รีวิวหนัง ครีด ปมแชมป์เลือดนักชก (CREED)

รีวิวหนัง ครีด ปมแชมป์เลือดนักชก (CREED)

เรื่องร้าวเริ่มต้นขึ้นก่อนที่เขาจะรู้ว่าเขาเป็นลูกชายนอกกฎหมายของอดีตแชมป์เฮฟวี่เวท Apollo Creed ที่เสียชีวิตในสังเวียนก่อนเขาเกิด ลอสแองเจลิสซึ่งอาศัยอยู่กับ Adonis Johnson – Donny ภายใต้สถานการณ์ที่คุ้นเคย – มักใช้กำปั้นเพื่อจัดการกับปัญหาชีวิตโดยธรรมชาติ และแม้กระทั่งหลังจากที่แมรี่ แอนน์ ครีดภรรยาม่ายของอพอลโล ได้พาดอนนี่ไปเลี้ยงดูหลังจากที่เขาถูกรับส่งจากบ้านกลุ่มหนึ่งไปยังกลุ่มที่บ้านหลังจากการจากไปของแม่ของเขาเอง แมรี่ แอนน์ก็กำลังให้ชีวิตที่มีสิทธิพิเศษกับสิ่งที่ใจเขาปรารถนา ดอนนี่ ยังคงตัดสินใจว่าเขาต้องการชกเป็นอาชีพเพื่อเป็นเกียรติแก่พ่อที่เขาไม่เคยรู้จัก ขึ้นอยู่กับเขาในการตัดสินใจครั้งนี้ ดอนนี่ต้องเรียนรู้ด้วยตนเอง

โดยต่อสู้เพียงลำพังในสิ่งที่ถือได้ว่าเป็นการทะเลาะวิวาทตามท้องถนนในเม็กซิโก แม้จะเกิดขึ้นในเวทีชกมวยก็ตาม คนที่รู้จักดอนนี่’ มรดกของเขามองว่าเขาเป็นคนที่แตะต้องไม่ได้เนื่องจากวิธีที่พ่อของเขาเสียชีวิต ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจดำเนินการต่อโดยไม่ใช้ชื่อครีดเพื่อที่เขาจะได้ทำตามเงื่อนไขของตนเอง เฉพาะผู้ที่จำเป็นต้องรู้เท่านั้น ในการไม่ใช้ชื่อครีด เขาจะไม่ทำให้มรดกของบิดาเสื่อมเสียหากเขาไม่ประสบความสำเร็จ เขาย้ายไปฟิลาเดลเฟียด้วยความหวังว่าจะได้ฝึกฝนภายใต้อดีตแชมป์เฮฟวี่เวทอีกคนหนึ่งคือ Rocky Balboa ซึ่งเป็นคู่ปรับของพ่อเขา แต่กลับกลายเป็นเพื่อนของเขาด้วยความเคารพซึ่งกันและกันในสังเวียน ร็อคกี้ ผู้ซึ่งรู้ว่าดอนนี่เป็นใครในฐานะหนึ่งในคนที่จำเป็นต้องรู้


ตอนแรกปฏิเสธคำขอของดอนนี่ว่าเอาชีวิตการชกมวยไปไว้ข้างหลังเขา อย่างไรก็ตาม Donny สามารถสวม Rocky ลงเพื่อให้ Rocky ตกลงที่จะเป็นผู้ฝึกสอนของเขาในที่สุด ร็อคกี้ที่ออกจากวงการชกมวยทำให้เกิดคำถามว่าทำไมและในที่สุดการค้นพบมรดกของดอนนี่ส์ครีด แม้ว่าการรวมชื่อ Creed-Balboa เพียงชื่อเดียวสามารถเปิดประตูได้ ทั้ง Donny และ Rocky ต้องตัดสินใจว่าการใช้ชื่อ Creed เป็นการเคลื่อนไหวที่ถูกต้องสำหรับ Donny โดยเฉพาะหรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนอื่นๆ ที่อาจมีแรงจูงใจซ่อนเร้นซึ่งไม่ใช่เพื่อผลประโยชน์สูงสุดของ Donny ไม่ว่าพวกเขาจะตัดสินใจทำอะไร พวกเขาจะมีคนอื่นอยู่ฝ่ายวิญญาณ: แมรี่ แอนน์ ซึ่งแม้จะไม่ชอบเส้นทางอาชีพของดอนนี่ แต่ก็ยังต้องการเห็นลูกชายบุญธรรมของเธอเติบโตและประสบความสำเร็จในสิ่งที่เขาทำ Bianca แฟนสาวของ Donny ซึ่งยังคงประสบปัญหาของตัวเองในฐานะนักร้องที่ใฝ่ฝันซึ่งสูญเสียการได้ยินอย่างต่อเนื่อง และอพอลโลซึ่งอาศัยอยู่ในทั้งดอนนี่และร็อคกี้ ผ่านมันทั้งหมด

ในฉากสุดท้าย ย้อนกลับไปในฟิลาเดลเฟีย ร็อคกี้และดอนนี่ปีนขึ้นบันไดที่มีชื่อเสียงหน้าพิพิธภัณฑ์ศิลปะฟิลาเดลเฟีย ร็อคกี้ค่อนข้างเหนื่อยที่จะไปต่อ แต่ดอนนี่ก็ดันให้เขาเดินขึ้นต่อไป เมื่อพวกเขาขึ้นไปถึงยอด พวกเขาชื่นชมวิวของเมือง

ข้อมูลเกี่ยวกับ CREED (2015) ปมแชมป์เลือดนักชก

  • เรื่อง       CREED (2015)
  • ประเภท Action/Drama/Sport
  • ผู้กำกับ   Ryan Coogler
  • ความยาว 2h 13m
  • ปีที่ฉาย    2015