รีวิว อีเดน ออฟ ดิ อีสท์  Eden of the Eas

รีวิว อีเดน ออฟ ดิ อีสท์  Eden of the Eas

ข้อมูลเกี่ยวกับแอนิเมชั่น อีเดน ออฟ ดิ อีสท์   Eden of the Eas

  • ชื่ออังกฤษ : Eden of The East
  • ชื่อญี่ปุ่น : 東のエデン
  • ชื่อไทย : อีเดน ออฟ ดิ อีสท์
  • แนว :   Animation Romancr  Thriller
  • ผู้กำกับ : เค็นจิ คะมิยะมะ
  • ผลิตโดย : Production I.G
  • ฉายทาง : ฟูจิ ทีวี (noitaminA)
  • ครั้งแรก : 9 เมษายน – 25 พฤษภาคม 2552
  • จำนวนตอน : 11 ตอน

รีวิว อีเดน ออฟ ดิ อีสท์  Eden of the Eas

ในยุคสมัยใหม่ของประเทศญี่ปุ่นที่ระบบสมองกลอัจฉริยะมีร่วมกับการสร้างประเทศ บุคคลลึกลับในนามของ “Mr.Outsider” ได้ทำการคัดเลือกเหล่าพระผู้ช่วยทั้ง 12 คนขึ้นมา ในนามของ “Selecao”  เพื่อทำหน้าที่ในการจัดการกับเงินจำนวนมหาศาลผ่านระบบ Juiz  ที่ซึ่งทุกคนสามารถนำไปใช้อะไรก็ได้ตามใจ แต่ต้องก่อเกิดประโยชน์ต่อการกอบกู้และพัฒนาประเทศมากที่สุด  เรื่องราวของ “ทาคิซาว่า อากิระ” Selecao หมายเลข 9 ที่เลือกจะลบความทรงจำของตนเองเพื่อภารกิจอะไรบางอย่าง ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ก่อการร้ายครั้งใหญ่ของญี่ปุ่น

Eden-of-The-East-(27)

เรื่องย่อ

เรื่องราวเริ่มต้นจาก “โมริมิ ซากิ” เด็กสาวที่อยู่ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวในอเมริกา เพื่อฉลองจบการศึกษาของเธอ และบังเอิญได้พบกับเด็กหนุ่มลึกลับสภาพเปลือยล่อนจ้อนที่เข้ามาช่วยเหลือ ขณะเธอกำลังมีปัญหากับตำรวจหน้าทำเนียบขาว ณ วอชิงตัน ดี.ซี. โดยเด็กหนุ่มดังกล่าว สูญเสียความทรงจำของตนเอง มีเพียงปืนกับโทรศัพท์มือถือติดตัว พร้อมกับยอดเงินที่เหลืออยู่ประมาณ 8,200 ล้านเยน และจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้เขาและเธอได้ร่วมเดินทางด้วยกัน

Eden of The East (30)

Eden-of-The-East-(1)

ด้วยการสืบร่องรอยของตนเอง ผ่านผู้ช่วย Juiz จากโทรศัพท์มือถือ (Noblesse Oblige) ที่เขามีอยู่ ซึ่งมาพร้อมกับการพบเจอกันโดยบังเอิญกับตำรวจนายหนึ่งที่มีชื่อว่า “คนโด ยูเซ” ทำให้เด็กหนุ่มค้นพบเงื่อนงำว่าตนเองอาจคือ “ทาคิซาว่า อากิระ” ผู้ที่เลือกลบความทรงจำของตนเอง เพื่อทำภารกิจอะไรบางอย่างของ “Selecao หมายเลข 9” ซึ่งเป็นหนึ่งใน Selecao ทั้ง 12 คน ที่ได้รับหน้าที่ในจัดการกับยอดเงิน หนึ่งหมื่นล้านเยน แบบใดก็ได้ ผ่านการหักค่าใช้จ่ายจากระบบ Juiz เพื่อนำมาใช้ในการกอบกู้และช่วยเหลือพัฒนาประเทศญี่ปุ่น โดยผู้ที่ถูกคัดเลือกจากหนึ่งใน 12 คนนี้จะถูกเรียกว่า “Supporter” ซึ่งจะมีหน้าที่ในการตรวจสอบการใช้เงินของทุกคนที่เหลือ โดยบุคคลดังกล่าวจะมีเพียง Mr.Outsider ซึ่งคือเจ้าของและผู้ที่เริ่มระบบของ Selecao คนเดียวเท่านั้นที่จะรู้ว่าเขาคือใครใน 12 คนนี้

Eden-of-The-East-(1)

Eden-of-The-East-(29)

เรื่องราวดำเนินต่อไปเมื่อ ทาคิซาว่า คิดว่าตนเองมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ก่อการร้ายที่ถูกตั้งชื่อว่า “วันจันทร์ที่เผอเรอ” หรือ “Careless Monday” จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจากผลของมิสไซล์จำนวน 10 ลูก ที่ระเบิดกลางเมืองโตเกียวในวันที่ 22 พฤศจิกายน คศ. 2010 ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับการพบกันครั้งแรกของเขาและโมริมิ นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทาง เพื่อตามหาความเป็นมาของเรื่องราวทั้งหมดจาก Selecao คนอื่นๆ ที่เหลือ สู่การพบเจอกับนายตำรวจ Selecao หมายเลข 4 ที่จบลงไม่สวย และนายศัลยแพทย์ประสาท Selecao หมายเลข 5 ที่ทุ่มเทเพื่อสถาบันทางการแพทย์ในอุดมคติจนต้องจบชีวิตลง

Eden-of-The-East-(7)

ทาคิซาว่า จะไขเงื่อนงำปริศนาของตนเองได้หรือไม่ การเดินทางเพื่อตามหา Selecao ที่เหลือจะต้องพบเจอกับอะไร? และท้ายที่สุดแล้ว เขาจะอยู่จนจบเดิมพันที่แลกมาด้วยชีวิตนี้ได้หรือไม่นั้น? หาติดตามชมกันได้แล้ววันนี้.

ตัวอย่าง อีเดน ออฟ ดิ อีสท์  Eden of the Eas