Cruella

เรื่องย่อ Cruella

บอกเล่าเรื่องราวของ ครูเอลล่าเป็นคนที่เกิดมามีผมสองสีคือสีขาวและสีดำ และเธอก็มีนิสัยซนๆเพี้ยนๆแบบเดียวกับเด็กผู้หญิงที่อยากรู้อยากเห็นและซุกซน ขี้เล่น เหมือนเด็กผู้ชายทั่วไปแต่เพราะสีผมที่แตกต่าง จึงทำให้เพื่อนๆทุกคนจับตามองเธอ แม่ของเธอสอนให้ครูเอลล่าทำตัวเหมือนคนปกติธรรมดาเข้าไว้ ก่อนที่ครูเอลล่าจะสูญเสียแม่ของเธอให้กับสุนัขพันธ์ดัลเมเชี่ยน และมันก็ทำให้เธอทั้งเกลียดและกลัวสุนัขพันธ์ดัลเมเชี่ยนตั้งแต่นั้นมา

Cruella

รีวิวหนัง Cruella

หนังมีความสนุกมาก มีการเสียดสีระบบปิตาธิปไตยที่ชายเป็นใหญ่ และมีกลิ่นอายของเพื่อนหญิงพลังหญิงที่มีการแทรกแฟชันและการแข่งขันกันเป็นคนเก่งคนดังด้วยเซ้นท์แฟชันและการออกแบบเสื้อผ้าที่โดดเด่น มีพรสวรรค์ กล้าหาญ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนดูของครูเอลล่า ที่ตัดสินใจสร้างโลกสองใบขึ้นมา ในโลกใบหนึ่ง เธอคือเด็กฝึกงานที่ไม่มีอะไรโดดเด่น ไม่มีใครสนใจ ไม่มีใครรู้จักหรือจำชื่อเธอได้

Cruella

แต่ในโลกอีกใบหนึ่ง เธอคือครูเอลล่าที่เฉิดฉาย เจิดจรัส โดดเด่น และงดงาม เธอดึงความสนใจของทุกคน สื่อ นักข่าว สิ่งพิมพ์ เจ้าแม่แฟชันที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการปล่อยสุนัขดัลเมเชี่ยนให้เดินเล่นเพ่นพ่านจนแม่เธอตาย ทุกคนรู้จักชื่อของเธอ ทุกคนพูดถึงเรื่องของเธอ ทุกคนจับตามองเสื้อผ้า ธีม และคอสตูมชุดต่อไปที่เธอจะเอามาสวมต่อหน้าสายตาสาธารณะชน แต่ไม่มีใครรู้ว่าตัวจริงของเธอคือใคร นอกจากนามแฝงในวงการแฟชันว่าครูเอลล่า

Cruella

ในเรื่องเราจะมองเห็นการดิ้นรนของผู้หญิงที่เติบโตมาเพียงลำพัง หลังจากที่สูญเสียแม่ กับเพื่อนสนิทที่ไว้ใจแค่สองคนและสุนัขตัวเดียว มากกว่าวายร้ายที่ร้ายเข้าขั้นเพี้ยนและชอบทำตัวไร้สาระไปเรื่อยแต่ก็ร้าย ร้ายแบบว่าร้ายจนน่ารังเกียจและน่าหมันไส้ ครูเอลล่าในฉบับ 2021 จึงเป็นเหมือนครูเอลล่าในแบบฉบับของการสร้างซูเปอร์ฮีโร่ ที่แกล้งทำเป็นร้ายหรือร้ายน่ารักเพื่อเป็นคาแรคเตอร์ มากกว่าครูเอลล่าฉบับดั้งเดิมที่ถูกสร้างมาเพื่อเป็นตัวร้ายหรือวายร้ายจริงๆ

Cruella

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ชื่อเรื่อง : Cruella ครูเอลล่า
  • ประเภท : ดราม่า / แฟนตาซี / อาชญากรรม / ตลก
  • นำแสดงโดย : เอ็มมา สโตน, เอ็มมา ทอมป์สัน, มาร์ค สตรอง
  • กำกับโดย : เคร็ก กิสเลสปี
  • ความยาว : 2 ชั่วโมง 14 นาที
  • กำหนดฉาย : 27 สิงหาคม 2021

Cruella

ตัวอย่างหนัง Cruella ครูเอลล่า