ซีรีส์ : Hymn of Death 

ซีรีส์ : Hymn of Death 

ละครเรื่องนี้เป็นหนังที่สร้างมาอย่างยอดเยี่ยมแม้จะค่อนข้างสั้นเมื่อเทียบกับละครเกาหลีทั่วไปละครเรื่องนี้ส่งอารมณ์มากมายให้กับผู้ชมเรื่องราวความรักที่อกหักของนักแสดงนำทั้งสองแสดงได้อย่างสมบูรณ์แบบโดยนักแสดง/นักแสดงที่ยอดเยี่ยม(อีจงซอกและชินฮเยซอน) ฉันรู้สึกทึ่งกับการแสดงของนักแสดงสองคนนี้และพวกเขาแสดงได้ดีกว่าที่ฉันคาดไว้มากจริงๆซึ่งสูงมาก เนื่องจากทั้งคู่เป็นที่รู้จักกันดีและได้รับการยอมรับว่าเป็นนักแสดงคุณภาพระดับดาราฉันร้องไห้หลายครั้งและสามารถให้ความสำคัญกับทั้งสองคนได้อย่างแท้จริงการตั้งค่านั้นแม่นยำในอดีตเช่นกันเช่นเดียวกับพล็อต เพราะมันสร้างจากเรื่องจริงละครสนุกและซึ้งกินใจกว่าเคมีระหว่างนักแสดงนำทำให้เรื่องเศร้าขึ้นเท่านั้นแต่ในทางที่ดีการถ่ายภาพยนตร์ก็ตรงประเด็นเช่นกันด้วยสีสันและแสงสีที่ถูกใจเหนือสิ่งอื่นใด OST คือทองเพลงทั้งหมดร้องโดยนักร้องที่มีพรสวรรค์และถูกจัดวางในฉากที่เหมาะสมมากไม่มีข้อบกพร่องใดๆ เลยจริงๆ เรื่องราวนักแสดงเพลงชุดทุกอย่างขอแนะนำอย่างยิ่ง!

hymn-of-death
hymn-of-death

เรื่องย่อ

เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวจากชีวิตจริงของนักร้องหญิงโซปราโนคนแรกของเกาหลี ยุนชิมด็อก (รับบทโดย ชินฮเยซอน) และคนรักของเธอ คิมอูจิน (รับบทโดย อีจงซอก) นักเขียนบทละครอัจฉริยะ ในยุคที่เกาหลีถูกประเทศญี่ปุ่นยึดครอง เธอได้เข้าอัดเพลง “Praise of Death” ซึ่งกลายเป็นเพลงป็อปเพลงแรกของประเทศเกาหลีเกิดขึ้นในปี 1926 และโชคชะตาความรักของพวกเขาทั้งคู่จบลงด้วยความเศร้าเปิดเรื่องที่ญี่ปุ่น คิมอูจิน เป็นนักเขียนมากความสามารถ และ ยุนชิมด็อก เป็นนักร้องที่มีพรสวรรค์ ทั้งคู่เป็นพวกหัวก้าวหน้า แม้จะเรียนอยู่ที่ญี่ปุ่น แต่ก็เกลียดญี่ปุ่นและอยากให้เกาหลีเป็นอิสระจากญี่ปุ่น สิ่งที่พวกเค้าทำได้ก็คือ การรวมกลุ่มกับเพื่อนๆ นักแสดง ทำการแสดงละคร และ เพลง ที่แฝงไปด้วยการปลุกใจ ให้คนเกาหลีไม่ตกอยู่ใต้อำนาจของญี่ปุ่น

hymn-of-death
hymn-of-death

เรื่องราวก็ค่อยๆ ให้เราได้เห็นการตกหลุมรักซึ่งกันและกันของคนทั้งคู่ ที่ไม่หวือหวา แต่อบอุ่น ดูแล ให้กำลังใจกันและกัน แต่ก็ไม่เคยถึงจุดที่บอกรัก หรือคบหากันแบบคนรักเสียที เป็นเพราะคิมอูจินเหมือนมีเส้นบางๆกั้นอยู่ ไม่สามารถก้าวเข้าไปจับมือกับหญิงสาวที่ตัวเองมีใจได้เสียที จนเมื่อคณะต้องกลับมาที่โชซอน เกาหลี หลังจากตระเวณเดินทางแสดงตามตารางจนทั่วแล้ว ทางคิมอูจิน ก็ได้เชิญเพื่อนๆ ไปพักที่บ้านซึ่งเป็นเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดของเมืองนั้น เมื่อถึงบ้าน ทำให้คำตอบที่คาใจคนดูมานาน เผยออกมา นั่นก็คือ คิมอูจิน แต่งงานและมีภรรยาแล้ว เพียงแต่ เป็นภรรยาที่ครอบครัวจัดการให้แต่ง และ ไม่ได้รักกัน ทางด้านยุนชิมด็อกเอง ก็ได้รู้คำตอบในวันนั้นเช่นกัน เธอช็อคจนต้องหนีหายไปกลางดึก และไม่ได้ติดต่อใครอีกเลย จนเวลาผ่านไป 4 เดือน เธอจึงมาลาคิมอูจิน เพราะเธอเรียนจบแล้ว และทั้งคู่ก็ได้จับมือกัน มันเหมือนเป็นการร่ำลาที่งดงาม เพียงแต่หนัง สื่อให้เราเห็นว่า มันเศร้าเหลือเกิน เวลาผ่านไปนาน 5 ปี ต่างคนต่างไปใช้ชีวิตคนละที่ทาง คิมอูจินกลับมาดูแลกิจการที่บ้าน แม้จะร่ำรวยแต่ไม่มีความสุข เพราะพ่อของเขาไม่เห็นด้วยกับการเป็นนักเขียน พ่อห้ามทุกวิถีทาง แต่เค้าก็ยังแอบเขียนงานตอนดึกแล้วก็ส่งให้นิตยสารตีพิมพ์ จนวันหนึ่งหนังสือพิมพ์ลงข่าวว่า ยุนชิมด็อกจะมาจัดแสดงร้องเพลงที่โรงละคร ที่ทั้งคู่เคยสัญญากันว่า หากวันหนึ่ง ยุนชิมด็อกได้มาร้องที่นี่ เค้าจะมาดูเธอแสดง แล้วเค้าก็มาตามสัญญา นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทั้งคู่เปิดเผยความในใจซึ่งกันและกันในชีวิตที่ต้องเดินบนเส้นทางที่คนอื่นขีดไว้ให้ เริ่มกดดันให้ทั้งสองคนไม่มีความสุข การที่ต้องแบกรับความรับผิดชอบ และ ความต้องการของคนอื่น ทำให้เหนื่อย แล้วสุดท้าย ทั้งคู่ก็ตัดสินใจพักชีวิตที่เหนื่อยล้า เพื่อจะได้อยู่เคียงข้างกันอย่างสงบ ตลอดกาล

hymn-of-death
hymn-of-death

คร่าวๆ ประมาณนี้แต่ตัวหนังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกเยอะมากกกก แม้จะรู้ตอนจบอยู่แล้ว เพราะสร้างจากเรื่องจริง แต่ก็พลาดไม่ได้สักฉาก โทนของเรื่องสวยมาก คลาสสิค บทพูดเนียน ไม่รู้สึกขัดเขินเวลาตัวละครพูดพวกบทกลอน หรือบทละครเลย ความรักของตัวเอก ไม่หวือหวาแต่ค่อยๆ ซึมเข้ามาในความรู้สึก ให้เราได้รู้สึกร่วมไปกับเค้า ว่าเค้ารักกันมากเหลือเกินจุดหักเห แต่ละจุดในเนื้อเรื่องก็ทำให้เราอึดอัด เฝ้าแต่ตั้งคำถามว่า ทำไม? ทำไม? และ ทำไม(วะ) ต้องเจอเรื่องกดดันกันขนาดนี้ ในเมื่อเราก็พยายามทำตามความต้องการของครอบครัวทุกอย่างแล้ว เราไม่มีสิทธิ์จะเหลือพื้นที่สักมุมให้ตัวเองได้มีอิสระในสิ่งที่รักบ้างเลยเหรอ? ถ้าเป็นยุคสมัยนี้ เรื่องพวกนี้คงแบบ สบ๊ายยยย แต่ถ้ามองย้อนกลับไปยุคนั้นมันก็ไม่สามารถจริงๆนั่นแหละ

ชื่อเรื่อง : Hymn of Death / Praise of Death (사의 찬미)

แนว : โรแมนติก, ประวัติศาสตร์, มิวสิเคิล
ผู้กำกับ : พัคซูจิน (ผลงานก่อนหน้า “Romantic Doctoc, Teacher Kim”)
คนเขียนบท : โจซูจิน
ช่อง : SBS
จำนวนตอน : 3
ช่วงเวลาออนแอร์ : 27 พฤศจิกายน – 4 ธันวาคม 2561
วัน-เวลาออนแอร์ : จันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น. (เกาหลี)
เรื่องก่อนหน้า : Fox Bride Star
เรื่องต่อไป : My Strange Hero