รีวิวหนัง Gemini Man เจมิไน แมน

Gemini Man : เจมิไน แมน

Gemini Man : เจมิไน แมน

Gemini Man เจมิไน แมน

Gemini Man 2019 (เจมิไน แมน) เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดมัน ที่กำกับโดย Ang Lee และแสดงนำโดย Will Smith รับบท เฮนรี่ โบรแกน นักฆ่ามือฉกาจของหน่วยงานลับ ที่ต้องการเกษียณราชการไปใช้ชีวิตอย่างสงบ หลังจากที่เขาได้ฆ่าคนให้องค์กรมาแล้วมากมาย แต่ในครั้งสุดท้ายเฮนรี่ได้รู้จากปากของเพื่อนว่า เขาถูกหลอกให้ฆ่าคนบริสุทธิ์ ทำให้เขาต้องค้นหาความจริง และทำให้ตัวเขาเองรวมทั้งคนใกล้ชิดก็ต้องถูกตามล่าเพื่อปิดปาก

เรื่องย่อ :

ความฝันในการใช้ชีวิตสงบหลังเกษียณของมือสไนเปอร์อย่าง เฮนรี โบรแกน (วิล สมิธ) กลับจบลงด้วยการถูกตามฆ่าจาก เคลย์ เวอริส (ไคล์ฟ โอเวน) เพื่อนเก่าที่กลายเป็นเจ้าของโพรเจกต์เจมิไน โครงการโคลนนิงมือสังหารระดับพระกาฬที่ส่งศัตรูตัวฉกาจอย่าง จูเนียร์ (วิล สมิธ) นักฆ่าฝาแฝดวัยหนุ่มที่สร้างจากดีเอ็นเอของเฮนรี เมื่อต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่รู้จักตัวเองดีทุกกระเบียดนิ้ว เฮนรีจำต้องเอาชีวิตรอดพร้อมกับช่วยชีวิตของ แดนนี (แมรี อลิซาเบธ วินสเตด) สายลับสาวที่ติดร่างแหโดนตามล่าพร้อมกับเขาให้จงได้.

Gemini Man เจมิไน แมน

ทว่า ในระหว่างที่เขากำลังจะสืบหาความจริงอยู่นั้น เขากลับถูกมือสังหารอีกคนหนึ่งที่เรียกตัวเองว่า Junior (รับบทโดย Will Smith) คอยตามไล่ล่าเขาชนิดที่เรียกว่ากัดไม่ปล่อยเลยทีเดียว หนำซ้ำ มือสังหารรายนี้ยังมีเทคนิคและวิธีคิดที่สามารถตามติดเขาทุกฝีก้าวเลย
และในจังหวะที่พวกเขาได้เผชิญหน้ากันซึ่งๆ หน้านั้น พวกเขาก็ได้พบกับคนที่มีหน้าตาเหมือนกันแต่ต่างวัยกัน เฮนรี่ จึงได้รู้ว่า โปรเจคเจมิไน ได้ทำการโคลนร่างของเขาขึ้นมาเพื่อนำไปใช้งาน และในภารกิจล่าสุดนี้ก็คือ การส่งร่างโคลนของตัวเขามาสังหารเขาเอง

Gemini Man เจมิไน แมน

ความคิดเห็นหลังดูจบ

มีทั้งความสนุกตื่นเต้นและน่าเบื่อผสมปนเปกันกันไปตลอดทั้งเรื่อง เอาตรงๆ คือบางช่วงแอบมีง่วงเหมือนกันนะฮะ เพราะบทพูดที่เยอะแต่แทบจะไม่มีอะไรเลย มาตื่นเต้นอีกทีก็ตอนฉากแอคชั่นที่ทำได้เจ๋งมาก

Gemini Man : เจมิไน แมน

งานออกแบบฉากแอคชั่นนี่คือดีมาก สนุก ตื่นเต้น เร้าใจสุดๆ มุมกล้องแจ่มมากฮะ ส่วนงานด้านภาพนี่ต้องยกให้เค้าเลย สวยงาม คมชัด และลื่นไหวได้ดี เพราะถ่ายมาด้วยเทคโนโลยี High Frame Rate ระดับ 120 FPS (120 เฟรมต่อวินที)
แต่แม้งานภาพจะออกมาสวยงามคมกริบยังไงก็ตาม ในส่วนของงาน CG หน้าของ วิลล์ สมิธ วัยหนุ่ม ในหลายๆ ฉาก ก็มีดูแปลกๆ ลอยๆ อยู่เหมือนกันนะฮะ

ข้อมูลเกี่ยวกับ Gemini Man : เจมิไน แมน

ประเภท แอคชั่น ไซไฟ ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ อัง ลี
ความยาว 1 ชม. 57 ม
ปีที่ฉาย 2019