รีวิวซีรีส์ หอมกลิ่นความรัก I Feel You Linger In The Air

หอมกลิ่นความรัก I Feel You Linger In The Air

เรื่องย่อซีรีส์ I Feel You Linger In The Air

เรื่องราวของจอม นำแสดงโดยนนกุล ชานน ชายหนุ่มใสซื่อผู้ที่ทำงานด้านการออกแบบโครงสร้างต่าง ๆ หรือเรียกว่าสถาปนิกนั้นเอง จอมเองได้มีโอกาสมาทำงานที่เชียงใหม่ เพื่อมารีโนเวทบ้านเก่าหลังหนึ่งที่ดูแล้วน่าจะมีความเป็นมาที่ยาวนาน โดยตลอดระยะเวลาในการทำงาน หนุ่มจอมมักจะฝันแปลก ๆ ในทุก ๆ คืน เกี่ยวกับบ้านไม้แห่งนี้ ในขณะนั้นเองหนุ่มจอมก็กำลังช้ำใจกับความสัมพันธ์ของเขาและโอม นำแสดงโดย ไต้ฝุ่น กนกฉัตร ที่กำลังจบลงอย่างน่าเศร้า เพราะโอมเลือกที่จะไปเรียนที่ต่างประเทศกับแฟนสาวคนใหม่อย่างไข่มุข นำแสดงโดย จูน ธีรตี แน่นอนว่าสภาพจิตใจของจอมก็หม่นหม่องเป็นที่สุด จนทำให้จอมประสบอุบัติเหตุรถชนขอบกั้นสะพานทำให้เขาตกลงไปยังน้ำปิง ซึ่งนั้นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้จอมกลับไปยังห้วงเวลาในอดีตจนได้พบเจอกับคุณใหญ่นำแสดงโดยไบร์ท รพีพงศ์ หนุ่มหล่อสุดละมุนที่ใครต่อใครก็อดใจหลงรักไม่ไหว แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องรอติดตามชมนะคะ

ในซีรีส์เรื่องนี้องค์ประกอบของฉากก็ปัง จึ้งไม่ไหว มีการเก็บทุกรายละเอียดของฉาก เพราะเรื่องนี้จุดเด่นคือการย้อนไปยังยุคอดีตที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของเวลาในตอนนั้นอยู่แล้ว เช่น บ้านเรือนก็จะเป็นบ้านเรือนทรงไทย มีการประดับประดาด้วยองค์ประกอบที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นข้าวปลาอาหาร ของกินของใช้ในยุคสมัยนั้น อีกอย่างที่ต้องชมคือการเซตฉากออกมาได้สวยงามมาก ๆ มีแม่น้ำไหลผ่าน มีต้นไม้และความเป็นอยู่ของผู้คนในสมัยนั้นที่ดูแล้วก็เพลิดเพลินไปด้วย อีกทั้งยังมีกลิ่นอายของล้านนาเข้ามาทำให้องค์ประกอบของฉากมีสีสันขึ้น

รีวิวซีรีส์ I Feel You Linger In The Air

เรื่องมีความน่าสนใจและแปลกใหม่มาก ๆ จากหลาย ๆ ซีรีส์ที่ผ่านมาถ้าพูดถึงซีรีส์วายก็จะติดอยู่ในรั้วโรงเรียนหรือรั้วมหาวิทยาลัย แต่ซีรีส์เรื่องนี้มาในทางที่แตกต่างออกไป โดยเลือกที่จะเล่าเรื่องในแนวพีเรียด โดยเนื้อเรื่องก็มีความน่าสนใจ จุดที่เป็นไฮไลท์สำคัญเลยก็คือการที่จอมหลุดเข้าไปยังช่วงเวลาในอดีตแล้วจะยังสามารถกลับเข้ามายังในยุคปัจจุบันได้หรือไม่ เป็นพล็อตเรื่องที่ชวนลุ้นตามไปกับตัวละครเป็นอย่างมาก และความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นระหว่างคนในอดีตกับปัจจุบันที่มีความเกี่ยวโยงกัน ก็เป็นอีกหนึ่งปมที่ชวนให้ลุ้นตามว่าคุณใหญ่จะพบกับพ่อจอมในโลกปัจจุบันหรือไม่ อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นไฮไลท์สำคัญเลยก็คือความรักที่มันกำลังก่อตัวขึ้นระหว่างพ่อจอมและคุณใหญ่มันเป็นฟีลความอบอุ่นและห่วงใยกันเสมอมา ไม่ว่าจะชาติใดพบใด ดิฉันเองเชื่อว่ามันยังจะคงอยู่ตลอดไป

ขอกรี๊ดไปก่อนเลยว่า มันเลิศมากแม่!!! ไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเองเลยว่ามันน่ารักได้ขนาดนี้เลยเหรอ กับความนุ้บนิ้บของพ่อจอมกับคุณใหญ่เนี่ย การมาประกบคู่กันครั้งแรกของทั้งหนุ่มไบร์ทและหนุ่มนนกุล เป็นความสนุกสนานที่ไม่อยากจะบอกเลยว่ามันลงตัวสุด ๆ มีความอบอุ่นทะลุจอ ยิ่งในฉากที่ทั้งสองคนได้พูดคุยกัน ทั้งสายตาและสีหน้าที่ออกมา มันบ่งบอกถึงความฟินจิ้นที่สุด คู่นี้เป็นอีกคู่ที่เคมีดีสุด ๆ ดูไม่เบื่อ ดูแล้วอิน แอบสปอยนิดหนึ่งว่าแค่ฉากแรกที่ได้พบกันก็เลิฟซีนฉ่ำ ๆ แล้วจ้า

ความประทับใจ

ในเรื่องของความประทับใจก็คงจะเป็นในเรื่องของความตั้งใจของทุก ๆ คนไม่ว่าจะทั้งนักแสดงและทีมงาน ซีรีส์เรื่องนี้ต้องยอมรับก่อนเลยว่าฉากค่อนข้างจัดใหญ่จัดเต็มเป็นอย่างมาก เพราะต้องมีการเซตหลาย ๆ อย่างให้เข้ากับบรรยากาศที่ของยุคสมัยนั้น ทีมงานก็ต้องมีการจัดเตรียมอย่างเต็มที่ทั้งไฟทั้งฉากสุดปังมาก นักแสดงเองก็แสดงดีมาก ๆ ทั้งคู่นายเอกและพระเอกของเรา และนักแสดงคนอื่น ๆ ถ้าขาดพวกเขาเหล่านั้นไปเนื้อเรื่องก็คงไม่สนุกสนานแบบนี้เลย สุดท้ายนี้ก็ขอฝากผลงานซีรีส์เรื่อง หอมกลิ่นความรัก (I Feel You Linger In The Air) ไว้ด้วยนะคะ

ต้วอย่างซีรีส์ I Feel You Linger In The Air