รีวิวหนังเก่าเรื่อง Ed Wood

Ed Wood

บรรยา
ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดขึ้นพร้อมกับพายุฝนฟ้าคะนอง สายฟ้าแลบส่องบ้านเก่าที่น่ากลัวพร้อมกับเสียงคร่ำครวญที่น่าขนลุกของแดมิน กล้องเคลื่อนเข้าไปในบ้านเพื่อเผยให้เห็นโลงศพที่เปิดออกและจากโลงศพ Criswell ก็ลุกขึ้นนั่ง (ซึ่งเกือบจะเหมือนกับฉากเปิดของ Night of the Ghouls) Criswell เสนอคำอธิบายตอนต้นซึ่งทำซ้ำคำอธิบายเปิดจาก Plan 9 จาก Outer Space เครดิตตามด้วยชื่อนักแสดงส่วนใหญ่ที่แสดงบนหลุมฝังศพ (คล้ายกับแผน 9) กล้องเคลื่อนจากป้ายฮอลลีวูดและลงไปที่ฮอลลีวูดเอง

Ed Wood
Ed Wood
Ed Wood

เรื่องย่อ Ed Wood
มันเป็นคืนฝนตกนอกโรงละครที่ทรุดโทรมในฮอลลีวูด เป็นช่วงต้นทศวรรษ 1950 Edward D. Wood Jr. (Johnny Depp) ผู้อำนวยการโรงละครผู้แปลกประหลาดและขี้เล่นกำลังออกไปข้างนอก รอให้สื่อมวลชนที่ไม่ได้แสดงเพื่อทบทวนละครของเขาเรื่อง The Casual Company ละครแนวทหารสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ในที่สุดการแสดงก็ไปสู่บ้านที่เกือบจะว่างเปล่า ต่อมาในคืนนั้น เอ็ด เพื่อนสนิทของเขา จอห์น “บันนี่” เบร็กกินริดจ์ (บิล เมอร์เรย์) และนักแสดงหลักสามคนในละครเรื่องนี้ โดโลเรส ฟุลเลอร์ (ซาร่าห์ เจสสิก้า พาร์คเกอร์), พอล มาร์โค (แม็กซ์ คาเซลลา) และคอนราด “คอนนี่” บรูกส์ (เบรนท์ ฮิงค์ลีย์) อ่านบทวิจารณ์บทละครของ Victor Crowley

ที่น่ารังเกียจ ทุกอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นแง่ลบ แต่ความคิดเห็นเชิงบวกเพียงอย่างเดียวเกี่ยวกับเครื่องแต่งกายที่เหมือนจริง เอ็ดพยายามสนับสนุนให้ทีมทำงานได้ดีโดยคำนึงถึงความคิดเห็นในเชิงบวกเพียงข้อเดียว แต่ต่อมาในคืนนั้น เอ็ด ซึ่งอาศัยอยู่กับโดโลเรส แสดงความสงสัยเกี่ยวกับความสำเร็จของเขาในวงการภาพยนตร์ เขากังวลว่าเขาอายุเกือบสามสิบแล้ว และออร์สัน เวลส์ ซึ่ง Ed ชื่นชอบก็คืออายุ 26 ปีเมื่อเขาสร้าง “Citizen Kane” โดโลเรสให้ความมั่นใจกับเขาและแสดงความคิดเห็นกับตัวเองว่าไม่สามารถหาเสื้อผ้าของเธอเจอได้ เอ็ดพลิกตัวอยู่บนเตียงด้วยสีหน้ากังวล

Ed Wood
Ed Wood

สองสามวันต่อมา เอ็ดกำลังทำงานในแผนกอุปกรณ์ประกอบฉากที่สตูดิโอภาพยนตร์เป็นงานที่สองของเขา และเขาถูกขอให้เอาฝ่ามือไปที่สำนักงานผู้บริหาร เอ็ดออกทริปเล็กน้อยเพื่อดูวิดีโอสต็อกใหม่ที่สตูดิโอได้รับ และแสดงความคิดเห็นว่าเขาอาจสร้างภาพยนตร์ทั้งเรื่องได้โดยใช้เพียงฟุตเทจ ต่อมาในสำนักงาน เขาได้ยินสาวออฟฟิศสองคนคุยกันเรื่องบทความใน Variety เกี่ยวกับชีวประวัติที่กำลังพิจารณาเกี่ยวกับบุคลิกการเปลี่ยนแปลงทางเพศ Christine Jorgensen

ตัวอย่าง : Ed Wood

เรื่อง Ed Wood
ความยาวหนัง: 2h 7m
วันที่ออกฉาย: 1994
หนังแนว Biography / Drama /Comedy
คะแนะ 7.8 / 10