รีวิวภาพยนตย์ คนระห่ำภารกิจเดือด (Extraction) 2020

(Extraction) 2020

บรรยา
ในโลกใต้พิภพของผู้ค้าอาวุธและผู้ค้ามนุษย์ เด็กชายตัวเล็ก ๆ กลายเป็นเบี้ยประกันในสงครามระหว่างเจ้าพ่อยาเสพติดที่มีชื่อเสียง การช่วยชีวิตของเขาถูกผู้ลักพาตัวติดอยู่ภายในเมืองที่ยากจะเข้าถึงได้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทำให้เขาต้องใช้ทักษะที่ไม่มีใครเทียบได้ของทหารรับจ้างชื่อ Tyler Rake แต่ Rake เป็นคนที่พังทลายและไม่มีอะไรจะเสีย มีความปรารถนาที่จะตายซึ่งทำให้ภารกิจที่อันตรายถึงตายนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย

 (Extraction) 2020
  • ชื่อเรื่อง คนระห่ำภารกิจเดือด (Extraction) 2020
  • ประเภทหนัง Action / Adventure / Thriller
  • ผู้กำกับ Joe Russo
  • ผู้อำนวยการ Sam Hargrave
  • ความยาวที่ฉาย 1h 56m
  • ปีที่ออกฉาย 2020
  • คะแนะ 8.7 / 10

ตัวอย่างหนัง : คนระห่ำภารกิจเดือด (Extraction) 2020

เรื่องย่อ คนระห่ำภารกิจเดือด (Extraction) 2020
หลังจากไปโรงเรียนมาทั้งวัน Ovi Mahajan (Rudhraksh Jaiswal) ลูกชายของเจ้าพ่อยาเสพติดชาวอินเดียที่ถูกจองจำ – ย่องออกจากบ้านของเขาเพื่อไปเยี่ยมคลับแห่งหนึ่ง ซึ่งเขาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจลักพาตัวซึ่งทำงานให้กับ Amir Asif (Priyanshu Painyuli) เจ้าพ่อค้ายาคู่แข่ง Saju Rav (Randeep Hooda) อดีตเจ้าหน้าที่ Para (SF) และผู้พิทักษ์ของ Ovi ไปเยี่ยมพ่อของ Ovi ในเรือนจำ ไม่เต็มใจที่จะจ่ายค่าไถ่เพราะจะทำให้เสียชื่อเสียง โอวี มหาจัน ซีเนียร์ (ปังคัจ ตรีปาธี) สั่งให้ซาจูไปเอาตัวลูกชายของเขา คุกคามครอบครัวของซาจูเอง

(Extraction) 2020
(Extraction) 2020
(Extraction) 2020

Tyler Rake (Chris Hemsworth) ทหารรับจ้างในตลาดมืดและอดีตเจ้าหน้าที่ SASR ได้รับคัดเลือกโดย Nik Khan (Golshifteh Farahani) ซึ่งเป็นเพื่อนทหารรับจ้างเพื่อช่วยเหลือ Ovi จากธากา ประเทศบังกลาเทศ ทีมของเรคและข่านเตรียมแยกตัวโอวีออกไป โดยคนของพ่อจะจ่ายเงินให้เมื่อโอวีฟื้น คราดช่วยชีวิตโอวี สังหารผู้จับกุม และพาเขาไปยังจุดสกัด แต่คนของพ่อเขาตั้งใจล้มเหลวในการโอนเงิน แต่ Saju ฆ่าเพื่อนร่วมทีมของ Rake เพื่อนำ Ovi กลับมาเพื่อหลีกเลี่ยงการจ่ายเงินให้กับกลุ่มทหารรับจ้าง เมื่อรู้เรื่องการหลบหนีของโอวี อะซิฟจึงสั่งปิดเมืองธากาทันที เพื่อป้องกันสะพานทั้งหมดออกจากเมือง

(Extraction) 2020
(Extraction) 2020

ข่านจัดเฮลิคอปเตอร์เพื่อสกัดคราดนอกเมืองและบอกให้เขาทิ้งโอวีเนื่องจากพวกเขาจะไม่ได้รับเงินสำหรับสัญญาสกัดของโอวี เขาปฏิเสธ ถูกหลอกหลอนโดยความทรงจำของลูกชายของเขาเอง ซึ่งเสียชีวิตตั้งแต่อายุยังน้อยด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองเมื่อเขาจากไป หลังจากหลบหนีจากซาจูและตำรวจทุจริตและหน่วยยุทธวิธี เรคต่อสู้กับกลุ่มเด็กผู้ชายที่นำโดยฟาร์ฮัด อาชญากรหนุ่มตั้งใจจะสร้างความประทับใจให้อาซิฟ Rake โทรหาเพื่อนของเขา Gaspar (David Harbour) ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมทีมที่เกษียณแล้วซึ่งอาศัยอยู่ในธากา และเขากับ Ovi นอนราบอยู่ที่บ้านของ Gaspar Gaspar เปิดเผยว่า Asif ได้มอบเงินรางวัล 10 ล้านเหรียญให้กับ Ovi ซึ่งเขาเสนอให้แบ่งปันหาก Rake อนุญาตให้เขาฆ่า Ovi Rake ปฏิเสธและต่อสู้กับ Gaspar ผู้ซึ่งได้เปรียบแต่ถูก Ovi ยิงเสียชีวิต

(Extraction) 2020

Rake โทรหา Saju และขอความช่วยเหลือจากเขา บังคับให้พวกเขาร่วมมือกันเพื่อหนีจากธากา เรคดึงความสนใจจากซาจูและโอวีที่ปลอมตัวมาขณะที่ทั้งสองเดินผ่านจุดตรวจสะพาน จากนั้นก็ตามไปเพื่อปกปิดการหลบหนีของพวกเขา ข่านและทหารรับจ้างที่เหลือของเธอเข้ามาใกล้จากฝั่งตรงข้ามของสะพาน ขณะที่อาซิฟมองจากระยะไกลด้วยกล้องส่องทางไกล ในการสู้รบที่ตามมา Saju ถูกลอบสังหารโดยพันเอกของ Asif Rashid ซึ่งกลับถูก Khan โจมตี ราคได้รับบาดเจ็บและสั่งให้โอวีวิ่งไปที่เฮลิคอปเตอร์ของข่านที่รออยู่ ตามเรคต่อไป เขาถูกฟาร์ฮัดยิงที่คอ และเมื่อเห็นว่าโอวีปลอดภัย เขาก็ตกลงไปในแม่น้ำ โอวี ข่าน และทีมสกัดหนีไปยังมุมไบ
แปดเดือนต่อมา ข่านฆ่าอาซิฟในห้องน้ำชาย Ovi กระโดดลงไปในสระว่ายน้ำของโรงเรียนและพื้นผิวเพื่อดูชายคนหนึ่งกำลังเฝ้าดูเขาอยู่