รีวิว หนังแอคชั่น จิตพิฆาตโลก (Inception) 2010

(Inception) 2010
(Inception) 2010

ชื่อเรื่อง จิตพิฆาตโลก (Inception) 2010
ประเภทหนัง Action / Adventure / Sci-Fi
ผู้กำกับ Christopher Nolan
ผู้อำนวยการ Christopher Nolan
ความยาวที่ฉาย 2h 28m
ปีที่ออกฉาย 2010
คะแนะ 8.8 / 10

บรรยา
ชายหนุ่มที่เหนื่อยล้าและคลั่งไคล้อาบน้ำอยู่บนชายหาด เงยหน้าขึ้นชั่วขณะเพื่อดูเด็กสองคน ( แคลร์ เกียร์และแม็กนัส โนแลน ) กำลังเล่นอยู่บนทรายก่อนที่เขาจะสลบ ทหารยามติดอาวุธ ( โทโฮรุ มาซามุเนะ ) ค้นพบเขาและพาเขาไปที่วังริมทะเลขนาดใหญ่ที่เจ้าของซึ่งเป็นชายชราชาวญี่ปุ่นเล่าให้ฟังถึงการมาถึงของคนแปลกหน้า สิ่งเดียวที่พบในตัวเขาคือปืนพกและเสื้อทองเหลือง ชายชราอนุญาตให้คนแปลกหน้าเข้ามา เขาถูกลากเข้ามาและให้อาหารที่เขากินยากในขณะที่ชายชราหยิบยอดทองเหลืองขึ้นมาแล้วพูดว่า “คุณทำให้ฉันนึกถึงใครบางคน…ผู้ชายที่ฉันพบในความฝันครึ่งหนึ่งที่จำได้ เขาถูกครอบงำด้วยความรุนแรงบางอย่าง แนวความคิด” คนแปลกหน้าเงยหน้าขึ้นอย่างตระหนักเมื่อฉากเปลี่ยนไป…

ตัวอย่างหนัง : จิตพิฆาตโลก (Inception) 2010

เรื่องย่อ จิตพิฆาตโลก (Inception) 2010
Dom Cobb (ลีโอนาร์ โด ดิคาปริโอ ) และคู่หูของเขา อาร์เธอร์ ( โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ ) พูดคุยกับลูกค้าเป้าหมาย ไซโตะ ( เคน วาตานาเบะ )) ในห้องอาหารที่คล้ายคลึงกันอย่างน่าขนลุกเกี่ยวกับบริการที่พวกเขาให้ โดยเฉพาะการป้องกันขโมยที่เชี่ยวชาญในการดึงข้อมูลที่มีค่าจากเรื่องในขณะที่พวกเขากำลังฝัน คอบบ์อธิบายว่าเมื่อคนหลับ จิตใจจะเสี่ยงต่อการถูกโจมตี และสิ่งที่เขาทำได้คือฝึกจิตใจของไซโตะให้ปกป้องโดยไม่รู้ตัวจากผู้สกัดเพื่อปกป้องความลับทุกอย่างที่เขาอาจซ่อนไว้ เขาสนับสนุนคำกล่าวอ้างของเขาโดยเปิดเผยว่าเขาเป็นผู้สกัดที่มีทักษะมากที่สุดและรู้กลอุบายทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง ไซโตะทำหน้าสงสัยและลุกขึ้นจากไป โดยบอกคอบบ์ว่าเขาจะพิจารณาข้อเสนอของเขา และออกจากห้องไปร่วมงานเลี้ยงเล็กๆ ในห้องโถงใหญ่

(Inception) 2010
(Inception) 2010
(Inception) 2010

อาเธอร์ชำเลืองมองคอบบ์แล้วพูดว่า “เขารู้เมื่อห้องเริ่มสั่น พวกเขาเดินไปที่ระเบียงด้านนอกที่ซึ่งนักปาร์ตี้คนอื่นๆ รวมตัวกัน และอาร์เธอร์ชี้ไปที่ผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่ใกล้ๆ และถามคอบบ์ว่าเธอมาทำอะไรที่นี่ คอบบ์รับรองกับเขาว่าจะดูแลและทำงานต่อไป เขารู้ว่าความลับของไซโตะอยู่ที่ไหน เขาเหลือบมองไปที่ตู้เซฟในนาทีที่คอบบ์พูดถึงคำนั้น

(Inception) 2010
(Inception) 2010
(Inception) 2010

คอบบ์เข้าหาผู้หญิงที่ถามว่าคิดถึงเธอหรือไม่ เขาตอบว่าเขาเชื่อแต่ไม่สามารถไว้วางใจเธออีกต่อไป พวกเขาถอยกลับไปที่ห้องส่วนตัวที่คอบบ์ผูกเชือกไว้ที่ขาเก้าอี้แล้วโยนปลายออกไปทางหน้าต่าง เขาบอกผู้หญิงคนนั้นว่า มัล ( แมเรียน โกติยาร์)) ให้นั่งลงขณะที่เธอถามเขาว่าลูกๆ คิดถึงเธอไหม คอบบ์หยุดครู่หนึ่งก่อนพูดว่า “ฉันนึกไม่ออก” จากนั้นเขาก็ผลักออกไปนอกหน้าต่างไปที่หิ้งด้านล่าง เกือบจะล้มลงเมื่อมัลลุกจากที่นั่ง เขาบุกเข้าไปในห้องด้านล่างและเข้าถึงตู้นิรภัย โดยสลับโฟลเดอร์มะนิลาด้านในเป็นอีกโฟลเดอร์หนึ่ง ขณะที่ไฟในห้องเปิดขึ้น เขาหันปืนออกไปเพื่อดู Mal เล็งปืนมาที่เขาและยืนอยู่ข้าง Saito และทหารรักษาการณ์ที่ถือ Arthur คอบบ์ถามไซโตะว่า ‘เธอบอกเขา’ หรือเปล่า ขณะที่เขาเลื่อนปืนไปบนโต๊ะ ไซโตะตอบว่า “นี่คุณมาเพื่อขโมยของจากฉัน หรือว่าเราหลับไปจริงๆ