▶รีวิว หนัง ดันเคิร์ก (Dunkirk) 2017 ◀

(Dunkirk) 2017

▶คลิปตัวอย่าง : ดันเคิร์ก (Dunkirk) 2017 ◀

▶รีวิว หนัง ดันเคิร์ก (Dunkirk) 2017 ◀

(Dunkirk) 2017
เรื่อง (Dunkirk) 2017
ประเถท Action / Drama / History
ผู้กำกับ Christopher Nolan
ความยาว 1h 46m
ปีที่ฉาย 2017
IMDB 7.8/10

▶เรื่องย่อ : ดันเคิร์ก (Dunkirk) 2017 ◀

(Dunkirk) 2017

▶1. ตัวตุ่น (หนึ่งสัปดาห์)
ทหารอังกฤษหกนายกำลังเดินผ่านถนนที่รกร้างของดันเคิร์ก พวกเขากำลังตรวจดูบ้านร้างเพื่อหาอาหาร เสบียง และน้ำ เมื่อถูกทหารเยอรมันที่มองไม่เห็นยิงโจมตี ผู้ชายห้าคนถูกฆ่าตาย ยกเว้นหนึ่งคนคือทอมมี่ (ฟินน์ ไวท์เฮด) เขาหนีเสียงปืนและไปที่ชายหาด ซึ่งทหารอังกฤษหลายพันนายเข้าแถวรอที่ชายหาดเพื่อรอการอพยพ ขณะที่ทหารอีกสองสามร้อยนายนอนตายกระจัดกระจายอยู่รอบๆ ชายหาด ทอมมี่พยายามหาจุดที่จะบรรเทาทุกข์เมื่อเห็นทหารหนุ่ม กิ๊บสัน (อนูริน บาร์นาร์ด) กำลังฝังทหารอีกคนหนึ่งไว้ในทราย ทอมมี่เข้าไปช่วยเขาทหารคนอื่นๆ มองขึ้นไปขณะที่เครื่องบินทิ้งระเบิดดำน้ำ Stuka Ju.87 ของเยอรมันบินอยู่เหนือศีรษะและเริ่มทิ้งระเบิด ผู้ชายหลายคนถูกฆ่าตายหรือได้รับบาดเจ็บ และทอมมี่ก็เตรียมที่จะลงไปด้วย แต่ระเบิดพลาดเขาไป

 (Dunkirk) 2017
2. ทะเล (วันเดียว)
กองทัพเรือเริ่มเข้ายึดเรือส่วนตัวเพื่อพยายามช่วยเหลือทหารที่ติดอยู่ในดันเคิร์ก กะลาสีเรือชื่อมิสเตอร์ดอว์สัน (มาร์ค ไรแลนซ์) ขึ้นเรือของตัวเองกับปีเตอร์ ลูกชายวัยรุ่นของเขา (ทอม กลิน-คาร์นีย์) แทนที่จะยอมให้นายทหารเรือเป็นผู้บังคับบัญชาเรือเอง ทั้งสองได้ร่วมกับจอร์จ (แบร์รี คีแกน) ผู้ช่วยสาวของพวกเขา ซึ่งรับรองกับนายดอว์สันว่าเขาสามารถเป็นประโยชน์กับพวกเขาได้
เรือแล่นผ่านเรืออังกฤษที่จม พวกเขาพบทหารช็อค (Cillian Murphy) อยู่ในน้ำ คุณดอว์สันถามชื่อ แต่ทหารคนนั้นเงียบ จอร์จพยายามดูแลเขาด้วยชา แต่ทหารทำชาจนหมดมือ เมื่อทหารรู้จากนายดอว์สันว่าพวกเขากำลังมุ่งหน้าไปยังดันเคิร์ก ทหารพยายามอย่างยิ่งที่จะเข้าควบคุมเรือจากมิสเตอร์ดอว์สัน การต่อสู้ที่ตามมาทำให้จอร์จล้มลงที่ก้นเรือและกระแทกศีรษะของเขาอย่างแรง ปีเตอร์ไปดูแลบาดแผลของเขา ในขณะที่ทหารหยุดและนั่งเงียบ ๆ จอร์จค่อยๆ เริ่มสูญเสียการมองเห็น ปีเตอร์บอกพ่อของเขา แต่นายดอว์สันบอกว่าพวกเขามาไกลเกินกว่าจะหันหลังให้ช่วยแล้ว

 (Dunkirk) 2017
 (Dunkirk) 2017
3. อากาศ (หนึ่งชั่วโมง)
นักบินอวกาศสามคนบินข้ามทะเลเพื่อให้การสนับสนุนทางอากาศแก่กองทหาร หัวหน้าฝูงบิน รวมทั้งนักบิน Farrier (Tom Hardy) และ Collins (Jack Lowden) มองเห็นเครื่องบินรบเยอรมัน ME 109 ลำบนท้องฟ้าและไล่ตามพวกมัน ชาวเยอรมันคนหนึ่งยิงหัวหน้าฝูงบินทิ้ง ทิ้งให้ฟาริเออร์และคอลลินส์อยู่คนเดียว มาตรวัดน้ำมันเชื้อเพลิงของ Farrier เสีย ดังนั้นเขาจึงพยายามอย่างเต็มที่เพื่อรักษาเชื้อเพลิงและทำลายเครื่องบินของศัตรู
เครื่องบินของคอลลินส์ถูกยิง และเขาก็มุ่งหน้าลงไปในน้ำ เขาพยายามที่จะปลดปล่อยตัวเองให้เป็นอิสระจากห้องนักบิน แต่ด้วยห้องนักบินที่ติดขัดและน้ำท่วม เขาเกือบจะจมน้ำตาย คอลลินส์ถูกปีเตอร์ทำลาย ในขณะที่เรือของพ่อสามารถไปถึงเขาได้ทันเวลา พวกเขานำคอลลินส์ขึ้นเครื่อง จากการสนทนาในภายหลังกับคุณดอว์สัน เราได้เรียนรู้ว่าพี่ชายของปีเตอร์เป็นนักบินกองทัพอากาศที่เสียชีวิตในช่วงสัปดาห์แรกๆ ของสงคราม
โดย ณ จุดนี้ ทุกหมู่เหล่ามารวมกันบนน่านน้ำ