🎈รีวิว▶หนังกรรมพันธุ์นรก (Hereditary)

Hereditary

🎈คลิปตัวอย่าง ▶หนังกรรมพันธุ์นรก (Hereditary)

Hereditary
เรื่อง       Hereditary
ประเภท Drama/Mystery/Horror
ผู้กำกับ  Ari Aster
ความยาว 2h 7m
ปีที่ฉาย    2018
IMDB     7.3/10

🎈รีวิว▶หนังกรรมพันธุ์นรก (Hereditary)

▶เรื่องราวเริ่มต้นด้วยผู้ชมที่มองออกไปนอกหน้าต่างในโรงปฏิบัติงานไปยังบ้านต้นไม้ จากนั้นจึงหันและซูมเข้าไปที่ห้องนอนในบ้านตุ๊กตาที่อยู่ในห้องทำงาน สตีฟ เกรแฮมปลุกปีเตอร์ ลูกชายวัยรุ่นของเขาและชาร์ลี ลูกสาววัย 13 ปี สำหรับงานศพของคุณยายเอลเลน แทเปอร์ ลีห์ วัย 78 ปี สตีฟพบว่าชาร์ลีนอนอยู่ในบ้านต้นไม้ แอนนี่ ภรรยาของสตีฟ ศิลปินผู้ปั้นไดโอรามาขนาดจิ๋ว ส่งคำสรรเสริญให้กับมารดาของเธอ ชาร์ลีส่งเสียงดังขณะวาดภาพร่างแปลกๆ ระหว่างพูดแอนนี่คุยกับชาร์ลีเรื่องเอลเลนก่อนนอนคืนนั้น ชาร์ลีอ้างว่ายายของเธออยากให้ชาร์ลีเป็นเด็กอยู่เสมอ สำหรับความสับสนของแอนนี่ ชาร์ลียังสงสัยว่าใครจะดูแลเธอตอนที่เอลเลนตายแล้ว ต่อมาแอนนี่เห็นภาพหลอนของเอลเลนหลังจากดูหนังสือในความทรงจำขณะอยู่ในห้องทำงานของแอนนี่นกตัวหนึ่งตายโดยบินไปที่หน้าต่างห้องเรียนของชาร์ลีที่โรงเรียน ชาร์ลีออกไปข้างนอกแล้วตัดหัวนก ผู้หญิงฝั่งตรงข้ามโบกมือให้ชาร์ลีแอนนี่เริ่มค้นคว้าเรื่องการประจักษ์ สตีฟได้รับข่าวจากสุสานว่าหลุมศพของเอลเลนถูกทำลาย แต่เขาตัดสินใจที่จะไม่บอกภรรยาของเขา

(Hereditary)

ด้วยความกระวนกระวายที่ต้องเฝ้าติดตามน้องสาวของเขา ปีเตอร์จึงเป่าไล่ชาร์ลีเพื่อที่เขาจะได้สูบกัญชากับบริดเจ็ทและเพื่อนๆ ของพวกเขา ผู้หญิงหลายคนในงานปาร์ตี้สวมเสื้อเชิ้ตผ้าแฟลนเนลตัวยาว ชาร์ลีกินเค้กช็อกโกแลตที่มีสารที่แพ้โดยไม่มีใครดูแลโดยไม่รู้ตัว ชาร์ลีเริ่มสำลักเมื่อเกิดปฏิกิริยาแอนาฟิแล็กติกปีเตอร์อุ้มน้องสาวไปที่รถของเขาและรีบพาเธอไปที่โรงพยาบาลตามถนนในชนบทที่มืดมิด ชาร์ลียื่นศีรษะออกไปนอกหน้าต่างเพื่อพยายามหายใจให้ดีขึ้น ปีเตอร์หักเลี้ยวเพื่อหลีกเลี่ยงสัตว์ที่ขวางทาง ชาร์ลีถูกตัดหัวเมื่อหัวกระแทกเสาไฟฟ้าอย่างแรงหลังจากนั่งมองด้วยความตกใจ ปีเตอร์ขับรถกลับบ้านด้วยความงุนงง แอนนี่ออกมาข้างนอกเมื่อแสงออกมาข้างนอก และตกใจเมื่อพบว่าศพของลูกสาวเธอไม่มีหัวอยู่ที่เบาะหลังของรถ

(Hereditary)(Hereditary)

ครอบครัวนี้จัดงานศพให้ชาร์ลี สตีฟมองดูสมุดสเก็ตช์ภาพวาดของชาร์ลี ปีเตอร์ประสบกับอาการตื่นตระหนกขณะสูบกัญชา ก่อนปั่นจักรยานกลับบ้านจากโรงเรียน ปีเตอร์มาถึงบ้านในความมืด แอนนี่เศร้าโศกอยู่คนเดียวขณะนั่งอยู่ในรถบนถนนรถแล่นแอนนี่ขับรถไปประชุมกลุ่มสนับสนุนความเศร้าโศกของเธอ แต่ตัดสินใจหันหลังกลับขณะยังอยู่ในที่จอดรถ มันมืดเมื่อเธอมาถึง อย่างไรก็ตาม ก่อนที่แอนนี่จะจากไป โจนเพื่อนสมาชิกในกลุ่มก็พบแอนนี่และหยุดเธอไม่ให้พูด หลังจากได้ยินเรื่องการตายของชาร์ลี โจนก็เล่าให้แอนนี่ฟังเรื่องการสูญเสียลูกและหลานชายของเธอเองเมื่อแอนนี่กลับถึงบ้าน สตีฟส่งผ่านให้เธอ แต่แอนนี่ปฏิเสธเขา แอนนี่นอนอยู่ในห้องใต้หลังคา ปีเตอร์ได้ยินเสียงกึกก้องของชาร์ลีและเห็นว่าเขาคิดว่าเป็นภาพพี่สาวที่ตายไปแล้วในห้องของเขาอย่างไร แต่ดูเหมือนว่าเสื้อฮู้ดของเขาจะอยู่ตรงมุมห้อง

(Hereditary)

โจนเชิญแอนนี่ไปดูการพบกันโดยตรง โจนดูเหมือนจะติดต่อกับหลุยส์ ซึ่งใช้แก้วและกระดานดำในการสื่อสาร Joan รับรองกับ Annie ว่าเธอสามารถร่ายมนต์ที่คล้ายกันได้โดยใช้ของใช้ส่วนตัวของผู้ตาย ท่องคาถาลึกลับ และตรวจสอบให้แน่ใจว่าทั้งครอบครัวของเธออยู่ในบ้านระหว่างการเรียก แอนนี่ได้ยินเสียงแกรกๆ ขณะขับรถกลับบ้านหลังจากนั้นคืนนั้นแอนนี่ตื่นขึ้นเพื่อพบมดฝูงหนึ่งซึ่งนำไปสู่ศพของปีเตอร์ แอนนี่ตื่นจากภวังค์เดินละเมอบนเตียงของลูกชาย เธอจึงสนทนากับปีเตอร์ ปีเตอร์ถามว่าทำไมแอนนี่ถึงดูกลัวเขา แอนนี่สารภาพโดยไม่ได้ตั้งใจว่าเธอไม่เคยอยากเป็นแม่ของปีเตอร์และพยายามแท้ง แอนนี่ตื่นขึ้นทันใดและพบว่าเธอกำลังประสบกับนิมิตภายในนิมิต

Hereditary

แอนนี่ท่องคาถาของโจนด้วยสมุดสเก็ตช์ของชาร์ลีขณะที่สตีฟและปีเตอร์นอนหลับ แอนนี่อ้างว่าเธอเรียกชาร์ลีมาปลุกสามีและลูกชายของเธอให้ตื่นขึ้นอีกครั้ง ชาร์ลีดูเหมือนจะครอบครองแอนนี่ สตีฟสะบัดแอนนี่ออกจากภวังค์ด้วยการสาดน้ำใส่เธอ ขณะที่ปีเตอร์ร้องไห้ด้วยความตกใจสับสนระหว่างที่เรียน ปีเตอร์เห็นแสงประหลาดแบบเดียวกับที่ชาร์ลีเคยเห็นในห้องนอนของเธอก่อนหน้านี้ ปีเตอร์สังเกตว่าภาพสะท้อนของเขามองกลับมาที่เขาด้วยสีหน้าที่ต่างไปจากเดิมสตีฟเตือนแอนนี่ที่ปีเตอร์เชื่อว่ามีวิญญาณอาฆาตกำลังคุกคามเขา แอนนี่ทำลายสตูดิโอของเธอด้วยความหงุดหงิดเมื่อเธอบังเอิญทำเก้าอี้ตัวเล็กๆ ของนางแบบพัง หลังจากข้อความเสียงจากแกลเลอรี่ของเธอกดดันให้เธอจัดหาชิ้นส่วนใหม่