🎈รีวิว▶จอมเวทย์มหากาฬ (Doctor Strange) 2016

(Doctor Strange)

คลิปตัวอย่าง▶จอมเวทย์มหากาฬ (Doctor Strange) 2016Z

🎈รีวิว▶จอมเวทย์มหากาฬ (Doctor Strange) 2016

เรื่อง  Doctor Strange
ประเภท  Action/Adventure/Fantasy
ผู้กำกับ  Scott Derrickson
ความยาว  1h 55m
ปีที่ฉาย  2016
IMDB  7.5/10

▶พ่อมดซึ่งต่อมาเปิดเผยว่าเป็น Kaecilius ( Mads Mikkelsen ) ฉีกหน้าบางหน้าจากหนังสือที่ถูกล่ามโซ่ไว้ในห้องสมุดเก่าที่ดูเหมือนโกธิก ลูกน้องของเขาควบคุมบรรณารักษ์/ผู้พิทักษ์ด้วยแถบพลังงาน Kaecilius ใช้มีดขนาดใหญ่สองเล่มเพื่อตัดหัวชายคนนั้นและหลบหนีด้วยความช่วยเหลือจากผู้ติดตามหลายคน เจ้าของหนังสือ Ancient One ( Tilda Swinton ) ไล่ตามพวกเขา ขณะที่เขาหลบหนี Kaecilius ก้ม พับ และปรับโฉมถนนและอาคารต่างๆ ของเมือง (นึกถึงInception (2010)แต่มีลานตามากกว่า) แม้ว่าเธอจะเป็นนักสู้เวทย์มนตร์ที่น่าเกรงขาม แต่ Ancient One ก็ไม่สามารถตรึง Kaecilius และเขาหนีไปได้

 (Doctor Strange)

 (Doctor Strange)

ในนิวยอร์กซิตี้ ศัลยแพทย์ชื่อดัง ดร.สตีเฟน สเตรนจ์ ( เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์) เท่และมั่นใจขณะทำการผ่าตัดสมองอันละเอียดอ่อนที่โรงพยาบาลเมโทร-เจเนอรัล เมื่อเขาเสร็จสิ้น ดร. คริสติน พาล์มเมอร์ ( ราเชล แม็คอดัมส์ ) อดีตแฟนสาวของเขารีบเข้าไปแสดงภาพเอ็กซ์เรย์ของผู้ป่วยที่มีกระสุนในสมองของเขา เขาเพิกเฉยต่อคดีนี้ในทันทีว่าสิ้นหวัง แต่ด้วยการที่คริสตินฉุนขึ้นอีก เขาตระหนักได้ว่าผู้ป่วยอยู่ในอาการโคม่าเพราะไขกระดูกของเขาได้รับพิษจากธาตุในกระสุน สเตรนจ์รู้ตัวว่าเขาสามารถช่วยชีวิตชายคนนั้นได้และไปผ่าตัดห้องฉุกเฉิน และทำการสกัดด้วยคีมอย่างรวดเร็ว แสดงให้เห็นถึงการควบคุมมือที่น่าประทับใจของเขา แพทย์ผู้ทำการวินิจฉัยเบื้องต้น Nicodemus West ( Michael Stuhlbarg) ถูกทิ้งให้อับอายด้วยอัตตาที่ครอบงำของ Strange ต่อมา สเตรนจ์และคริสตินล้อเล่นเกี่ยวกับความสัมพันธ์แบบเปิดเทอม เธอปฏิเสธคำขอเข้าร่วมกับเขาในเย็นวันนั้น

 (Doctor Strange)

ชุดแปลก ๆ สำหรับตอนเย็นในคอนโดราคาแพงของเขาหยุดเพื่อเลือกจากลิ้นชักที่เต็มไปด้วยนาฬิการะดับไฮเอนด์ สเตรนจ์ขับรถออกจากคอนโดด้วยรถลัมโบร์กีนีฮูรากัน สเตรนจ์มุ่งหน้าไปทางเหนือ เขาเรียกผู้ช่วยเพื่อพิจารณาผู้ป่วยรายต่อไปของเขา เขามีความต้องการสูง แต่เขาต้องการเฉพาะกรณีที่ยากและน่าสนใจเท่านั้น ฟุ้งซ่านและขับรถโดยประมาทเขาชนและรถพุ่งลงไปในแม่น้ำ ขณะที่รถของเขาอับปาง มือของเขากระแทกเข้ากับแผงหน้าปัด

 (Doctor Strange)

เขาถูกส่งตัวกลับโรงพยาบาลโดยเครื่องบิน และคริสตินก็อยู่ที่นั่นเมื่อเขาตื่นขึ้น บาดเจ็บสาหัส มือของเขาต้องถูกสร้างใหม่และถูกตรึงไว้ในกรอบของหมุดและสายไฟ ฟื้นตัวช้าหลังจากการผ่าตัดเพิ่มเติม มือของเขายังคงแข็งและสั่น – เขาไม่สามารถทำงานเป็นศัลยแพทย์ทางระบบประสาทได้อีกต่อไป สเตรนจ์เลิกกับคริสตินเมื่อรู้สึกสงสารตัวเอง เขาได้ยินเกี่ยวกับชายคนหนึ่งชื่อโจนาธาน ปังบอร์น ( เบนจามิน แบรตต์) ซึ่งหายจากอาการอัมพาตครึ่งตัวอย่างลึกลับ สเตรนจ์พบว่าปังบอร์นกำลังเล่นบาสเก็ตบอล และชายคนนั้นบอกเขาว่าเขาพบวิธีรักษาในกามาร์-ทัช

 (Doctor Strange)

Ancient One รู้ทุกอย่างเกี่ยวกับ Strange และแนะนำให้เขารู้จักกับโลกเสมือนจริงที่จักรวาลและมิติที่ซ่อนอยู่มากมายสามารถควบคุมพลังและการนำทางลึกลับได้ เขาเริ่มฝึกฝนและเรียนรู้ที่จะเปิดประตูเพื่อกระโดดข้ามโลกอย่างช้าๆ เขารู้ว่าวัดเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มลับที่ช่วยโลกจากศัตรูในมิติและจักรวาลอื่น ระหว่างการฝึก มอร์โดแสดงไม้วิเศษของสเตรนจ์ ของที่ระลึกที่สามารถใช้เป็นอาวุธได้ และบอกว่าพระธาตุต้องเลือกผู้ใช้ เขาอธิบายว่า Kaecilius อดีตนักเรียนของ Ancient One ได้ขโมยคาถาจากหนังสือและหลบหนีไปพร้อมกับผู้คลั่งไคล้สามคน มีความกังวลว่าเขาจะถอดรหัสคาถาและเรียก Dormammu จาก Dark Dimension เพื่อเข้ายึดครองโลก สเตรนจ์อารมณ์เสียและบอกว่าเขาไม่ได้มาเข้าร่วมกลุ่ม เพียงเพื่อรักษามือของเขา

 (Doctor Strange)