🎁🎀 รีวิวภาพยนต์ 👬I Carry You With Me | สู้เพื่อฝัน สู่วันของเรา |

🎁🎀คลิปตัวอย่าง 👬 I Carry You With Me | สู้เพื่อฝัน สู่วันของเรา |

 • เรื่อง          I Carry You With Me
  ประเภท    Drama/Romance
  ผู้กำกับ     Heidi Ewing
  ความยาว  1h 51m
  ปีที่ฉาย     2020
  IMDB     6.9/10

🎁🎀 รีวิวภาพยนต์ 👬 I Carry You With Me | สู้เพื่อฝัน สู่วันของเรา |

หนังใหม่ที่เพิ่งเข้าทรูไอดีในสัปดาห์นี้อีกเรื่อง ก็มีกลิ่นอายอยู่ในชุมชนลาตินเช่นกัน แต่ปรับโหมดมาอยู่ในวังวนของความดราม่า กับหนังชีวิตที่มีความฝันเป็นเดิมพันใน “I Carry You with Me” (สู้เพื่อฝัน สู่วันของเรา) ที่มีประเด็นกลุ่มคนรักร่วมเพศมาเป็นตัวละครหลักในการดำเนินเรื่อง ฉากหน้าของหนังอาจจะชวนคิดว่าเป็นหนังเกย์ แต่จริงๆ แล้วประเด็นที่ซ่อนเอาไว้อยู่ของหนังเรื่องนี้ …น่าค้นหายิ่งกว่านั้น

รีวิวหนัง I Carry You with Me

I Carry You with Me เล่าเรื่องราวของความทะเยอทะยานในชีวิตของหนุ่มชาวเม็กซิโกที่มีความมุ่งมั่นใฝ่ฝันในการเป็นเชฟที่ประสบความสำเร็จ จากเขากลับมาไม่เห็นหนทางความสำเร็จนั้นจะเกิดขึ้นได้ที่บ้านเกิดของเขาเลย เขาจึงตัดสินใจออกเดินทางไปยังมหานครนิวยอร์ก สถานที่ที่ซึ่งห่างไกลจากครอบครัวและคนที่เขารัก โดยขณะคุณครูหนุ่มที่เพิ่งเข้ามาเติมเต็มชีวิตเขาให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น แต่ดูเหมือนว่า…เขาคนนั้นได้เข้ามาได้ในช่วงที่เขากำลังไขว่คว้าความฝัน

รีวิวหนัง I Carry You with Me

หนังเรื่องนี้เป็นหนึ่งในเรื่องที่ถูกกล่าวขานถึงในเทศกาลหนังซันแดนซ์ปี 2020 ผลงานของผู้กำกับหญิง “ไฮดี้ อีวิก” ที่มาพร้อมกับปมที่หนักแน่นที่ช่วยพยุงหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างเข้มแข็ง ไม่ว่าจะเป็นประเด็นการยอมรับและเปิดใจให้กับกลุ่มรักร่วมเพศในเม็กซิโก และการกีดกันกลุ่มผู้อพยพพลัดถิ่นในสหรัฐอเมริกา ที่หนังเรื่องนี้ถือว่าได้ทำการสื่อสารออกมาได้เป็นอย่างดี
พอได้ดู I Carry You with Me ก็เพิ่งจะได้รู้ว่าหนังเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากบันทึกชีวิตที่เกิดขึ้นจริงของตัวละครหลักของเรื่องทั้ง 2 คน นั่นก็คือ อีวาน กับ เจราร์โด ที่พวกเขาทั้งคู่ก็รับหน้าที่มาร่วมแสดงและถ่ายทอดชีวิตตัวเองในหนังเรื่องนี้ด้วย ยิ่งได้วิสัยทัศน์และความถนัดของนักทำหนังผู้นี้ ที่มีช่ำชองและมีประสบการณ์ทำหนังสารคดีเอาไว้มากมาย กลายเป็นหนังดราม่าที่ผสมผสานความเป็นสารคดีได้อย่างกลมกล่อม

รีวิวหนัง I Carry You with Me

สำหรับในพาร์ทของการแสดงที่เล่าย้อนไปถึงอดีตนั้น ก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้ดี แม้ว่าจะมีกลิ่นอายความเป็นสูตรสำเร็จตามสไตล์หนังดราม่าเกย์ทั่วๆ ไปสักหน่อย แต่ก็ถือว่าเป็นปมประเด็นและความน่าสนใจอยู่ในตัวเองที่ดี เมื่อได้การแสดงที่น่าพอใจของ “อาร์มันโด้ เอสปิเตีย” กับ “คริสเตียน วาซเกซ” เข้ามาหล่อรวมด้วยกันแล้ว ยิ่งทำให้หนังน่าประทับใจยิ่งขึ้นไปได้อีก
ในขณะที่พาร์ทปัจจุบันที่ผู้กำกับได้เลือกถ่ายทอดออกมาได้ลักษณะหนังสารคดีแนวนั้น จุดนี้ก็ถือว่าทำได้ดีเช่นกัน สามารถทำให้คนดูรู้สึกคล้อยตามเนื้อเรื่อง โดยที่ไม่ได้รู้ขัดอารมณ์ใดๆ ที่สลับไปมาระหว่างพาร์ทชีวิตจริงกับการแสดง และนับว่าเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ได้บุคคลต้นเรื่องมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวของพวกเขาด้วยตัวเอง

รีวิวหนัง I Carry You with Me

I Carry You with Me อาจจะมีหน้าหนังที่สื่อให้คนทั่วไปคิดว่าเป็นหนังเกย์หรือหนังของกลุ่มรักร่วมเพศ แต่แก่นสารที่ลึกซึ้งของหนังเรื่องนี้มีมากกว่าภาพโปสเตอร์ที่สื่อออกมาไป ที่ล้วนแต่เป็นประเด็นดราม่าที่สามารถกัดกินใจผู้ชมได้ง่ายๆ อยู่แล้ว จึงทำให้ตลอดเกือบ 2 ชั่วโมงของหนังที่พูดภาษาสเปนเกือบทั้งเรื่องนี้เป็นดราม่าที่ไปได้เรื่อยๆ และไม่ได้เป็นดราม่าที่เรื่อยเปื่อย แต่ถ่ายทอดออกมาได้สนุกในทุกเหตุการณ์ชีวิต
โดยสรุปแล้ว หนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นการถ่ายทอดหนังรักร่วมเพศที่ก้าวข้ามประเด็นซ้ำๆ ด้วยการมีประเด็นเสริมที่สมทบเข้าด้วยกัน ประกอบร่างกลายเป็นผลงานน้ำดีชิ้นหนึ่งที่ทรงคุณค่า ความฝันของทุกคนเป็นสิ่งมีค่า อยู่ที่ว่าจะทุ่มเทและมุ่งมั่นที่จะคว้าฝันด้วยกำลังมากน้อยแค่ไหน และนี่คือหนังที่จะสะท้อนถึงชีวิตที่ตามความฝันและไปไกลยิ่งกว่าที่ตัวเองจะคาดคิด…