รีวิวหนัง Goosebumps คืนอัศจรรย์ขนหัวลุก

Goosebumps

เรื่องย่อ Goosebumps

เรื่องราวเริ่มต้นจากการย้ายบ้านเข้ามาใหม่ของ แซค คูเปอร์ (รับบทโดย Dylan Minnette) และได้พบกับความผิดปกติภายในบ้านของเพื่อนบ้านสาวสวยอย่าง ฮันนาห์ (รับบทโดย Odeya Rush) ที่นอกจากจะมีพ่อเป็นนักเขียนหน้าตาไม่รับแขกอย่าง สไตน์ (รับบทโดย Jack Black) แล้ว ยังดูเหมือนเขากำลังกีดกันลูกสาวตัวเองออกห่างเพื่อนบ้านเกินความจำเป็น จนดูเหมือนกำลังมีเรื่องราวบางอย่างปกปิดไว้อยู่

Goosebumps

รีวิวหนัง Goosebumps

แซค เป็นเด็กชายที่ย้ายไปอยู่ในเมืองเล็ก แต่การย้ายบ้านใหม่ไม่ได้ทำให้เขารู้สึกสบายใจ เพราะเขามีเพื่อนบ้านที่ชื่อฮันนาห์ แต่ฮันนาห์น่าจะมีความลึกลับอยู่เยอะกว่าที่เคยคิด ฮันนาห์เป็นลูกสาวของนักเขียนนวนิยายขายดี อาร์.แอล.สไตน์ ผู้เขียน Goosebumps แซคก็หลงเข้าไปในโลกของ Goosebumps โดยการค้นพบหนังสือ Goosebumps ที่ถูกเก็บไว้ในห้องของฮันนาห์ แต่เมื่อแซคเปิดหนังสือ พวกเขาได้ปล่อยปีศาจออกมาจากหนังสือ ซึ่งเป็นต้นเหตุให้เกิดความโกลาหลในเมือง เพื่อนของแซคและฮันนาห์เริ่มต้นการผจญภัยเพื่อกำจัดปีศาจ และทำให้พวกมันกลับไปอยู่ในหนังสือ Goosebumps อีกครั้ง

Goosebumps

จนเมื่อคืนหนึ่ง แซคและเพื่อนเด็กเนิร์ดนักอ่านของเขาได้ยินเสียงกรีดร้องของฮันนาห์ดังมาจากบ้านของเธอ พวกเขาจึงตัดสินใจบุกเข้าไปภายในบ้านของเพื่อนบ้านสาว ด้วยเพราะเข้าใจผิดว่าเธออาจกำลังเผชิญอันตรายจากพ่อโรคจิตอยู่ก็เป็นได้ แต่แล้วเรื่องราวกลับตาลปัตรดันเกิดขึ้นโดยไม่ทันคาดคิด เมื่อแซคและเพื่อนเผลอปลดล็อคหนังสือนิยายต้นฉบับของพ่อเพื่อนสาวข้างบ้านเข้าให้อย่างไม่ได้ตั้งใจนเกิดเรื่องไม่คาดฝันเหนือจินตนาการขึ้น เมื่ออสูรกายใหญ่ยักษ์ทั้งหลายในนิยายได้หลุดออกมาจากหนังสือที่เขาและเพื่อนพึ่งจับ สู่เรื่องราวความโกลาหลครั้งใหญ่ เมื่อเหล่าอสูรกายตัวประหลาดจากโลกจินตนาการที่พ่อของฮันนาห์ได้สร้างขึ้น ต่างพากันกรูออกนอกหนังสือและสร้างความปั่นป่วนให้กับผู้คนทั่วเมือง

Goosebumps

ทางเดียวที่พวกเขาจะยุติปัญหาครั้งนี้ได้ คือ จะต้องนำจุดอ่อนของพวกมันที่ถูกเขียนไว้ในหนังสือแต่ละเล่มมาจัดการกับพวกมันเองและส่งพวกมันกลับเข้าไปในที่ๆ พวกมันจากมาอีกครั้ง งานนี้ไม่ใช่แค่เรื่องของคนสามสี่คนซะแล้ว เพราะเพื่อนๆ ของพวกเขาและคนในเมืองจะต้องร่วมมือกันเท่านั้น ถึงจะสามารถรับมือกับ ท่านเคราท์แด็กคูล่า, เจ้าตีนโต, มนุษย์หมาป่า, ตั๊กแตนยักษ์, ภูตคนแคระ ตลอดจนสารพัดอสูรกายตัวประหลาดได้สำเร็จ ร่วมผจญภัยไปกับพวกเขาได้ใน “Goosebumps” ฉบับภาพยนตร์เวอร์ชั่นปี 2015 นี้ กันได้ในโรงภาพยนตร์ 24 ธันวาคมแล้วมารับมือเหล่าอสูรกายไปพร้อมๆ กัน!!

Goosebumps

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ชื่อเรื่อง : Goosebumps คืนอัศจรรย์ขนหัวลุก
  • ประเภท : แฟนตาซี, ตลก, ผจญภัย, แอคชั่น
  • นำแสดงโดย : แจ็ค แบล็ค, ดีแลน มินเนตต์, โอเดย่า รัช, เอมี่ ไรอัน, ไรอัน ลี, จิลเลียน เบลล์, ฮัลสตัน เซจ
  • กำกับโดย : ร็อบ เล็ตเตอร์แมน
  • เขียนบทโดย : อาร์.แอล. สไตน์
  • กำหนดฉาย : 24 ธันวาคม 2015

Goosebumps

ตัวอย่างหนัง Goosebumps คืนอัศจรรย์ขนหัวลุก