รีวิวหนัง Collectors แผนปล้นลับ ทะลวงขุมทรัพย์สุสานหลวง

Collectors

เรื่องย่อ Collectors

เรื่องก็มีอยู่ว่าพระเอกเนี่ยชื่อคังดงกู (อีเจฮุน) เป็นนักล่าของเก่า พวกวัตถุโบราณต่าง ๆ ล่าในที่นี้หมายถึงหัวขโมยดี ๆ นี่เองทุกคน เปิดเรื่องมาเล่นเป็นพระกำลังกวาดลานวัดอยู่ไรงี้ สักพักพระพุทธรูปหาย แล้วพระเอกเนี่ยก็เอาพระพุทธรูปไปเร่ขายเกร็งราคาหลายที่เลย ไป ๆ มา ๆ เลยได้ไปเกี่ยวข้องกับมหาเศรษฐี ชื่อ จินซังกิล(ซองยังชาง) เป็นนักสะสมวัตถุโบราณ คุณจินมีเลขาคู่ใจ ยุนเซฮี (ชินฮเยซอน) ความพีคคือคุณจินเคยเป็นหัวขโมยล่าสมบัติโบราณมาก่อน แล้วคุณจินนี่เองที่เป็นคนฆ่าพ่อพระเอกในอดีตขณะที่กำลังขโมยแจกันโบราณ แน่นอนว่าพระเอกจำได้เลยหาทางแก้แค้นให้พ่อ การแก้แค้นเริ่มต้นด้วยการหลอกล่ออีคุณจินว่าสุสานหลวงที่ตั้งอยู่กลางย่านคังนัม มีดาบโบราณซึ่งล้ำค่าจนไม่สามารถประเมินมูลค่าได้ แล้วคุณจินก็หลงเชื่อ ความพีคอีกคือการขโมยครั้งนี้ใช้วิธีขุดหลุมใต้ดิน โอเวอร์มากแม่555 พระเอกกับทีมงานนางก็ขุด ๆ ๆ ขุดกันใหญ่เลย แล้วก็โกหกคุณจินจนเชื่อสนิทใจ สรุปดาบไม่มี คุณจินหงายเงิบเลยทีนี้ ไม่ได้ทั้งดาบ แถมยังโดนฝังกลบไว้ในสุสาน ตอนจบก็คือดีต่อใจประมาณนึงเลย ขออนุญาตไม่สปอยละกัน โดยรวม ๆ ซีรีส์ไม่มีอะไรมาก ไม่ซับซ้อน ดูเพลิน องค์รวมถือว่าสนุกดี

Collectors

รีวิวหนัง Collectors

อีเจฮุน Lee Je-hoon หนุ่มนักแสดงที่หลายคนหลงรัก คลั่งไคล้ เล่นซีรีส์ ภาพยนตร์มาหลายเรื่องแล้วเหมือนกัน จนทำให้เขาเป็นที่รู้จัก มีชื่อเสียงโด่งดัง โดยเฉพาะในปี 2021 นับว่าเป็นปีทองของโอปป้าอีเจฮุนเลยก็ว่าได้ เพราะผลงานที่เขาแสดง ในปีนี้ล้วนโด่งดัง ชนิดที่ว่าเขาเองก็คงคาดไม่ถึง โดยเฉพาะผลงาน 2 เรื่องที่เราดูแล้วชอบมากคือ เรื่อง Taxi Driver ผลงานการแสดงแอคชั่นสุดเร้าใจ และเรื่อง Move To Heaven (มูผทูเฮฟเวน)ในบทบาท โจซังกูคุณอาสุดแซ่บที่ต้องกลายมาเป็นผู้ปกครองของเด็กพิเศษ เรื่องนี้เราดูแล้วร้องไห้เป็นเวรเลยทีเดียว สำหรับบทบาทในเรื่อง รวมกันเราฉก (Collectors) ที่กำลังฉายใน NETFLIX ตอนนี้ ต้องบอกเลยว่าการแสดงของอีเจฮุนเรื่องนี้คือขั้นเทพ เป็นเดอะแบกของหนังเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ ถ้าไม่ได้อีเจฮุนเป็นคนเล่นบทนี้ หนังเรื่องนี้อาจจะไม่รอดเลยก็เป็นได้ ด้วยการแสดงที่ยียวนกวนประสาท เล่นแบบเหมือนเป็นตัวละครตัวนั้นจริง ๆ จนเลยอินและหลงเชื่อไปเลยว่าเขาคือคนแบบนั้นในชีวิตจริง เล่นดีแบบดีมาก ยกให้เป็นอีกหนึ่งผลงานชั้นโบว์แดงของอีเจฮุนเลย ส่วนใครที่อยากติดตามไลฟ์สไตล์ชีวิตส่วนตัวของอีเจฮุน (Lee Je Hoon)

Collectors

ชินฮเยซอน Shin Hye Sun เป็นอีกหนึ่งนักแสดงหญิงเกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และแน่นอนว่าแฟน ๆ ชาวไทยต้องรู้จักเธอไม่ก็คงคุ้น ๆ หน้าเธอจากซีรีส์ ภาพยนตร์ดัง ๆ หลายเรื่อง เพราะ ชินฮเยซอน Shin Hye Sun เล่นมาหลายบทบาทมาก ๆ และบอกเลยว่าแต่ละบทบาทคือตีบทแตกกระจุยหมด โดยเฉพาะผลงานสร้างชื่ออย่าง Mr. Queen (2020) โดยเธอรับบทเป็น คิมโซยง พระมเหสีจากยุคโชซอน กำลังจะเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับ พระเจ้าชอลจง (รับบทโดย คิมจองฮยอน)กษัตริย์หุ่นเชิดที่ถูกพระพันปีหลวงบงการ ภายนอกเขามีนิสัยอ่อนโยน ดูไม่มีพิษภัยแต่ภายในนั้นกลับซ่อนความแข็งแกร่งเอาไว้เพื่อรอวันทวงคืนศักดิ์ศรี ในบทบาทคิมโซยงนี้ ชินฮเยซอน Shin Hye Sun เล่นได้ฮากระจาย เศร้าจนน้ำตาซึม นอกจากนี้เธอยังมีผลงานดัง ๆ อีกมากมาย เช่น Angel’s Last Mission-Love (2019) ,Thirty but Seventeen (2018) , Hymn of Death / Praise of Death (2018) มาในส่วนภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ ชินฮเยซอน Shin Hye Sun เล่นเป็น ยุนเซฮี ต้องบอกว่าเธอเองก็เล่นได้ดีมาก ในบทบาทของเธอ เพราะเอา ๆ จริงแล้วภาพยนตร์เล่าเรื่องไปที่ฝั่งพระเองซะมากกว่า แต่แม้จะออกมาไม่กี่ซีน แต่ก็สามารถดึงสายตาจากเราไปได้

Collectors

รวมกันเราฉก (Collectors) ถ้าให้พูดตามความจริงเลยคือบทเล่าแบบง่าย ๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน เดาเรื่องได้ ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะมองว่าไม่น่าติดตาม แต่ต้องบอกว่าด้วยเสน่ห์ความแพรวพราว ลูกเล่นของ อีเจฮุน (Lee Je Hoon) ทำให้บทที่ดูไม่ซับซ้อน เรื่องที่เล่าแบบง่าย ๆ นี้ ดูเพลินจนไม่สามารถละสายตาได้ ถ้าไม่ได้ อีเจฮุน (Lee Je Hoon) เป็นคนเล่นบทนี้ เรื่องนี้อาจจะพังไปเลยก็ได้ สำหรับใครที่อยากดูอะไรเพลิน หาอะไรดูฆ่าเวลา ขำ ๆ ดูได้เรื่อย ๆ ไม่ซีเรียส แนะนำเรื่อง รวมกันเราฉก (Collectors) ดูได้ที่ NETFLIX ตอนนี้ติดอับ 5 ที่คนดูสูงสุดในประเทศไทยแล้วนะ รีบไปดูก่อนจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง

Collectors

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ชื่อเรื่อง : Collectors
  • ประเภท : อาชญากรรม, คอมเมดี้, ผจญภัย
  • นำแสดงโดย : ลีเจฮุน, โจอูจิน, ชินฮเยซอนและอิมวอนฮี
  • กำกับโดย : ปาร์ค จุง-เบ
  • เขียนบทโดย : ฮวาง ดงฮยอก
  • ความยาว : 1 ชั่วโมง 54 นาที
  • กำหนดฉาย : 4 พฤศจิกายน 2020
  • สามารถรับชมได้ที่ : Netflix

Collectors

ตัวอย่างหนัง Collectors