รีวิว “Creed II บ่มแชมป์เลือดนักชก 2”

รีวิว "Creed II บ่มแชมป์เลือดนักชก 2"

“Creed II” (บ่มแชมป์เลือดนักชก 2) ที่เป็นหนังคุณภาพของ “ไมเคิล บี. จอร์แดน” กับตัวพ่อ “ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน”
แม้ว่า Creed II จะไม่ใช่นักแสดงที่โด่งดังเหมือนรุ่นก่อน แต่ Creed II ก็ยังคงเป็นความบันเทิงที่น่าพิศวงอีกชิ้นหนึ่ง มีความตระหนักรู้ถึงสิ่งที่ทำให้ Creed ทำงานได้ดีโดยไม่รู้สึกว่าเป็นการทำซ้ำที่เซื่องซึม ครั้งนี้ Adonis (Jordan) เป็นแชมป์โลกรุ่นไลท์เฮฟวีเวต โดยมีความสัมพันธ์รักใคร่กับ Bianca (Tessa Thompson) แฟนสาวนักดนตรีที่ตั้งท้อง และยังอาศัยอยู่ใกล้ ๆ และออกกำลังกายกับ Rocky (Sylvester Stallone) ที่กำลังฟื้นตัว แต่เกจิมวยสากลไม่พอใจ รู้สึกว่าตำแหน่งของเขาเป็นผลมาจากการขาดความท้าทายอย่างแท้จริง ในอีกด้านหนึ่งของโลก

Creed II บ่มแชมป์เลือดนักชก 2

โดยในหนังภาคนี้จะเล่าเรื่องชีวิตของ อโดนิส ที่ต้องมาอยู่ท่ามกลาง 2 สิ่งสำคัญที่เขาต้องรับมือพร้อมๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นการฝึกฝนฝึกซ้อมขึ้นสังเวียนอย่างเข้มข้น เพื่อเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่
เขายังต้องเผชิญหน้ากับคู่แข่งที่เกี่ยวข้องกับครอบครัวในอดีตอีกด้วย ศึกครั้งนี้จึงกลายเป็นแรงกดดันมหาศาลที่เกิดขึ้นภายในใจของเขา
แม้ว่าเขายังคงมี ร็อคกี้ บัลบัว คอยเป็นพี่เลี้ยงและครูฝึกวิชาที่อยู่เคียงข้างเสมอ แต่บททดสอบชีวิตในครั้งนี้ยากขึ้นกว่าครั้งไหน เขาจะต้องเลือกในเส้นทางที่ถูกต้องและไปให้ถึงฝั่งฝัน
โดยที่ยังต้องคลำหาทางและคำตอบให้กับชีวิตที่ว่า “สิ่งสำคัญที่ทำให้ลุกขึ้นสู้คืออะไร?”

ตัวอย่างหนังใหม่ Creed II

Creed II เป็นผลงานของผู้กำกับ “สตีเว่น เคเปิล จูเนียร์” ที่กลับมาสานต่อเรื่องราวความยอดเยี่ยมในครั้งนี้ หนังออกฉายในช่วงเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า ประมาณปลายปี 2018 และได้กระแสตอบรับค่อนข้างดีเยี่ยม ได้คะแนนวิจารณ์เฉลี่ยสูงถึง 83% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes พร้อมกับทั้งกวาดรายได้ทั่วโลกไปได้มากกว่า 210 ล้านเหรียญ และในอีกไม่กี่ปีข้างนี้เราก็กำลังจะได้ Creed 3 ที่จะสร้างออกมาต่อเนื่อง โดยภาคใหม่นั้นจะได้พระเอกของเรา ไมเคิล บี. จอร์แดน มานั่งเก้าอี้เป็นผู้กำกับหนังเองด้วย

ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน และไมเคิล บี จอร์แดน ใน Creed II

ข้อมูลเกี่ยวกับ “Creed II บ่มแชมป์เลือดนักชก 2”

  • ประเภท: ดราม่า / กีฬา
  • นำแสดงโดย: ไมเคิล บี. จอร์แดน, ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน, เทสซา ทอมป์สัน
  • กำกับโดย: สตีเว่น เคเปิล จูเนียร์
  • ความยาว: 130 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 21 พฤศจิกายน 2018