Gyeongseong Creature

เรื่องย่อ Gyeongseong Creature

บอกเล่าเรื่องราวในฤดูใบไม้พลิปี 1945 ณ เมืองกยองซอง ยุคที่เกาหลีถูกปกครองโดยจักรวรรดิญี่ปุ่น จางแทซัง หนุ่มหล่อรวยชาวเกาหลี เจ้าของโรงรับจำนำ คลังสมบัติทอง แหล่งข้อมูลอันดับหนึ่งของกยองซอง ไม่ว่าจะหาเงิน สิ่งของหรือคน ต้องผ่านเขาคนนี้ วันหนึ่งมยองจา กีแซงสาวสวย เมียน้อยของผู้บังคับบัญชาการตำรวจแห่งกยองซอง อิชิคาว่า หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย จางแทซังถูกบังคับข่มขู่ให้ตามหาเธอให้เจอก่อนซากุระร่วงโรย มิเช่นนั้นเขาจะสูญเสียทุกอย่างที่มีและจะถูกเกณฑ์ไปเป็นทหารแนวหน้า

ไม่ว่าจะพยายามพลิกแผ่นดินหาเท่าไร่ก็จนปัญญา เขาจึงว่าจ้างสองพ่อลูกนักแกะรอยมืออาชีพจากแมนจูเรีย ยุนแชอ๊ก และยุนจองวอน ทั้งคู่ตกลง เพื่อแลกเปลี่ยนกับข้อมูลจิตรกรคนหนึ่ง สุดท้ายพบเบาะแสว่าคนหายอยู่ในโรงพยาบาลองซอง ที่นั่นพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับทั้งสัตว์สยอง ทหารญี่ปุ่นและชาวโชซอนผู้บ้าคลั่ง ชะตากรรมของพวกเขาจะลงเอยอย่างไร คนหายจะยังมีชีวิตรอดอยู่หรือไม่ โปรดรับชมกันต่อทาง Netflix มีพากย์ไทย ออกอากาศมาแล้ว 7 ตอน อีก 3 ตอนที่เหลือออกอากาศวันที่ 5 มกราคม

Gyeongseong Creature

รีวิวซีรีส์ Gyeongseong Creature

พัคซอจุน (35ปี) นักแสดงหนุ่มหล่อมากฝีมือที่ไม่ว่าจะบทรักโรแมนติกหรือดราม่ารันทดใจ ก็ตีแตกกระจุย การันตีจากบท พัคแซรอยในซีรีส์ ธุรกิจปิดเกมเค้น ครั้งนี้เป็นการกลับมารับซีรีส์อีกครั้งหลังล้างราวงการซีรีส์ไปเกือบสามปีใน Gyeongseong Creature เขาต้องรับบทเป็น นักธุรกิจหนุ่มหล่อ เสน่ห์แรง ท่าทางยียวนกวนโอ้ย แต่สุดท้ายไม่วายห่วงใยโลกมนุษย์ แสดงดีมีเสน่ห์และมีพาวเวอร์ดูเป็นหัวหน้า ออร่าความหล่อทะลุจอ พอให้หายคิดถึง แถมต่อสู้เก่ง บู๊มันส์ เวลาโรแมนติกก็น่ารัก ความพิเศษคือใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปด้วย

เลยดูเป็นธรรมชาติ เคมีกับฮันโซฮี ดีงามจริงๆ น่าเสียดายที่ซีรีส์เกาหลีส่วนใหญ่พระเอกนางเอกมักจะไม่ค่อยโคจรมาเจอกันซ้ำอีก ไม่เช่นนั้นคู่นี้น่าจะมีซีรีส์แนวโรแมนติกคู่กันสักเรื่องคงฟินจิ้นจิกหมอนน่าดู เพราะจูบเก่งด้วยกันทั้งคู่ ผ่าม ถึงจะห่างหายจากวงการซีรีส์ไปนานแต่ปีนี้พัคซอจุนมีผลงานภาพยนตร์ถึงสามเรื่องใครดูกยองซองแล้วยังรู้สึกไม่หายคิดถึง คงต้องตามไปเก็บภาพยนตร์ทั้งสามเรื่องแล้วหละ

Gyeongseong Creature

ฮันโซฮี (29ปี) นักแสดงสาวสวยมีเสน่ห์ โด่งดังจากบทเมียน้อยสุดแซ่บในซีรีส์ ครั้งนี้มารับบทเป็นสาวแกร่ง ต่อสู้เก่ง มีความเป็นตัวของตัวเองสูง แต่รักและคิดถึงแม่มาก จึงออกตามหาเธอไปเหนือจรดใต้ จนได้มายังกยองซองและได้มาพบกับจางแทซัง ชายหนุ่มผู้เห็นแก่ตัว แต่เมื่อได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงก็ไม่อาจห้ามใจไม่ตกหลุมรักเขาได้ สาวฮันโซฮีทั้งเรื่องหน้าตามอมแมม บู๊ดุเดือดคล้ายๆ

แต่กระนั้นก็ไม่อาจบดบังความสวยมีเสน่ห์ ยิ่งตอนใส่ชุดย้อนยุคสวยออร่ากระจาย แสดงดีสมบทบาทหญิงแกร่ง อึดทึกทนสู้ไม่ถอย แต่อ่อนยวบกับความรักของแม่ เคมีกับพัคซอจุน คือดีย์ สั้นๆ แต่จริงแท้แน่นอน สาวฮันโซฮีดูจะมาถูกทางแนวบู๊แอ็คชั่น ผจญภัยแล้วหละ แต่จริงๆ ก็ยังคิดถึงเธอในซีรีส์แนวโรแมนติกรักฟุ้งๆ เหมือนกันนะ

Gyeongseong Creature

พล็อตแนวไซไฟสัตว์ประหลาด เป็นแนวที่ทำออกมาให้ดูสนุกได้ยากมาก เพราะมีข้อจำกัดทั้งพล็อตเรื่อง กราฟฟิก CG เอฟเฟกต์ และสถานที่ แต่เรื่องนี้ทีมผู้สร้างตอบโจทย์ทั้งหมด พล็อตย้อนยุคสมัยช่วงปลายสงครามโลกครั้งที่สอง เพื่อพยายามรักษาอำนาจให้ยังคงยิ่งใหญ่หลังจักรวรรดิญี่ปุ่นเริ่มเสื่อมอำนาจ ทีมหมอและทหารญี่ปุ่น ร่วมมือกันคิดค้นอาวุธพิเศษ พัฒนาสัตว์ประหลาด ที่มีพละกำลังมหาศาล หวังทำลายล้างศัตรู

ผูกปมให้เกิดเหตุที่เมืองกยองซอง ดินแดนของชาวเกาหลี ตัวเอกของเรื่องทั้งพระนางต่างต้องการตามหาคนหาย จนสุดท้ายมาลงเอยที่โรงพยาบาล สถานที่รักษาคนไข้แต่แท้จริงมีศูนย์วิจัยพัฒนาสัตว์สยองอยู่ชั้นใต้ดิน ผสมยำรวมบู๊แอ็คชั่น ดราม่าระทึกขวัญและโรแมนติก ออกมาได้ลงตัว เจ็ดตอนดูต่อเนื่อง ไม่หลับเลย บททำดีตัวการสำคัญของความสนุก บู๊แอ็คชั่นก็มันส์หยดยิ่งสนุกเข้าไปอีก

Gyeongseong Creature

ตัวละครคับคั่ง ทั้งเจ้าของโรงรับจำนำผู้กว้างขวางและลูกน้องของเขา, นักแกะรอยสาวสวยและพ่อของเธอ หนุ่มเจ้าสำราญลูกคนใหญ่คนโต ตัวการปลดแอก ผู้บัญชาการตำรวจจอมโอหัง เมียหลวงผู้ทรงอิทธิพล, หมอจอมโหด และอีกหลากหลายตัวละคร ถึงตัวละครจะเยอะ แต่แบ่งสันปันส่วนบทออกมาได้ดี การดำเนินเรื่องมีจังหวะจะโคน ส่งไม้ต่อระหว่างตัวละครได้ดีมาก

น่าติดตามอยากรู้แผนที่วางไว้จะสำเร็จหรือไม่ แต่ละคนจะมีชะตากรรมอย่างไร ทำดีเป็นซีรีส์ไซไฟเจ็ดตอนที่สนุกอย่างไม่น่าเชื่อ ดีกว่าฝั่งฮอลลีวู้ดหลายๆ เรื่องเลยทีเดียว เล่าเรื่องแผนการตามหาคนหายสลับกับค่อยๆ เล่าภูมิหลังของแต่ตัวละคร ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร จนได้มาผจญภัยร่วมกัน น่าติดตาม ผูกปมโยงเรื่องดี

Gyeongseong Creature

แต่สาเหตุอย่างแรกที่ดูเรื่องนี้ไม่ใช่พล็อตหรอกนะ ดูเพราะพระนางจ้า โดยเฉพาะพระเอกพัคซอจุน ซึ่งเขาก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ทั้งความหล่อมีเสน่ห์ และฝีไม้ลายมือการแสดง ใส่ความเป็นตัวเอง ความขี้เล่นลงไปในตัวละคร ดูแล้วหล่อละมุนอย่างปฏิเสธไม่ได้จริงๆ เรื่องนี้มีทั้งใส่สูท ชุดทหาร ชุดคนลากรถ จะชุดไหนก็หล่อทะลุจอทุกชุด ฟินจริงๆ ค่ะ ถ้ามีซีนโรแมนติกมากกว่านี้คงจะฟินยิ่งขึ้นไปอีก สาวฮันโซฮีแสดงดีสมบทบาทสาวแกร่งต่อสู้เก่ง เฮ้อ! แต่กระนั้นก็เฝ้าดูแต่ผู้หล่อพัคซอจุนละนะ เพิ่มความมันส์ด้วยหนุ่มบู๊เก่ง วีฮาจุน ถึงช่วงแรกจะยังไม่ค่อยมีบทบาทเท่าไร่ ก็น่าติดตามอีกสามตอนที่เหลือว่าจะมีส่วนเพิ่มความมันส์ให้กับซีรีส์มากแค่ไหน

ซีรีส์ของเกาหลีส่วนใหญ่จะมีทีมโปรดักชั่นคุณภาพ ทั้งภาพแสงสีเสียง ดูแล้วละมุนละไม เรื่องนี้ก็เช่นกันมีความพิถีพิถันเห็นถึงคุณภาพที่มีความล้ำหน้าทัดเทียมกับฝั่งฮอลลีวู้ด แต่ที่โดดเด่นและรู้สึกว่าน่านับถือมากๆ ต้องยกให้ความเป็นแนวไซไฟผสมกับแนวย้อนยุค หลายประเทศทางฝั่งเอเชียพยายามทำผลงานแนวไซไฟ แต่ปัญหาคือ CG เอฟเฟกต์ไม่ได้ ไม่ลงล็อกกับจินตนาการ เวลาดูแล้วลำไยไม่รู้สึกร่วมไปกับตัวละคร

Gyeongseong Creature

แต่ Gyeongseong Creature นั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิง เพราะเอฟเฟกต์ ทำออกมาดีมากดูเสมือนจริง เนียนสมูธ จนเกิดความรู้สึกร่วมลุ้นไปกับตัวละครด้วย มุมกล้องก็มีส่วน เรื่องนี้มุมกล้องสวยถ่ายทอดความย้อนยุคและไซไฟออกมาได้ไม่ซ้ำเรื่องไหนๆ เสื้อผ้าหน้าผมสวยงามสมยุคสมัย ได้ฟีลยุค 1940s ทั้งโลเคชั่น ทั้งคอสตูม เห็นถึงความใส่ใจในรายละเอียด ยิ่งชุดพระเอก ยิ่งเสริมให้พัคซอจุนหล่อเท่าทวีคูณ ไม่ว่าจะชุดคนลากรถ ชุดทหาร หรือชุดสูทลุคเจ้าของโรงรับจำนำ แต่ก็มีนิดนึงตรงช่องอากาศ ใหญ่โตมโหฬาร ถึงขนาดเดินกันได้เลยทีเดียว

เรื่องนี้หล่อละมุน เท่กร้าวใจ คาแรกเตอร์เศรษฐีหนุ่มต่อสู้เก่ง ภายนอกดูไม่อินังขังขอบกับชีวิตผู้อื่นนอกจากตัวเองแต่แท้จริงเป็นคนดีเกินพิกัด ส่งให้ตัวพระเอกยิ่งหล่อเข้าไปอีก เคมีกับนางเอกฮันโซฮีดีงามพระรามแปด นี่ขนาดไม่ใช่แนวโรแมนติกนะเนี่ย ยังดูมีอะไรๆ งู้ยเขิล ง่ายๆ แค่พระนางก็คุ้มแล้วจ้า ไม่ได้หวานฟินจิ้นหนักหน่วงแต่เท่าที่มีก็รู้สึกอบอุ่นใจฟูเกินจะบรรยาย

Gyeongseong Creature

ต้องดูค่ะต้องดู เป็นซีรีส์แนวไซไฟ แอ็คชั่น ระทึกขวัญที่ทำดีเยี่ยม คุณภาพทัดเทียมฮอลลีวู้ดเลยล่ะ ทั้งกราฟฟิก CG มุมกล้อง ดูมีความล้ำทะลุความเป็นซีรีส์แนวย้อนยุค ส่วนกลางๆ ให้นางเอก และส่วนที่เหลือให้พล็อตและทีมโปรดักชั่น รับชมกันได้ทาง Netflix มีพากย์ไทย ออกอากาศมาแล้ว 7 ตอนจากทั้งหมด 10 ตอน ส่วนตอนที่เหลือจะออกอากาศวันที่ 5 มกราคมค่ะ ปักหมุดรอชมกันได้เลย

Gyeongseong Creature

ข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์

  • ชื่อเรื่อง : Gyeongseong Creature (2023) สัตว์สยองกยองซอง
  • ประเภท : ย้อนยุค, แอ็คชั่น, ไซไฟ, สยองขวัญ
  • ผู้กำกับ : ชอง ดง-ยุน, โรห์ ยังซอบ
  • นักแสดงนำ : พัคซองจุน, ฮันโซฮี, คลอเดีย คิม, คิมแฮซุก, โชฮันชอล และวีฮาจุน
  • จำนวนตอน : 10 ตอน (ซีซั่นแรก 7 ตอน, ซีซั่นที่สอง 3 ตอน)
  • ออกฉาย : 22 ธันวาคม 2023 Netflix

Gyeongseong Creature

ตัวอย่างซีรีส์ Gyeongseong Creature (2023) สัตว์สยองกยองซอง