รีวิว Code: Breaker เปลวไฟพิฆาตทรชน

รีวิว Code: Breaker เปลวไฟพิฆาตทรชน

ข้อมูลเกี่ยวกับแอนิเมชั่น  โค้ด เบรกเกอร์ : เปลวไฟพิฆาตทรชน

 • ชื่อไทย :  โค้ด เบรกเกอร์ : เปลวไฟพิฆาตทรชน
 • ชื่ออังกฤษ : Code: Breaker
 • ชื่อญี่ปุ่น : コード: ブレイカー (Kōdo:Bureikā)
 • แนว : Action Adventure Animation
 • ผู้กำกับ : Yasuhiro Irie
 • ผู้เขียน : Akimine Kamijyo
 • ฉายวันที่ : 7 ตุลาคม 2012 – 30 ธันวาคม 2012

  เมื่อความอยุติธรรมเกิดขึ้นในสังคม  และผู้บริสุทธิ์ถูกเหล่าคนชั่วข่มเหงทำร้าย โดยกฎหมายไม่สามารถปกป้องหรือเอาผิดความชั่วเหล่านั้นได้ กลุ่มคนที่เรียกตัวเองว่า Code Breaker จึงรับหน้าที่ในการกำจัดขยะสังคมเหล่านั้น ด้วยคติ “ต่อต่อตา ฟันต่อฟัน” สู่การพิพากษา ที่ครั้งนี้มีเพียงความตายเท่านั้นที่จะชะล้างโลกใบนี้ได้ ผลงานอนิเมชั่นที่ดัดแปลมาจากหนังสือการ์ตูนชื่อดัง ที่มาพร้อมแนวคิดการนำเสนอรูปแบบใหม่ ที่จะท้าทายความคิดของทุกคนยิ่งขึ้น

code_breaker-(2)

เรื่องย่อ

เรื่องราวเริ่มต้นจากเด็กสาวมัธยปลายนามว่า ซากุระโคจิ ซากุระ ที่บังเอิญพบเจอเหตุการณ์เผาคนทั้งเป็น ซึ่งลุกไหม้โดยเปลวไฟสีน้ำเงินภายในสวนสาธารณะ พร้อมกับชายปริศนา ซึ่งภายหลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ก็ไม่เหลือทิ้งหลักฐานใดๆไว้ มีเพียงรอยไหม้เลือนลางที่ทางตำรวจเชื่อว่าเป็นเพียงเศษกองไฟของพวกไร้บ้านที่จุดไว้หลายวันก่อน
code_breaker-(21)จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ ซากุระ ตั้งคำถามเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นว่าเป็นความจริงหรือไม่ จนเมื่อเธอได้พบเจอกับ โองามิ เรย์ เด็กหนุ่มเพื่อนร่วมห้องที่พึ่งย้ายมาใหม่ ผู้มาพร้อมกับถุงมือและมีแววตาเช่นเดียวกับชายที่มาพร้อมกับเปลวไฟสีน้ำเงิน จึงทำให้เธอสามารถยืนยันสิ่งที่เกิดขึ้นกับตนเองได้ว่าเพื่อนใหม่คนนี้ของเธอต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุฆาตรกรรมดังกล่าวcode_breaker----(3)ด้วยความที่ซากุระเป็นสาวสวย เก่ง และมาจากตระกูลเก่าแก่ หลังจากเธอตัดสินใจสอบถามเรื่องเปลวไฟสีน้ำเงินจากโองามิโดยตรง จึงทำให้เธอถูกข้าใจผิดทั้งโรงเรียนว่าเธอสารภาพรักกับเด็กใหม่ แต่เธอก็ไม่ได้สนใจในเรื่องนี้มากนัก เมื่อพบว่าด้วยท่าทีเป็นมิตรที่โองามิแสดงออกมาทำให้เธอเชื่อว่าเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องราวฆาตรกรรมดังกล่าว
code_breaker---(11)แต่แล้วเมื่อซากุระกลับไปยังสวนสาธารณะอีกครั้ง ก็พบแก๊งยากูซ่าเจ้าถิ่นซึ่งกำลังตามหาพรรคพวกที่หายไปและเกี่ยวข้องกับการตายของคนไร้บ้านก่อนหน้านี้ แต่แล้วซากุระก็ถูกกลุ่มแก๊งยากูว่าทำร้าย ก่อนที่โองามิจะเข้ามาและใช้เปลวไฟสีน้ำเงินกำจัดพวกนั้นทั้งหมด รวมถึงเธอด้วย แต่สุดท้ายเธอก็ไม่เป็นอะไร
code_breaker----(40)code_breaker---(5)หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้โองามิเกิดความสนใจและเฝ้าจับตาซากุระ เมื่อพบว่าเธอ คือ “พันธุ์พิเศษ (Rare Kind)” ที่แตกต่างจากคนทั่วไป เช่นเดียวกับที่ซากุระก็เฝ้าจับตาดูโองามิตลอดเวลาเช่นเดียวกัน ภายใต้คำข่มขู่ที่เกี่ยวข้องถึงความปลอดภัยกับคนรอบข้างซากุระ
code_breaker---(8)
ซากุระ พบว่า โองามิ คือ Code Breaker 06  หนึ่งในกลุ่มคนผู้มีพลังพิเศษ และมีวิธีกำจัดคนชั่วด้วยวิธีที่โหดเหี้ยมไม่แพ้กัน ซึ่งแม้ต้องยอมรับว่าเธอจะซากุระจะอยากให้พวกนั้นหายไปแค่ไหน แต่เธอก็ไม่เห็นด้วยกับการกำจัดเหล่าคนเลวด้วยวิธีนี้ ดังนั้นในทุกๆ ครั้งที่โองามิออกเก็บกวาดคนชั่ว เธอจึงติดตามเขาไปด้วย เพื่อหวังจะสามารถห้ามเขาได้ แต่นั่นก็ทำให้เธอเข้าไปเกี่ยวพันกับเหตุการฆาตรกรรมกลุ่มคนร้ายของกลุ่มคนที่มีชื่อเรียกว่า “Code Breaker” มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงได้รู้จักกับเหล่า Code Breaker ทั้ง 6 คน ซึ่งนำเธอไปสู่เหตุการณ์เหนือธรรมชาติมากมายด้วยเช่นกัน

code_breaker-(8)

code_breaker---(14)บทลงโทษจากคำพิพากษาด้วยเปลวไฟสีน้ำเงินของโองามิและพลังพิเศษเพื่อกำจัดคนชั่วของเหล่า Code Breacker จะเป็นไปในทิศทางไหนต่อไป การกำจัดความชั่วด้วยความชั่วคือหนทางเดียวที่จะสามารถขจัดมุมมืดของสังคมที่กฎหมายเข้าไม่ถึงได้จริงหรือ? ติดตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ใน Code: Breaker เปลวไฟพิฆาตทรชน. อนิเมชั่นที่จะให้แง่คิดอีกแง่มุมหนึ่งแก่ทุกคน…
code_breaker---(17)

แนะนำตัวละคร

 • ซากุระโคจิ ซากุระ (Sakurakouji Sakura)
  ด็กสาวนักเรียนชั้นมัธยมปลาย สวย เก่ง และเชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้ จนเป็นเด็กสาวขวัญใจคนทั้งโรงเรียน ซากุระเป็นลูกสาวคนเดียวจากตระกูลเก่าแก่ จึงถูกเติบโตมาโดยมีนิสัยรักความยุติธรรม
 • โองามิ เรย์ (Oogami Rei)
  เด็กหนุ่มลึกลับ ผู้แสนเย็นชา และเต็มไปด้วยปริศนามากมาย มีความสามารถพิเศษในการปล่อยเปลวไฟสีฟ้าที่สามารถทำลายล้างทุกสิ่งทุกอย่างได้โดยไม่ทิ้งร่องรอย โองามิ คือ หนึ่งในกลุ่มคนปริศนาที่ทำงานให้รัฐอย่างลับๆ ที่เรียกว่า Code Breaker
 • ฟูจิวาระ โทคิ (Fujiwara Toki)
  ชายหนุ่มจอมลามกและชอบโกหก หนึ่งใน Code Breaker โค้ดเนม 04  ผู้มีพลังในการควบคุมสนามแม่เหล็ก และเป็นน้องชายของรุ่นพี่ที่ซากุระรู้จัก แต่ด้วยเพราะการเป็น Code Breaker ที่มีเป้าหมายเพื่อที่จะต้องการปกป้องใครสักคน ทำให้พี่สาวของเขาจำไม่ได้ ประมวลกฎหมายฮัมบูราบีของเขา คือ “ตาต่อตา ฟันต่อฟัน ค้อนเหล็กพิพากษามาร”
 • เฮย์เกะ มาซาโอมิ (Heike Masaomi)
  เด็กหนุ่มเลขานุการสภานักเรียน และเป็นรุ่นพี่ของซากุระ มักชอบดื่มชาตอนเช้าที่โรงเรียนเป็นประจำ ด้วยบุคลิกภายนอกที่ดูเหมือนสงบและใจเย็น แต่ภายในนั้นแอบแฝงไปด้วยพลังลึกลับที่สามารถควบคุมแสงได้ นั่นจึงไม่แปลกที่เขาจะเป็นหนึ่งในกลุ่ม Code Breaker โค้ดเนม 02 และยังเป็นผู้ประเมินการทำงานของสมาชิกที่เหลือทุกคนอีกด้วย ประมวลกฎหมายฮัมบูราบีของเขา
 • เท็นโปอิน ยูคิ (Tenpouin Yuuki)
  เด็กหนุ่มไร้เดียงสา ผู้คลังไคล้แมว จนดูเหมือนอ่อนโยน แต่แท้จจริงแล้วเขาคือ อัจฉริยะ ประธานบริษัทเท็นโปอิน และจะน่ากลัวอย่างมาก เมื่อเขาโกรธ ยูคิมีความสามารถพิเศษในการควบคุมเสียง เป็น Code Breaker โค้ดเนมรหัส 03 ซึ่งหากใช้พลังหมดเมื่อไหร่จะกลายเป็นแมว และต้องใช้เวลา 24 ชม. กว่าจะกลับมาเป็นเช่นเดิมได้
 • ฮาจิโอจิ รุย (Hachiouji Rui)
  หญิงสาวผู้มีบุคคลิกเหมือนผู้ชาย จนได้รับฉายาว่า”เจ้าชาย” ซึ่งแม้ภายนอกของเธอจะดูเหมือนคนที่ก้าวร้าวและน่ากลัว แต่ในความเป็นจริแล้ว เธอกลับเป็นคนขี้อายอย่างมาก รุยมีความสามรถพิเศษในการควบคุมเงา หนึ่งใน Code ฺBreaker ที่แข็งแกร่งคนหนึ่ง โค้ดเนมรหัส 05
 • ฮิโตมิ (Hitomi)
  อดีต Code Breaker 01 ชายหนุ่มผู้มีความแข็งแกร่ง ฉลาด และอ่อนโยน  มีความสามารถพิเศษในการควบคุมไฟฟ้า แต่หลังจากเขาตัดสินใจออกจากองค์กรด้วยเหตุผลบางอย่าง ก็ถูกตามกำจัดจากกลุ่ม Code ฺBreaker ที่เหลือเรื่อยมา

ตัวอย่าง  โค้ด เบรกเกอร์ : เปลวไฟพิฆาตทรชน