Hellboy

เรื่องย่อ Hellboy

หนังเล่าถึง Hellboy David Harbour ซูเปอร์ฮีโร่สีแดงที่มีสายเลือดครึ่งมนุษย์คือปิศาจนรกที่มีภารกิจปราบปิศาจยักษ์ที่กำลังอาละวาดและราชินีแห่งความแค้น นีเมีย Milla Jovovich และการเผชิญหน้ากันของทั้งสองฝ่ายก็ทำให้เมืองทั้งเมืองกลายเป็นสมรภูมินรก และความหวังของมวลมนุษย์ก็ขึ้นอยู่กับมนุษย์ครึ่งปิศาจนรกอย่าง Hellboy2019 คือภาพยนตร์ Reboot มาสร้างใหม่ก็เลยทำให้โครงเรื่องค่อนข้างเหมือนเก่า แต่เพิ่มชาติกำเนิดของพระเอกให้มีมากขึ้นจากเดิมคือเป็นลูกปิศาจนรก เพิ่มชาติกำเนิดสืบสาวตระกูลยาวไปยันกษัตริย์อาเธอร์นู่น และพยายามทำให้หัวข้อเรื่องอดีตชาติกำเนิดเป็นMainหลักในการเดินเรื่อง

Hellboy

รีวิวหนัง Hellboy

หนังวางธีมและพล็อตเรื่องมาเป็นอย่างดี พยายามใส่ปมดราม่าพ่อลูกมาให้คนดูได้สัมผัส แต่มันกลายเป็นตัวหนังทำออกมาไม่ราบรื่น เดินเรื่องแบบเละเทะพอสมควร เดี๋ยวขาดเดี๋ยวเกิน โดยเฉพาะอารมณ์ของตาเฮลล์บอยที่แปรผันตลอดเวลาเห็นแล้วคนดูแบบผมตามไม่ทันเลย แม้ว่าหนังจะพยายามบิ้วให้คนดูคล้อยตามหรือซึ้งไปกับปมพ่อลูก แต่กลับไม่ได้ผลเท่าไหร่ ส่วนเรื่องของตัวละครหลักอย่าง Hellboy ถ้าลองเปรียบเทียบกับภาคก่อน คือภาคนี้ไร้กึ๋นพอสมควร ความเท่ความเฉียบคมในเวอร์ชั่นก่อนหายไปหมด

Hellboy

หนังไม่ให้ความสำคัญกับพลังของ Hellboy เลยด้วยซ้ำ ไม่ได้บอกที่มาที่ไปว่าเขามีพลังอะไรและสามารถทำอะไรได้บ้าง และไคลแมกซ์ของภาพยนตร์คือ Power of Weapon ของ Hellboy ก็กลับไม่อวดหรือโชว์ประสิทธิภาพเลย บอกตามตรงหากเห็นอะไรที่มีความน่าสนใจจากตัวอย่าง ก็มีเท่านั้น ไม่มีอะไรนอกเหนือจากตัวอย่าง และการเอามิลล่า โจโววิช นักแสดงนำจาก Resident Evil มาใช้อย่างไม่คุ้มค่าเลยจริง ๆ คือบทบาทโอเคครับ แต่การนำเอาดาราระดับนี้มาเล่นบทที่เหมือนจะยิ่งใหญ่ แต่ด้วยความที่หนังไม่โชว์ความยิ่งใหญ่อลังการให้สมกับบทบาทที่ได้รับเอาซะเลย

Hellboy

สิ่งหนึ่งที่หนังต้องยอมรับเมื่อเป็นการทำ Reboot คือการเปรียบเทียบที่จะมีสูงกว่าและรุนแรงกว่าการเอาหนังต่างประเทศมาRemake ซึ่งHellboy มีความกล้าหาญมากเลยครับที่นำเอาหนังที่ค่อนข้างจะประสบความสำเร็จในเวอร์ชั่นแรกแล้วมาทำใหม่แล้วเพิ่มปมให้มากกว่าเดิมแล้วหวังว่าจะขายออกเพราะในเวอร์ชั่นเดิมมีฐานคนดูและแฟนคลับ กลับกลายเป็นหนังกลับดิ่งลงเหวอย่างไม่เป็นท่าเลยครับ จนมองว่าหาพล็อตใหม่ทำภาค 3 ยังจะมีอะไรให้เล่นมากกว่านี้เยอะเลย ค่อนข้างเสียดายบทหนังและการวางตัวละครครับ ค่อนข้างแน่ใจว่าเป็นหนังบล็อค(ไม่) บัสเตอร์แน่ ๆแต่สิ่งเดียวที่ยังทำให้ผมรู้สึกดีกับหนังเรื่องนี้คือตัวร้ายอย่างมิลล่า โจโววิชในบทร้ายที่แม้ว่าจะไม่มีอะไรโดดเด่นนอกจากนมก็เถอะ

Hellboy

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

  • ชื่อเรื่อง : Hellboy เฮลล์บอย
  • ประเภท : แอ็คชั่น / ผจญภัย / แฟนตาซี
  • ผู้กำกับ : นีล มาร์แชล
  • นักแสดงนำ : เดวิด ฮาร์เบอร์, มิลลา โยโววิช, เอียน แมคเชน, แดเนียล แด คิม
  • ความยาว : 2 ชั่วโมง 01 นาที
  • ออกฉาย : 11 เมษายน 2019

Hellboy

ตัวอย่าหนัง Hellboy เฮลล์บอย