▶ รีวิวหนังเก่า2002โกสท์ชิพ เรือผี (Ghost Ship) ◀

(Ghost Ship

▶คลิปตัวอย่าง :โกสท์ชิพ เรือผี (Ghost Ship)

▶ รีวิวหนังเก่า2002โกสท์ชิพ เรือผี (Ghost Ship)

▶ เรื่องย่อ : โกสท์ชิพ เรือผี (Ghost Ship)
▶เปิดตัวบนเรือเดินสมุทร Antonia Graza ของอิตาลีในเดือนพฤษภาคม 2505 ผู้โดยสารผู้มั่งคั่งหลายสิบคนสนุกกับการเต้นรำในห้องบอลรูมสุดหรูของเรือ ขณะที่หญิงสาวสวยชาวอิตาลีร้องเพลง “Senza Fine” ห่างจากงานปาร์ตี้ในห้องด้านนอก มือที่สวมถุงมือดึงสวิตช์ที่คลี่สายไฟบางๆ ออกจากสปูลที่ซ่อนอยู่ทันใดนั้น สปูลก็หักและลวดก็ผ่าบนดาดฟ้า (ฟลอร์เต้นรำ) ราวกับใบมีด ผ่านักเต้นออกเป็นสองส่วน พวกมันจำนวนหนึ่งยังมีชีวิตอยู่เป็นเวลาหลายวินาทีก่อนที่จะจับได้ว่าพวกมันถูกผ่าครึ่ง มีเพียง Katie ตัวน้อยที่เต้นรำกับเจ้าหน้าที่ของเรือ (กัปตัน) เท่านั้นที่รอดชีวิตมาได้ เนื่องจากรูปร่างที่เล็กของเธอ และกัปตันที่พิงเธอเมื่อเห็นลวดขาด เมื่อเห็นชะตากรรมของนักเต้นคนอื่นๆ เธอจึงเงยหน้าขึ้นมองเจ้าหน้าที่ เขาหันกลับมามองเธออย่างเศร้าสร้อย ในขณะที่ใบหน้าของเขาแตกออกที่ระดับปากและศีรษะของเขาหลุดออกไป จากนั้นเคธี่ก็กรีดร้อง มุมมองจากด้านนอกของเรือซูมลงมาใต้น้ำ และภาพยนตร์ก็ตัดมาจนถึงปัจจุบัน

(Ghost Ship)

ลูกเรือกู้ภัยได้นำเรือที่กำลังจมอยู่ในมหาสมุทรเปิด พวกเขานำเรือเข้าเทียบท่าและรับค่ากอบกู้จากเจ้าหน้าที่ ขณะเฉลิมฉลองความสำเร็จที่บาร์ แจ็ค เฟอร์ริแมน นักบินของกองทัพอากาศแคนาดา เข้าใกล้พวกเขาและบอกว่าเขาเห็นเรือลึกลับลำหนึ่งกำลังลอยอยู่ในทะเลแบริง เนื่องจากเรือลำนี้อยู่ในน่านน้ำสากล ใครก็ตามที่สามารถนำมันมาที่ท่าเรือได้จึงอ้างสิทธิ์ได้ ในไม่ช้าลูกเรือก็ออกเดินทางไปที่ Arctic Warrior เรือลากจูงลำเล็ก ขณะสำรวจเรือที่ถูกทิ้งร้าง พวกเขาพบว่ามันคือ Antonia Graza ซึ่งเป็นเรือเดินสมุทรสุดหรูของอิตาลีที่หายสาบสูญไปในเดือนพฤษภาคมปี 1962 และเชื่อว่าสูญหายในทะเล การหายตัวไปของเรือเดินสมุทรเป็นที่รู้จักกันดีในขณะนั้น

เมื่อพวกเขาขึ้นเรือและเตรียมลากขึ้นฝั่ง สิ่งแปลกประหลาดก็เริ่มเกิดขึ้น Maureen Epps อ้างว่าเห็นเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ อยู่บนบันไดขณะที่พยายามช่วยเพื่อนร่วมทีมจากการตกพื้น เกรียร์อ้างว่าเคยได้ยินการร้องเพลงของนักร้องหญิงที่มองไม่เห็นในที่ต่างๆ บนเรือ Epps และ Ferriman ค้นพบศพของทีมกู้ภัยอีกกลุ่มหนึ่งในห้องซักรีดของเรือ ลูกเรือตัดสินใจออกจากเรือแต่นำทองคำจำนวนมากที่พบบนเรือ เรือลากจูงของพวกเขาระเบิดจากถังโพรเพนที่เปิดออกอย่างลึกลับเมื่อสตาร์ทเครื่องยนต์ ฆ่าซานโตสที่กำลังพยายามซ่อมเรือ และปล่อยให้พวกเขาติดอยู่บนเรือผีในทะเลแบริ่ง

(Ghost Ship)

ขณะที่พวกเขาตัดสินใจที่จะพยายามซ่อม Antonia Graza และแล่นเรือกลับแผ่นดิน ลูกเรือจำนวนมากขึ้นถูกฆ่าตาย ขณะที่พวกเขาค้นพบความลับดำมืดเกี่ยวกับเรือมากขึ้น รวมทั้งรูกระสุนในสระ และโครงกระดูกที่ห้อยอยู่ริมบ่วง ตู้เสื้อผ้า Maureen Epps พบกับเด็กสาวชื่อ Katie ซึ่งถูกพบเห็นในตอนต้นของภาพยนตร์เต้นรำกับกัปตันที่เปิดเผยความลับดำมืด: ลูกเรือหันไปหาผู้โดยสารและกันและกันเพื่อพยายามรับทองคำที่เรือบรรทุก เผยให้เห็นว่าโครงกระดูกที่ห้อยลงมาจากบ่วงคือเคธี่ ซึ่งกำลังเดินทางไปนิวยอร์กเพื่ออยู่กับพ่อแม่ของเธอ

(Ghost Ship)

Katie พา Maureen ย้อนอดีตไปชั่วขณะ ซึ่งในที่สุด Epps ก็รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ขณะที่นักเต้นหลายคนถูกลวดสลบ เชฟในครัวก็ถูกฆ่าตาย และลูกเรือก็เริ่มเทยาพิษหนูลงในอาหารมื้อเย็น อาหารถูกเสิร์ฟ และเห็นได้ชัดว่าผู้คนเริ่มยอมจำนนต่อพิษเมื่อปากของพวกเขาหยดด้วยโฟม ลูกเรือเริ่มปลิดชีวิตผู้โดยสารที่เหลือ รวมทั้งเคธี่ เมื่อรู้แล้วว่ามันคือโครงกระดูกของเอปป์ที่เคธี่พบก่อนหน้านี้ ลูกเรือสังหารยังเข้าแถวผู้โดยสารบางคนที่ริมสระน้ำแล้วยิงพวกเขา (ตามปลอกกระสุนและรูกระสุน) ขณะที่ลูกเรือเริ่มเก็บทอง ลูกเรือคนหนึ่ง

(เจ้าหน้าที่) เดินออกจากช่องเล็กๆ ที่เก็บของมีค่า เขามองดูฟรานเชสก้า นักร้องบอลรูมที่ร้อนแรงบนเรือ ที่ยืนอยู่ตรงนั้นด้วยในชุดกระโปรงยาวเกาะอกผ้าซาตินสีแดงส่องแสงระยิบระยับ หันกลับมา และสังหารเพื่อนร่วมทีมอย่างโหดเหี้ยมด้วยความโลภด้วยปืนกลมือ ฟรานเชสก้าก็ยิงเขาเข้าที่หัวด้วยปืนพก ในที่สุด ชายคนหนึ่งก็เดินเข้ามาหาฟรานเชสก้าและพวกเขาก็โอบกอด ขณะที่เขาเดินจากไป นักร้องก็เงยหน้าขึ้นและเห็นตะขอขนาดใหญ่เหวี่ยงใส่หน้าเธอจนฆ่าเธอ ชายคนนี้จุดไฟเผามือของเธอ และเผยให้เห็นว่าเขาผู้บงการการโจมตีนั้นคือแจ็ค เฟอร์ริแมน วิญญาณชั่วร้าย ฆ่าเธอ ชายคนนี้จุดไฟเผามือของเธอ และเผยให้เห็นว่าเขาผู้บงการการโจมตีนั้นคือแจ็ค เฟอร์ริแมน วิญญาณชั่วร้าย ฆ่าเธอ ชายคนนี้จุดไฟเผามือของเธอ และเผยให้เห็นว่าเขาผู้บงการการโจมตีนั้นคือแจ็ค เฟอร์ริแมน วิญญาณชั่วร้าย

(Ghost Ship)

หลังจากการตรัสรู้นี้ Epps ตัดสินใจที่จะระเบิดเรือ แต่ต้องเผชิญกับ Ferriman ผู้ซึ่งได้สังหารลูกเรือของ Epps คนสุดท้ายที่เหลืออยู่ เขาระบุอย่างชัดเจน – โดยใช้ทองคำเป็นเหยื่อล่อ เขาได้นำวิญญาณมากมายไปหาเจ้านายของเขา เขาทำสิ่งนี้มาเป็นเวลานานและถือว่าตัวเองเป็น “ผู้กอบกู้” ของวิญญาณ เขานำทางพวกกู้ภัยที่นั่นเพียงเพื่อให้เกิดการซ่อมแซม พวกเขาต่อสู้กันเป็นเวลาสั้นๆ ก่อนที่ Epps จะจัดการระเบิดเรือได้ “ฆ่า” Ferriman เธอถูกทิ้งไว้ในซากปรักหักพังขณะที่วิญญาณที่ติดอยู่บนเรือขึ้นสู่สวรรค์ เคธี่หยุดขอบคุณเธอ

(Ghost Ship)
(Ghost Ship)

 

 

 

เรื่อง Ghost Ship
ประเถท Horor
ผู้กำกับ Steve Beck
ความยาว 1h 31m
ปีที่ฉาย 2002
IMDB 5.5/10