รีวิวหนัง Fantasy Island แฟนตาซี ไอส์แลนด์

Fantasy Island แฟนตาซี ไอส์แลนด์

Fantasy Island : แฟนตาซี ไอส์แลนด์

ประกาศล็อกดาวน์ได้ถูกยกเลิก สถานที่หลาย ๆ แห่งอย่างร้านอาหาร สปา ห้างสรรพสินค้า รวมไปถึงโรงหนังได้กลับมาทำการตามเดิม คนหลายคนได้โหยหาการออกไปดูหนังนอกบ้านมาก ๆ แต่หลาย ๆ คนก็ยังระแวงกับความปลอดภัยกับการออกไปโรงหนัง แม้ว่าจะมีการข้อปฏิบัติตลอดการรับชมในโรงหนัง เช่น นั่งเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย และงดการรับประทานป๊อบคอร์น อย่างไรก็ตามหากจะออกไปใช้ก็ให้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยแก่ส่วนรวมนะคะ

 Fantasy Island แฟนตาซี ไอส์แลนด์

พูดถึงหนังที่เข้าฉายส่วนใหญ่ก็จะยะเป็นหนังเก่าที่ฉายก่อนหน้าล็อกดาวน์รวมไปถึงหนังที่ได้ทำการเลื่อนฉาย หนึ่งในนั้นมีเรื่อง แฟนตาซี ไอส์แลนด์ Fantasy Island ที่กำหนดฉายดั้งเดิมคือต้นเดือนมีนาคม แต่ได้เลื่อนมาฉายในวันที่ วันที่ 18 มิถุนายน 2020 ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่ได้รับความสนใจ นอกจากหน้าปกที่ดูน่าสนใจ ยังเป็นหนังที่สร้างมาจากซีรีส์ดังช่วงยุค 70 ซึ่งในภาคหนังนี้ได้รับการสร้างโดยค่ายเจ้าพ่อหนังสยองขวัญอย่าง Blumhouse ซึ่งเคยประสบความสำเร็จกับหนังเรื่อง Indidious , Paranormal Activity และ The Purge พูดง่าย ๆ มุ่งสายสยองขวัญอย่างเดียว และทำได้ดีเสียด้วย! ความคาดหวังในเรื่องนี้เลยมีสูงเลย จะสนุกขนาดไหนมาดูเลยกัน

 Fantasy Island แฟนตาซี ไอส์แลนด์

เรื่องราวของแฟนตาซี ไอร์แลนส์ แน่นอนชื่ออาจจะโปรยไว้น่าสนใจว่าแฟนตาซี หนังเป็นแนวแฟนตาซี-สยองขวัญ พล็อตเรื่องน่าสนใจเป็นเรื่องของกลุ่มคนที่ชนะรางวัล ได้มาเที่ยวยังเกาะแห่งนี้ ซึ่งก็เป็นเกาะที่มีเรื่องแปลก ๆ ตั้งแต่สามารถขออะไรก็ได้ให้เป็นจริง 1 อย่าง เกาะจะบันดาลใจเลย จากความฝัน กลายเป็นความจริงในบัดดล แต่ก็มีราคาที่ต้องจ่าย แม้ว่าจะเป็นชีวิตก็ตาม!

 Fantasy Island แฟนตาซี ไอส์แลนด์

หนังเริ่มเรื่องมาได้น่าสนใจ เหล่าผู้โชคดี หรือโชคร้ายกันแน่ ได้เดินทางมายังเกาะ ได้พบกับคุณโร้ค ชายในชุดขาวที่จะบรรดาลในสิ่งที่ฝันเป็นความจริง ภายในเกาะแฟนตาซีแห่งนี้ แต่นั้นก็แค่ความสนุกกำลังเริ่มขึ้น มีกลิ่นอายของความเป็นหนังอเมริกันจ๋า อาจจะดำเนินเรื่องช้าหน่อย แต่ก็มีการทำให้หนังกลายเป็นหนังเอาตัวรอด ถือว่ายังไม่สุดนัก มีการพยายามเป็นหลาย ๆ อย่าง ทั้งโรแมนติก ดราม่า เอาตัวรอด จนมีการออกทะเลไปในหลาย ๆ ช่วง ดูแล้วต้องดึงอารมณ์กลับมาด้วย ในส่วนของนักแสดงนั้นแคสมายังไม่ดีพอ อาจจะเป็นเพราะต้นทุนไม่สูงนัก แต่ถือว่าน่าจะทำได้ดีว่านี้

 Fantasy Island แฟนตาซี ไอส์แลนด์

จุดเด่นในการนำไอเดียมาขาย การเลือกโลเคชั่นในประเทศฟิจิที่สวยงามเพื่อเริ่มเรื่องให้คนเชื่อว่าเป็นเกาะสวรรค์นี้มันได้ผล การปูปูมหลังของตัวละครทำออกมาได้ดี ทำให้เราเข้าใจการกระทำต่าง ๆ ดูแล้วไม่งงเท่าใด อาจจะมาสะดุดในการทำให้พวกเขาเชื่อมโยงกัน โดยใช้เหตุผลมารองรับเหตุการณ์ทั้งหมด ทำตอนจบยังไม่ดีพอ แม้ว่าจะดำเนินเรื่อง ปูเรื่องมาดีแล้วก็ตาม

สรุป

อีกส่วนที่นำมาเสนอได้ดีคือ การขยี้ของความฝัน ความปราถนาในจิตใจมนุษย์ที่อยากได้ อยากทำ อยากมี แต่กลับมาอยู่ในเกาะที่บรรดาลได้ทุกอย่าง ถึงแม้ว่าจะแลกด้วยสิ่งที่น่ากลัว คนก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ทำให้ดูแล้วสนุก น่าติดตาม ไม่แปลกใจที่ซีรีส์ 6 ภาคในยุค 70 ถึงกลายมาเป็นซีรีส์ยอดฮิต เพราะพล็อตเรื่องชนะเลิศไปแล้วค่ะ

ข้อมูลเกี่ยวกับ Fantasy Island แฟนตาซี ไอส์แลนด์

  • ประเภท  แฟนตาซี สยองวัญ ลึกลับ
  • ผู้กำกับ เจฟฟ์ วัดโลว์
  • ความยาว 1 ชม. 49 ม
  • ปีที่ฉาย  2563