รีวิวหนัง GHOSTS OF WAR โคตรผีดุแดนสงคราม

รีวิวหนัง GHOSTS OF WAR โคตรผีดุแดนสงคราม

ถึงเวลาลงสมรภูมิที่จะมาทำให้คุณต้องขนลุกซู่…เพราะว่าข้าศึกศัตรูในครั้งนี้นั้น มันไม่ใช่พลทหาร กับ “Ghosts of War โคตรผีดุแดนสงคราม” หนังที่เหล่าทหารจะต้องมาต่อกรกับดวงวิญญาณอาฆาตในพื้นที่การรบ ที่ไม่ใช่แค่การหลบข้าศึก แต่พวกเขายังต้องตั้งสติกับการถูกผีหลอกด้วย

Ghosts of War

Ghosts of War โคตรผีดุแดนสงคราม เล่าเรื่องราวในปี 1944 ในช่วงที่การสู้รบระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตรและนาซีกำลังถึงจุดแตกหัก ทหารอเมริกัน 5 นาย ได้รับภารกิจปกป้องคฤหาสน์เก่าแก่แห่งหนึ่งในฝรั่งเศส จากการโจมตีของนาซีเยอรมัน แต่พวกเขาต้องเจอกับเหตุการณ์ลึกลับชวนขวัญผวาที่พัวพันกับเรื่องราวเหนือธรรมชาติ กลายเป็นภารกิจสุดลุ้นระทึก ชวนขนหัวลุก…หรือข้าศึกที่แท้จริงไม่ได้อยู่ในสมรภูมิ

Ghosts of War

นี่คือฝีมือของ “อีริค เบรสส์” ที่รับหน้าที่เป็นทั้งผู้กำกับและเขียนบทในหนังเรื่องนี้ โดยมาพร้อมกับทีมนักแสดงเจนใหม่เป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น “เบรนตัน ทเวทส์”, “ไคล์ กอลเนอร์”, “อลัน ริชท์สัน”, “ธีโอ รอสซี่”, “สกายลาร์ อัสติน” และ “บิลลี่ เซน” โดยหนังเรื่องนี้เปิดกล้องถ่ายทำมาตั้งแต่ปี 2017 แต่กว่าจะได้ฤกษ์ออกฉายสู่สายตาผู้ชมก็ข้ามมาปี 2020 ในช่วงที่ทั่วโลกกำลังเผชิญหน้าอยู่กับโควิด-19

Ghosts of War

ทั้งนี้ Ghosts of War ไม่ค่อยได้กระแสตอบรับที่ในแง่คำวิจารณ์ที่ดีสักเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้ย่ำแย่ถึงขีดสุด โดยหนังได้คะแนนเฉลี่ย 40% บนเว็บไซต์ Rotten Tomotoes จากนักวิจารณ์ 43 คน พร้อมกับกวาดเงินรายได้ทั่วโลกไปได้ราว ๆ 3 แสนกว่าเหรียญ เนื่องจากหนังออกฉายในช่วงที่โรงหนังหลาย ๆ พื้นที่อยู่ในช่วงล็อกดาวน์นั่นเอง

ข้อมูลเกี่ยวกับ GHOSTS OF WAR โคตรผีดุแดนสงคราม

  • ประเภท: แอคชั่น / สยองขวัญ
  • นำแสดงโดย: เบรนตัน ทเวทส์, ไคล์ กอลเนอร์, อลัน ริชท์สัน
  • กำกับโดย: อีริค เบรสส์
  • ความยาว: 94 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 10 ธันวาคม 2020 (กำหนดฉายในไทย)