มาสเตอร์ ทำให้เขารู้สึกแปลกแยกจากสังคมเพื่อนร่วมห้อง จนกระทั่งเติบโตขึ้น เขาก็รู้สึกอายจนแทบจะแทรกแผ่นดินหนีทุกครั้งและพยายามจะลืมๆ มันไปให้หมด โดยตั้งเป้าหมายว่าจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ในโรงเรียนมัธยมปลายอย่างเด็กวัยรุ่นปกติทั่วไป

gg_Chuunibyou_Demo_Koi_ga_Shitai_-_01_5B6EFD1F_Oct-3-2012-9.02.39-PM-1024x576

แต่แล้วชีวิตของเขาก็ต้องสะดุดเมื่อพบกับ ทาคานาชิ ริกกะ เพื่อนร่วมชั้นและเพื่อนบ้านที่มีภาวะเพ้อฝันอยู่คนเดียวเช่นเดียวกับเขาในสมัยก่อน ซึ่งเธอรู้ว่าเขาก็เคยชอบในเรื่องพลังพิเศษแบบเดียวกับเธอเช่นกัน จึงเกาะติดเขาอยู่บ่อยๆ และทำให้ชีวิตเขาวุ่นวายขึ้น ริกกะเป็นเด็กสาวที่น่ารักติดอันดับของห้อง ทว่าเพราะป่วยเป็นโรคจูนิเบียว เธอจึงคิดว่าตัวเองเป็นเจ้าของ “เนตรแห่งทรราชย์” และมีเป้าหมาย “ตามหาเส้นขอบฟ้า” เพื่อจุดประสงค์บางอย่างที่เขายังไม่เข้าใจ แต่เพราะการที่มีริกกะมาวุ่นวายกับชีวิต ทำให้หัวใจที่พยายามปฏิเสธความเป็นจูนิเบียวเริ่มอ่อนลงจนเผลอตามมุขกันไปบ่อยครั้ง

chu-2-(23)

chu-2-(18)

นอกจากริกกะแล้ว ยังมีเด็กรุ่นน้องตัวป่วนอย่าง เดโคโมริ ซานาเอะ ผู้เรียกตัวเองว่าเป็นลูกน้องคนโปรดของริกกะ  และเป็นข้ารับใช้ผู้ภักดีของริกกะมาโดยตลอด  นิบุทานิ ชินกะ สาวสวยประจำห้องที่หนุ่มๆต่างหมายปอง แม้ภายนอกจะดูเหมือนสาวน้อยน่ารักทั่วไป ทว่าความจริงเธอก็เคยป่วยเป็นจูนิเบียวจนถึงขนาดสร้างตำนาน “โมริซัมเมอร์” ในโลกโซเชี่ยลมาแล้ว  ซึยูริ คูิมิน สาวรุ่นพี่ขี้เซาผู้มองโลกในแง่ดี ชอบนอนกลางวันเป็นชีวิตจิตใจ เธอชื่นชอบการเป็นจูนิเบียวของน้องๆรอบข้างมาก และมักเผลอตบมุขไปกับคนอื่นด้วยทุกครั้ง

chu-2-(16)

ชีวิตประจำวันที่ยูตะเคยคาดหวังอยากจะมี ก็มีอันต้องปั่นป่วนจนหาความสงบสุขไม่ได้ ทว่าในความวุ่นวายก็มี “ความรัก” ก่อตัวขึ้นอย่างเงียบๆระหว่างยูตะและริกกะ ทำให้ทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนไปอย่างโรแมนติค ทว่าเบื้องหลังของการเป็นจูนิเบียวของริกกะก็เริ่มเด่นชัดขึ้น ทำให้ยูตะเริ่มเข้าใจในความเศร้าและความอ่อนโยนของริกกะขึ้นมาทีละนิด…

ตัวอย่าง Chu-2 รักสุดเพี้ยนของยัยเกรียนหลุดโลก!