รีวิว หนังฆาตกรต่อเนื่อง Halloween

Halloween

บรรยา
ในปี 1963 ไมเคิล ไมเยอร์สแทงน้องสาววัย 15 ปีของเขาจนเสียชีวิต เขาอยู่ในสถาบันและตามที่แพทย์ของเขา Sam Loomis เป็นตัวตนของความชั่วร้าย ในวันก่อนวันฮัลโลวีน 15 ปีต่อมา ไมเยอร์สพยายามหลบหนีและมุ่งหน้าไปยังบ้านเกิดของเขา ในคืนวันฮัลโลวีน เขาอาละวาดในขณะที่ลูมิสและนายอำเภอในพื้นที่ค้นหาเพื่อนบ้านของไมเยอร์สเพื่อตามหาเขา ในขณะเดียวกัน ลอรี สโตรด นักศึกษาที่จริงจังที่ไม่ค่อยออกเดท กำลังรับเลี้ยงเด็กของเพื่อนบ้าน เธอไม่ค่อยรู้ว่าเธอตกอยู่ในอันตราย

Halloween

ตัวอย่าง : หนังฆาตกรต่อเนื่อง Halloween


เรื่อง หนังฆาตกรต่อเนื่อง Halloween
ประเภท Horror / Thriler
ผู้เขียนบท John Carpenter
ผู้อำนวยการ John Carpenter
ความยาวที่ฉาย 1h 31m
ปีที่ฉายหนัง 1978
คะแนน 7.7 / 10

เรื่องย่อ หนังฆาตกรต่อเนื่อง Halloween
ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นในวันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2506 ในคืนฮาโลวีนที่หนาวเย็นในเมืองแฮดดอนฟิลด์ รัฐอิลลินอยส์ กลางถนนมีบ้านสไตล์วิกตอเรียสีขาวสองชั้น มีคนเริ่มเดินไปทางนั้น และเห็นจูดิธ มาร์กาเร็ต ไมเยอร์ส (แซนดี้ จอห์นสัน) วัย 17 ปีผ่านประตูหน้า จูบแฟนของเธอ (เดวิด ไคล์) อย่างหลงใหล ขณะที่พวกเขาเดินไปที่โซฟาในห้องนั่งเล่น คนที่อยู่ข้างนอกตามพวกเขาไปรอบ ๆ ข้างบ้านและมองผ่านหน้าต่าง แฟนหนุ่มถามจูดิธว่าพวกเขาอยู่คนเดียวหรือเปล่า เธอตอบว่ามีคนชื่อไมเคิลอยู่แถวๆ นี้ แฟนของเธอสวมหน้ากากตัวตลกและจูบเธอ เธอหัวเราะและบอกให้เขาถอดมันออก และเขาแนะนำให้พวกเขาขึ้นไปชั้นบนเพื่อมีเพศสัมพันธ์ พวกเขาวิ่งขึ้นบันไดขณะที่คนนอกบ้านตามพวกเขากลับมาที่ด้านหน้า The Shape มองเห็นแสงที่หน้าต่างชั้นบนดับลงและเริ่มเดินกลับไปที่ด้านข้างของบ้านอย่างรวดเร็วผ่านประตูห้องครัว Shape รวดเร็ว

Halloween
Halloween

เปิดลิ้นชักอย่างรวดเร็วและคว้ามีดที่คมมาก มันเริ่มคืบคลานผ่านห้องอาหารและห้องนั่งเล่นอย่างช้าๆ และไปถึงด้านล่างของบันได ที่นั่น แฟนของจูดิธสวมเสื้อกลับและออกจากบ้าน จูดิธโทรลงบันไดเพื่อให้เขาโทรหาเธอในวันรุ่งขึ้น เขามองขึ้นไปเป็นครั้งสุดท้ายและจากไปอย่างเงียบๆ ทันทีที่สิ่งนี้เกิดขึ้น รูปร่างเริ่มเดินขึ้นบันไดไปยังโถงทางเดินที่มืดมิด มองลงไปเห็นหน้ากากตัวตลกอยู่บนพื้น The Shape หยิบมันขึ้นมาแล้วดึงให้ทั่วใบหน้า เมื่อเข้าไปในห้องนอนของจูดิธ ก็เห็นเธอนั่งอยู่หน้ากระจก เปลือยเปล่า ยกเว้นกางเกงใน กำลังแปรงผมอยู่ เธอหันหลังให้กับรูปร่างและไม่รู้ว่ามันยืนอยู่ตรงนั้น The Shape เดินขึ้นข้างหลังเธอและในที่สุดเธอก็รู้สึกถึงการมีอยู่ของมัน เมื่อหมุนไปรอบๆ เธอเห็นว่าเป็นไมเคิล (วิลล์ แซนดิน) คนที่เคยกล่าวถึงก่อนหน้านี้และรู้สึกรำคาญ รีบปิดหน้าอกของเธออย่างรวดเร็ว แต่ทันใดนั้น ไมเคิลก็ยกมีดขึ้นและเริ่มแทงเธอซ้ำๆ ในบริเวณต่างๆ ของร่างกาย หลังจากนั้นไม่กี่วินาที เธอก็ล้มลงกับพื้น เต็มไปด้วยเลือด ร่างนั้นเดินออกจากห้องนอน ลงบันได และออกจากประตูหน้าเข้าไปในสนามอย่างรวดเร็ว

Halloween
Halloween

ขณะที่รถแล่นเข้าทางรถวิ่ง พวกเขาคือนายและนางไมเยอร์ส พ่อแม่ของจูติห์ เมื่อเห็นไมเคิล พวกเขาถอดหน้ากากตัวตลกออก เผยให้เห็นใบหน้าของเด็กชายอายุ 6 ขวบที่จ้องมองไปในอวกาศด้วยสีหน้าว่างเปล่า โดยยังคงกำมีดไว้ในมือข้างหนึ่ง The Shape เดินขึ้นข้างหลังเธอและในที่สุดเธอก็รู้สึกถึงการมีอยู่ของมัน เมื่อหมุนไปรอบๆ เธอเห็นว่าเป็นไมเคิล (วิลล์ แซนดิน) คนที่เคยกล่าวถึงก่อนหน้านี้และรู้สึกรำคาญ รีบปิดหน้าอกของเธออย่างรวดเร็ว แต่ทันใดนั้น ไมเคิลก็ยกมีดขึ้นและเริ่มแทงเธอซ้ำๆ ในบริเวณต่างๆ ของร่างกาย หลังจากนั้นไม่กี่วินาที เธอก็ล้มลงกับพื้น เต็มไปด้วยเลือด ร่างนั้นเดินออกจากห้องนอน ลงบันได และออกจากประตูหน้าเข้าไปในสนามอย่างรวดเร็ว ขณะที่รถแล่นเข้าทางรถวิ่ง พวกเขาคือนายและนางไมเยอร์ส พ่อแม่ของจูติห์ เมื่อเห็นไมเคิล พวกเขาถอดหน้ากากตัวตลกออก เผยให้เห็นใบหน้าของเด็กชายอายุ 6 ขวบที่จ้องมองไปในอวกาศด้วยสีหน้าว่างเปล่า

Halloween
Halloween
Halloween
Halloween

โดยยังคงกำมีดไว้ในมือข้างหนึ่ง บุคคลที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้ และรู้สึกรำคาญ รีบปิดหน้าอกของเธออย่างรวดเร็ว แต่ทันใดนั้น ไมเคิลก็ยกมีดขึ้นและเริ่มแทงเธอซ้ำๆ ในบริเวณต่างๆ ของร่างกาย หลังจากนั้นไม่กี่วินาที เธอก็ล้มลงกับพื้น เต็มไปด้วยเลือด ร่างนั้นเดินออกจากห้องนอน ลงบันได และออกจากประตูหน้าเข้าไปในสนามอย่างรวดเร็ว ขณะที่รถแล่นเข้าทางรถวิ่ง พวกเขาคือนายและนางไมเยอร์ส พ่อแม่ของจูติห์ เมื่อเห็นไมเคิล พวกเขาถอดหน้ากากตัวตลกออก เผยให้เห็นใบหน้าของเด็กชายอายุ 6 ขวบที่จ้องมองไปในอวกาศด้วยสีหน้าว่างเปล่า โดยยังคงกำมีดไว้ในมือข้างหนึ่ง ร่างนั้นเดินออกจากห้องนอน ลงบันได และออกประตูหน้าเข้าไปในสนามขณะที่รถวิ่งเข้าทาง พวกเขาคือนายและนางไมเยอร์ส พ่อแม่ของจูติห์ เมื่อเห็นไมเคิล พวกเขาถอดหน้ากากตัวตลกออก เผยให้เห็นใบหน้าของเด็กชายอายุ 6 ขวบที่จ้องมองไปในอวกาศด้วยสีหน้าว่างเปล่า โดยยังคงกำมีดไว้ในมือข้างหนึ่ง ร่างนั้นเดินออกจากห้องนอน ลงบันได และออกประตูหน้าเข้าไปในสนามขณะที่รถวิ่งเข้าทาง พวกเขาคือนายและนางไมเยอร์ส พ่อแม่ของจูติห์ เมื่อเห็นไมเคิล พวกเขาถอดหน้ากากตัวตลกออก เผยให้เห็นใบหน้าของเด็กชายอายุ 6 ขวบที่จ้องมองไปในอวกาศด้วยสีหน้าว่างเปล่า โดยยังคงกำมีดไว้ในมือข้างหนึ่ง