รีวิวซีรีส์ Destined With You (2023) รักสุดวิสัย หัวใจไม่ให้เลี่ยง

Destined With You (2023) รักสุดวิสัย หัวใจไม่ให้เลี่ยง

เรื่องย่อซีรีส์ Destined With You

Destined With You บอกเล่าเรื่องราวของ อีฮงโจ (รับบทโดย โจโบอา) พนักงานราชการระดับล่างผู้บากบั่นทำงานอย่างหนัก คอยรับมือกับคำร้องเรียนจากประชาชนจนหัวหมุนไม่เว้นแต่ละวัน ทว่านั่นยังเทียบไม่ได้กับเหตุการณ์รื้อถอนศาลเจ้าบนหุบเขาอนจูที่ชักนำให้เธอได้เป็นเจ้าของหีบไม้โบราณซึ่งบรรจุ คาถาแห่งสวรรค์ หนังสือต้องห้ามที่ถูกปิดผนึกเอาไว้นานกว่าสามร้อยปี อันเป็นจุดพลิกผันครั้งสำคัญที่ทำให้ชีวิตอันจืดจางของเธอเริ่มปั่นป่วนวุ่นวาย เมื่อชายคนหนึ่งกำลังเข้ามาประชิดหัวใจด้วยเป้าประสงค์สำคัญจากวัตถุลึกลับที่เธอได้ครอบครอง

ตำราต้องห้ามฉบับดังกล่าวกลายเป็นกุญแจไขคำสาปของ จางชินยู (รับบทโดย โรอุน) ทนายความหนุ่มมาดดีผู้กำลังป่วยด้วยโรคร้ายอันไร้ซึ่งหนทางรักษา นั่นเป็นเพราะว่ามันคือผลพวงของคำแช่งชักหักกระดูกต่อตระกูลของเขาหลายชั่วอายุคน เพื่อทำลายชะตากรรมมืดมนให้สูญสลายหายไป จางชินยูจึงเริ่มเข้าหาอีฮงโจผู้ครอบครองกล่องไม้โบราณ ด้วยหวังใจว่าเธอจะช่วยให้ตนได้หายใจอยู่บนโลกใบนี้ต่อไป หากแต่ความใกล้ชิดกลับขุดค้นร่องรอยแห่งสัมพันธ์รักซาบซึ้งเมื่อสมัยอดีตชาติ สองหัวใจจึงได้พานพบกันอีกครั้งบนบาดแผลแห่งคำสาปจากรุ่นสู่รุ่น

รีวิวซีรีส์ Destined With You

Destined With You แปะป้ายขายเนื้อหาสาระกิ๊บเก๋ผ่านเรื่องราวอันว่าด้วย คำสาป (Curse) วัตถุดิบสามัญประจำบ้านของงานแฟนตาซีเกาหลีที่หยิบมาเล่ากี่ครั้งก็ยังตกคนดูได้ทุกยุคทุกสมัย ซีรีส์ใช้ กล่องไม้ และ คาถาแห่งสวรรค์ เป็นสื่อกลางผูกร้อยความสัมพันธ์ระหว่างหนุ่มสาวผู้ถูกลิขิตให้เกิดมาคู่กัน ทว่ากรรมจากชาติปางก่อนยังคงเป็นบ่วงรัดตัวมิให้พวกเขาเป็นอิสระ จางชินยูจึงทุกข์ทรมานด้วยโรคทางพันธุกรรมไร้หนทางรักษา ทั้งยังถูกวิญญาณหญิงสาวมือชุ่มเลือดตามหลอกหลอนทุกเมื่อเชื่อวัน จนในที่สุดผู้ลบล้างคำสาปได้ปรากฏตัวต่อหน้าหลังรอคอยมาชั่วชีวิต

เมื่อ รักสุดวิสัย หัวใจไม่ให้เลี่ยง ติดตั้งเสาหลักของเรื่องราวเอาไว้อย่างมั่นคงแล้ว ซีรีส์จึงบรรเลงความน่าติดตามด้วยการผูกปมใหญ่น้อยให้ผู้ชมคอยพินิจพิเคราะห์ไปตลอดทาง ตามหาคำตอบของเหตุการณ์สมัยโชซอนอันเป็นจุดหักเหแห่งความรัก เหตุใด ตระกูลพุงซานจาง จึงได้รับมรดกตกทอดเป็นคำสาปแช่งอันน่าสยดสยอง วิธีลบลางร้ายซึ่งมีเดิมพันครั้งใหญ่เป็นลมหายใจของจางชินยู ตลอดจนการตามหาบุคคลปริศนาผู้เป็นเจ้าของมือชุ่มเลือดเพื่อคลี่คลายเงื่อนงำในอดีต ท้องเรื่องอันเป็นเอกลักษณ์เหล่านี้เสมือนอาวุธใช้ตีหัวคนดูเข้าบ้านนับตั้งแต่เปิดฉากก็ว่าได้

แม้ว่า Destined With You จะอัดฉีดหัวเชื้อเข้มข้นผ่านปมปริศนานับจากอดีตถึงปัจจุบัน ทว่าซีรีส์เลือกใช้กลวิธีเล่าเรื่องสไตล์โรแมนติกคอมเมดี้เป็นเปลือกห่อหุ้มเนื้อในอันเคร่งขรึมจริงจัง เทน้ำหนักส่วนใหญ่ให้กับความสัมพันธ์ของอีฮงโจกับจางชินยู คู่สร้างคู่สมซึ่งพรหมลิขิตได้ขีดเขียนชะตากรรมของพวกเขาอย่างละเอียดบรรจง แล้วกระตุ้นจังหวะตลกขบขันด้วยการประจันหน้าชวนเข้าใจผิด จิกกัดกระฟัดกระเฟียดพอหอมปากหอมคอ แล้วกระซวกคนดูต่อด้วยความหวานน้ำตาลโตนดยามทั้งสองฝ่ายรักใคร่ชอบพอกัน การสื่อสารอย่างตรงไปตรงมาเช่นนี้จึงมีดีพอที่จะทำให้เรากระดกโซจูรับชมได้อย่างเพลิดเพลิน

ถึงกระนั้น รักสุดวิสัย หัวใจไม่ให้เลี่ยง ยังคงไม่ทิ้งลายเซ็นผู้กำกับสายทริลเลอร์ไปเสียทีเดียว บางช่วงบางตอนยังแทรกกลิ่นอายซีรีส์สยองขวัญเข้ามาขับอรรถรส กระตุกต่อมความระทึกตื่นเต้นเพื่อจับจิตบีบใจผู้ชมอย่างชาญฉลาด การดำเนินเรื่องประหนึ่งเรากำลังนั่งรถไฟเหาะแห่งอารมณ์เช่นนี้จึงทำให้ทุกเหตุการณ์ดูน่าติดตามขึ้นไปทุกที ผสานกับบรรยากาศแฟนตาซีทั้งงานภาพ การดีไซน์มุมกล้อง องค์ประกอบศิลป์ คอมพิวเตอร์กราฟิก ตลอดจนดนตรีประกอบฉากอันน่าตื่นตาตื่นใจด้วยแล้ว โปรดักชันระดับมาตรฐานจึงเป็นตัวช่วยระเบิดความสนุกให้ลั่นเปรี้ยง พร้อมจับมือลงแดงกันไปตั้งแต่ตอนแรกยันตอนสุดท้าย

ตัวอย่างซีรีส์ Destined With You

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์ Destined With You

  • ชื่อเรื่อง: Destined with You (이 연애는 불가항력)
  • ประเภท: แฟนตาซี / โรแมนติก / ดราม่า
  • กำกับโดย: นัมกีฮุน (จากซีรีส์ The Beauty Inside)
  • เขียนบทโดย: โนจีซอล (จากซีรีส์ 100 Days My Prince)
  • จำนวน: 16 ตอน
  • ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์: JTBC
  • ออกอากาศ: ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี วันที่ 23 สิงหาคม – 12 ตุลาคม 2023
  • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Netflix